Bữa cơm thanh mát, giản dị mà không tốn thời gian chế biến rất dễ thưởng thức trong ngày hè.
THỊT CHÂN GIÒ BÓ
Thịt chân giò mang về rửa sạch, để ráo nước. Cho phần thịt nạc vào giữa, để phần da bọc bên ngoài sau đó dùng chỉ hoặc lạt buộc lại (nếu bạn thích nhồi thêm mọc nhĩ hoặc nấm hương thì có thể băm nhỏ mộc nhĩ và nấm hương cùng chút xíu gia vị và hạt tiêu rồi nhồi hỗn hợp trên vào trong chân giò, dùng lạt hoặc chỉ bó chặt lại). Sau đó cho vào nồi nước có thể thêm vài lát gừng để thịt có mùi thơm, luộc đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa.
Chân giò luộc khoảng 20-30 phút thì chín tuỳ chân giò to hay nhỏ. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa nhọn cắm vào chân giò. Nếu không có nước hồng chảy ra là chân giò đã chín.
Bạn vớt chân giò ra đĩa để ráo nước và bớt nóng thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 15-30 phút thì đen ra thái miếng vừa ăn. Chân giò có thể chấm với tương ớt hoặc chanh muối ớt cũng rất hấp dẫn.
CANH RAU DỀN
Rau dền nhặt rửa sạch. Phi thơm hành với tí xíu dầu ăn, cho thịt xay vào xào săn với chút mắm. Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi, đun sôi nước rồi thả rau dền vào đun cho rau chín tới. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi múc canh ra bát.
Hôm nay mình nấu toàn món đơn giản nhưng vẫn thấy khá là ngon miệng. Nhất là món “đậu phụ xốt sa tế” với vị cay đặc trưng của sa tế lại có vẻ rất hợp với thời tiết dịu mát của những ngày đầu thu như này. Từng miếng đậu phụ béo ngậy thấm nước xốt cay cay, lẫn với những miếng nấm hương và mộc nhĩ giòn giòn ăn cùng cơm trắng thấy sao mà ngon đến lạ.
BẮP CẢI MUỐI
Chỉ cần một bát con bắp cải muối là bữa cơm sẽ trở nên ngon miệng, hấp dẫn hơn rồi.
Giá tiền mỗi món ăn
Thịt chân giò bó - 6 lạng 60.000đ Canh rau dền - Rau dền: 1 mớ - Thịt băm: 50gr
6.000 đồng 5.000 đồng Bắp cải muối chua 5.000 đồng Tổng: 66.000 đồng, 4 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng bên thực đơn hàng ngày!
(Theo Khám phá)