Chúc mừng đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung của đồng bào đạo Cao Đài

Chiều 20/9, đoàn công tác Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến thăm, chúc mừng Ban đại diện Cao Đài chỉnh đạo tại TPBan đại diện Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh tại TPHCM nhân đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung năm 2021.

Đến thăm Ban đại diện Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh tại TP cùng chức sắc, chức việc, đạo hữu và đồng bào đạo Cao Đài  tại TP, Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Tiến Trọng chia sẻ những khó khăn của Ban đại diện trong việc triển khai những hoạt động hành đạo trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn TP. Đồng thời, cam kết sẽ luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho Ban đại diện cùng các chức sắc, chức việc, đạo Hữu và đồng bào đạo Cao Đài thực hành đạo pháp cũng như trong công tác phòng, chống Covid-19.

{keywords}
Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung, ngày lễ lớn nhất của Tôn giáo Cao Đài Tây Ninh

Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Tiến Trọng ghi nhận và đánh giá cao Ban đại diện Hội thánh đã hướng dẫn vận động chức sắc, chức việc, đạo hữu chấp hành các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế và TPHCM trong phòng, chống dịch và tích cực tham gia các hoạt động tương trợ người nghèo, người khó khăn và hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ông Nguyễn Tiến Trọng mong muốn Ban đại diện Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh tại TPHCM và chức sắc, chức việc, đạo hữu tiếp tục đóng góp, tham gia công tác thiện nguyện, hỗ trợ các công tác chống dịch Covid-19 của TP.

Giáo sư Thượng Sang Thanh, Trưởng Ban đại diện Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh tại TPHCM cho biết, thời gian qua, đồng bào đạo Cao Đài vẫn ổn định, nghiêm túc thực hiện các quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và TP để chung tay cùng Nhân dân toàn TP sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các đạo hữu Cao Đài vẫn đoàn kết nỗ lực cùng nhau tham gia các hoạt động nghĩa tình hỗ trợ, giúp đỡ đồng đạo khó khăn và người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh; vận động con cháu tham gia các chương trình tình nguyện hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch; giúp đỡ, động viên tinh thần, hỗ trợ quá trình điều trị của các đạo hữu bị F0.

Mai Hương

Ảnh: Huyền Sâm

tin nổi bật

Cờ đỏ ngôi sao bay phất phới, nǎm này là nǎm rất vẻ vang!

Dẫn lời chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc Tết đến đồng bào và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của Bác Hồ với bộ đội trong ngày Tết

Gần 20 lần trực tiếp đến thăm, nói chuyện với cán bộ chiến sĩ, dù có lúc chỉ 15 phút, nhưng Bác đã để lại cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị những bài học sâu sắc và những kỷ niệm không bao giờ quên.

Đồng bào và sư sãi Khmer thiết thực chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng bào và sư sãi Khmer tỉnh Sóc Trăng đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp thiết thực nhằm chung tay cùng các cấp chính quyền hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 

Đại đoàn kết để chung sức, đồng lòng phát triển đất nước

Truyền thống yêu nước thương nòi đã gắn kết dân tộc con Rồng cháu Tiên thành một khối đoàn kết gắn bó keo sơn, chung tay xây dựng đất nước Việt phát triển, chung tay kiến tạo hòa bình.

Đồng bào Phật giáo Hòa Hảo nguyện thực hiện đúng tôn chỉ hành đạo “Học Phật, tu nhân”

Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Phụng sự Tổ đình Đức Huỳnh giáo chủ và bà con Phật giáo Hòa Hảo vừa kỷ niệm 102 năm Ngày Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo-Huỳnh Phú Sổ (ngày 25/11 Kỷ Mùi–ngày 25/11 Tân Sửu).

Giấy bản trong nghi lễ tín ngưỡng độc đáo của người Dao

Giấy bản gắn liền với văn hóa tín ngưỡng của đồng bào Dao và thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt. Để làm giấy bản thì cần những chiếc mành để tráng giấy.

 

Qua mỗi lần khó khăn, chúng ta lại vươn lên, trưởng thành

Một trong những hoạt động đáng nhớ và không thể thiếu trong chuyến công du Anh, Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính là buổi gặp mặt với bà con kiều bào ở châu Âu.

Đoàn kết là truyền thống quý báu, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử

Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Xây dựng đất nước hùng cường: Khát vọng có thể tập hợp tất cả người Việt Nam

"Đoàn kết, thương yêu là nhìn cùng về một hướng. Hướng đó chính là xây dựng một đất nước hùng cường. Đó là một khát vọng có thể tập hợp được tất cả người Việt Nam, đặc biệt là đối với giới trẻ".

Giáo dân luôn đồng hành cùng Thủ đô thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ

Năm 2021 Hà Nội cũng như cả nước gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Chính trong thời khắc khó khăn ấy, sự đoàn kết tôn giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc, giá trị văn hóa, tinh thần sống tốt đời đẹp đạo đã lan tỏa.

Chúc mừng Giáng sinh 2021: Niềm vui chung của người Công giáo Việt Nam

Lễ Thiên chúa Giáng sinh không chỉ là ngày lễ trọng riêng của người Công giáo mà cũng là niềm vui chung của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên cả nước.

Những bài học sinh động về công tác dân vận, khơi dậy lòng yêu nước

Trong lịch sử xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam, có rất nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác dân vận, vận động và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân, đặc biệt là vào những thời điểm khó khăn.

Hà Giang: Triển lãm ảnh lưu động về các dân tộc, tôn giáo

Báo VietnamNet giới thiệu ảnh khai mạc triển lãm lưu động ảnh, tư liệu tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo ở cơ sở năm 2021 vừa diễn ra hôm 21/12 tại Quảng trường 26/3, TP.Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Lễ hội Sayangva: Dấu ấn về nghi lễ nông nghiệp của người Chơ’ro

Lễ hội Sayangva là một nét sinh hoạt văn hoá rất độc đáo của người Chơ’ro còn được bảo lưu. Lễ hội Sayangva còn gọi là cúng thần Lúa hay là Mừng lúa mới. Đây là lễ hội truyền thống lớn nhất của người dân tộc Chơ’ro.

 

Phật giáo Thiền Trúc Lâm kết tụ hồn khí của dân tộc thời Trần

Phật giáo nhà Trần là một Phật giáo Việt Nam và là một bình diện văn hóa mới trong lịch sử văn hóa dân tộc thể hiện tinh thần và khát vọng dân tộc.