Vị chua của dứa (thơm) không những giúp sườn heo nhanh mềm mà còn bật lên mùi thơm nhẹ nhàng đầy mê hoặc của món ăn.

Nguyên liệu:

- Sườn non: 500gr

- Cà chua: 100rg

- Hành tây: 1 củ

- Thơm: 1 trái vừa

- Dưa leo: 1 trái

- Ớt chuông xanh: 1 trái

- Rau thơm hỗn hợp: 100rg

- Dừa tươi: 1 trái

- Bột năng: 50gr

{keywords}

Cách làm:

- Rau thơm nhặt lấy lá non, rửa sạch, để ráo.

- Thơm xắt lát vừa ăn.

- Hành tây lột vỏ, chẻ múi cau

- Dưa leo gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn

- Ớt chuông xanh xắt miếng vừa ăn

- Cà chua rửa sạch, chẻ 4.

- Chẻ sườn thành miếng vừa ăn có chiều dài khoảng 10 cm.

- Đun sôi nước dừa tươi. Cho sườn, 1/2 trái thơm, rau thơm vào hầm khoảng 20 phút.

- Vớt sườn ra để ráo.

- Phi thơm dầu với tỏi, hành tím. Cho dưa leo, cà chua, hành tây, ớt chuông, 1/2 trái thơm vào xào chín với nước hầm sườn.

- Pha bột năng với ít nước, cho vào nồi xào để nước dùng có độ sệt.

- Xếp lá chuối ra đĩa, cho sườn đã rưới nước sốt lên trên. Trang trí món ăn với đồ xào, cơm trắng, bông hẹ. Dùng nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món sườn xào chua ngọt này nhé!

(Theo Infonet)