Chứng nhận học sinh tiên tiến giống tờ rao vặt

Lãnh đạo Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (Đà Nẵng) đã phải thừa nhận thiếu sót trong việc in giấy chứng nhận cho học sinh tiên tiến.

Tối ngày 23/5, Facebooker tên Hoàng Tố Ny đăng tải bài viết kèm hình ảnh lên trang Quản lý Đô thị Đà Nẵng phản ánh Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (quận Hải Châu) phát chứng nhận cuối năm học cho học sinh bằng mẫu giấy in sơ sài.

{keywords}
Hình ảnh giấy chứng nhận học sinh tiên tiến in sơ sài được phụ huynh phản ánh

Người này cho biết phụ huynh đóng học phí và tiền quỹ đầu đủ, nhưng tổng kết năm học của nhà trường lại không làm nổi một tờ giấy khen đàng hoàng hơn để động viên học sinh.

“Dịp tổng kết là lúc nhà trường đánh giá kết quả học tập nhằm động viên, khuyến khích học sinh có động lực hơn trong năm học tới. Vậy mà một trường thành phố trực thuộc trung ương mà không làm được nổi một tờ giấy khen màu, không thể hiểu được. Mình xin có ý kiến để giáo dục được cải thiện tốt hơn trong những năm tới.”, Facebooker Hoàng Tố Ny viết.

Cụ thể, “Giấy chứng nhận học sinh tiên tiến” của Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến do Phó hiệu trưởng ký kèm dấu đỏ, được in đơn giản bằng mực đen trên tờ giấy mỏng.

Sau khi thông tin được đăng tải, nhiều người tỏ ra bức xúc và cho rằng tờ giấy khen của Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến không khác gì một “một tờ quảng cáo, rao vặt”.

“Đây là tờ giấy khen ư? Nói hơi bị vô duyên chứ tờ giấy kẹo, bánh mỳ còn chất lượng hơn tờ này. Nhìn như một tờ giấy in quảng cáo rao vặt ngoài đường vậy. Cuối năm tại sao không có một tờ giấy khen đàng hoàng, số tiền in đâu lớn”, Facebooker H.G. bình luận.

{keywords}
Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến nơi phát giấy chứng nhận in bằng mẫu giấy sơ sài.

Trao đổi với Vietnamnet, ông Nguyễn Thành Lễ, Hiệu trưởng trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến, xác nhận đã ủy quyền cho Phó hiệu trưởng nhà trường ký thay “Giấy chứng nhận học sinh tiên tiến” để phát cho học sinh vào cuối năm học 2018 – 2019.

“Đối với học sinh tiên tiến, nhà trường cấp giấy chứng nhận để giáo viên chủ nhiệm đưa về lớp phát cho học sinh, còn học sinh giỏi nhà trường sẽ cấp giấy khen in màu, ép plastic. Chúng tôi nhận thiếu sót trong việc đã in giấy chứng nhận sơ sài”, ông Lễ nói.

Vị hiệu trưởng này khẳng định không có chuyện nhà trường phân biệt giữa học sinh giỏi và học sinh khá, mà chỉ là thiếu sót trong việc in giấy chứng nhận cho các em học sinh tiên tiến.

Vĩnh Định

Học sinh giỏi hụt hẫng vì phần thưởng… rỗng ruột

Học sinh giỏi hụt hẫng vì phần thưởng… rỗng ruột

 - Dắt cháu lên quận nhận thưởng học sinh giỏi, cả ông và cháu đều hụt hẫng khi biết phần thưởng là… một tờ giấy màu không có bất cứ chữ nào.

tin nổi bật

Ứng phó bão số 4, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học từ ngày mai

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (bão Noru), ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị và TT-Huế vừa phát công văn gửi các trường thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày mai (27/9).

Mái che trường học ở Sài Gòn đổ sập do gió lớn

Trưa nay, tại TP.HCM, mái che sân Trường Trung học Thực hành (Trường ĐH Sài Gòn) bất ngờ bị đổ sập do gió lớn.

Trường học 'mở đường' để đánh thức lòng biết ơn trong mỗi học sinh

Tại Trường Tiểu học và THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) có một con đường độc đáo mà ngày nào học sinh cũng phải đi qua.

Học sinh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng nghỉ học để tránh bão số 4

Tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tạm dừng việc dạy và học trong toàn tỉnh từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới để phòng, chống bão số 4.

Thầy giáo ở TP.HCM bị tố xô xát với phụ huynh về việc học thêm

Thầy giáo ở Trường THPT Trương Vĩnh Ký, TP.HCM bị tố có xô xát với phụ huynh khi trao đổi về vấn đề học tập của học sinh.

Cựu học sinh chuyên Văn 'phát hiện' lý do trẻ con ghét Toán

Đến giờ mình mới hiểu vì sao phần lớn trẻ em ghét Toán. Vì môn Toán chủ yếu dùng từ Hán Việt. Đọc một đề toán có hai dòng toàn những từ như: đa thức, nhân tử, bội với chẳng ước… thì bộ não trẻ em dễ bị nhức mỏi.

Học sinh trường Hà Nội - Amsterdam tổ chức triển lãm khoa học về Trăng

CLB Society of Open Science - CLB Khoa học trực thuộc Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa tổ chức một triển lãm có chủ đề là "Nguyệt".

Trung tâm Anh ngữ xin lỗi phụ huynh sau khi đột ngột đóng cửa

Mới đây, một số phụ huynh phản ánh việc Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) mở lớp chiêu sinh dạy học nhưng bất ngờ "bốc hơi" từ tháng 8/2022, "ôm" theo học phí của hàng chục học sinh.

Trung tâm Anh ngữ ở Đắk Lắk đóng cửa nhưng không hoàn trả học phí

Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã thành lập đoàn kiểm tra một trung tâm Anh ngữ bất ngờ đóng cửa nhưng không hoàn trả học phí.

Mỗi năm còn khoảng 300.000 trẻ mẫu giáo chưa được đến trường

Hằng năm còn khoảng 300.000 trẻ em mẫu giáo chưa được đến trường để tiếp cận Chương trình giáo dục mầm non. Nhiều trẻ em được tiếp cận giáo dục mầm non muộn so với độ tuổi, đặc biệt là trẻ em tại các vùng khó khăn.

Một địa phương ngừng dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường

Mới đây, Sở GD-ĐT Đồng Nai có văn bản chỉ đạo ngừng việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Học sinh đánh bạn chấn thương sọ não, trường đã báo cáo thế nào?

Về sự việc học sinh Trường THCS Hà Hồi bị bạn đánh gây chấn thương, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín khẩn trương xác minh, xử lý sự việc đúng quy định.

Hiệu phó phát thông báo thu quỹ, hiệu trưởng làm công văn thu hồi

Không lâu sau khi Phó hiệu trưởng ký công văn phát động ủng hộ quỹ, Hiệu trưởng của Trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải ra yêu cầu thu hồi.

Học sinh ở Hà Nội đánh bạn cùng trường chấn thương sọ não

Trong giờ ra chơi, một nam sinh lớp 9 Trường THCS Hà Hồi (huyện Thường Tín, Hà Nội) bị bạn học cùng khối đánh bầm mặt, chấn thương sọ não.

Một trường học ở TP.HCM cấm thu tất cả các loại quỹ, kể cả quỹ phụ huynh

Trường THCS Lê Quý Đôn (TP.Thủ Đức, TP.HCM) yêu cầu phụ huynh không đóng góp quỹ lớp, quỹ khuyến học, thậm chí cả quỹ phụ huynh. Phụ huynh nào muốn tài trợ cho nhà trường phải có văn bản đồng ý của Phòng Giáo dục.