Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày 4/10 tới đây, tựa game hậu duệ của Road Rash là Road Redemption sẽ chính thức ra mắt trên Steam. Là một tựa game mới toanh của hãng Pixel Dash Studios, Road Redemption mang nhiều tinh thần của người tiền nhiệm Road Rash. Với những vòng đua máu lửa, những pha hành động tốc độ cao và cực kỳ cuốn hút, Road Redemption phần nào đã giúp người hâm mộ nhìn thấy hình ảnh huy hoàng của Road Rash năm nào.

Mặc dù phải 2 hôm nữa thì Road Redemption mới ra mắt, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, cộng đồng game thủ thế giới và Việt Nam đã rộ lên một phiên bản crack của trò chơi. Theo nhiều thông tin rò rỉ, sản phẩm này được một nhóm cracker bẻ khóa từ phiên bản Early Access trước đây của trò chơi.

Với sự xuất hiện của phiên bản này, đây được coi là một tổn thất lớn của nhà sản xuất Pixel Dash Studios. Với một quá trình phát triển game lâu dài suốt từ năm 2014, Pixel Dash đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về việc bảo vệ bản quyền và doanh số bán hàng.

Từ trước đến nay, việc dùng game crack đã trở nên phổ biến. Điều này vô hình chung đã tạo một thói quen rất xấu cho cộng đồng game. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhà phát hành và game thủ mà trực tiếp tiếp tay cho những hành động ăn cắp bản quyền sở hữu trí tuệ.

Thiết nghĩ đây là những hành động đáng lên án và cần phải từ bỏ. Trong bối cảnh làng game đang thay đổi từng ngày, ý thức của game thủ cũng buộc lòng phải thay đổi. Bạn buộc phải đầu tư, phải bỏ tiền túi của mình ra mua game bản quyền để có thể thực sự thỏa sức đắm mình vào những tựa game yêu thích.

Theo GameK