Chứng nhận học sinh tiên tiến giống tờ rao vặt

Lãnh đạo Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (Đà Nẵng) đã phải thừa nhận thiếu sót trong việc in giấy chứng nhận cho học sinh tiên tiến.

Tối ngày 23/5, Facebooker tên Hoàng Tố Ny đăng tải bài viết kèm hình ảnh lên trang Quản lý Đô thị Đà Nẵng phản ánh Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (quận Hải Châu) phát chứng nhận cuối năm học cho học sinh bằng mẫu giấy in sơ sài.

{keywords}
Hình ảnh giấy chứng nhận học sinh tiên tiến in sơ sài được phụ huynh phản ánh

Người này cho biết phụ huynh đóng học phí và tiền quỹ đầu đủ, nhưng tổng kết năm học của nhà trường lại không làm nổi một tờ giấy khen đàng hoàng hơn để động viên học sinh.

“Dịp tổng kết là lúc nhà trường đánh giá kết quả học tập nhằm động viên, khuyến khích học sinh có động lực hơn trong năm học tới. Vậy mà một trường thành phố trực thuộc trung ương mà không làm được nổi một tờ giấy khen màu, không thể hiểu được. Mình xin có ý kiến để giáo dục được cải thiện tốt hơn trong những năm tới.”, Facebooker Hoàng Tố Ny viết.

Cụ thể, “Giấy chứng nhận học sinh tiên tiến” của Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến do Phó hiệu trưởng ký kèm dấu đỏ, được in đơn giản bằng mực đen trên tờ giấy mỏng.

Sau khi thông tin được đăng tải, nhiều người tỏ ra bức xúc và cho rằng tờ giấy khen của Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến không khác gì một “một tờ quảng cáo, rao vặt”.

“Đây là tờ giấy khen ư? Nói hơi bị vô duyên chứ tờ giấy kẹo, bánh mỳ còn chất lượng hơn tờ này. Nhìn như một tờ giấy in quảng cáo rao vặt ngoài đường vậy. Cuối năm tại sao không có một tờ giấy khen đàng hoàng, số tiền in đâu lớn”, Facebooker H.G. bình luận.

{keywords}
Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến nơi phát giấy chứng nhận in bằng mẫu giấy sơ sài.

Trao đổi với Vietnamnet, ông Nguyễn Thành Lễ, Hiệu trưởng trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến, xác nhận đã ủy quyền cho Phó hiệu trưởng nhà trường ký thay “Giấy chứng nhận học sinh tiên tiến” để phát cho học sinh vào cuối năm học 2018 – 2019.

“Đối với học sinh tiên tiến, nhà trường cấp giấy chứng nhận để giáo viên chủ nhiệm đưa về lớp phát cho học sinh, còn học sinh giỏi nhà trường sẽ cấp giấy khen in màu, ép plastic. Chúng tôi nhận thiếu sót trong việc đã in giấy chứng nhận sơ sài”, ông Lễ nói.

Vị hiệu trưởng này khẳng định không có chuyện nhà trường phân biệt giữa học sinh giỏi và học sinh khá, mà chỉ là thiếu sót trong việc in giấy chứng nhận cho các em học sinh tiên tiến.

Vĩnh Định

Học sinh giỏi hụt hẫng vì phần thưởng… rỗng ruột

Học sinh giỏi hụt hẫng vì phần thưởng… rỗng ruột

 - Dắt cháu lên quận nhận thưởng học sinh giỏi, cả ông và cháu đều hụt hẫng khi biết phần thưởng là… một tờ giấy màu không có bất cứ chữ nào.

tin nổi bật

Nữ sinh lớp 6 ở Hà Nội bị xé áo, đạp vào mặt

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh quỳ trên nền đất và bị một nhóm nam nữ thanh niên tát, đánh hội đồng.

40 tỉnh, thành phố công bố lịch tựu trường

Nhiều tỉnh, thành phố đã công bố lịch đến trường của học sinh các cấp năm học 2022 - 2023.

Hà Nội dự kiến chi 21 nghìn tỷ đồng đầu tư giáo dục

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, tổng mức đầu tư trong giai đoạn trung hạn sắp tới cho giáo dục của Thủ đô là khoảng 21 nghìn tỷ đồng và đánh giá đây là “một con số khủng khiếp”.

Nhà vệ sinh trường học lại khiến lãnh đạo Hà Nội trăn trở

Nhiều trường lúng túng ở khâu vận hành, không đủ nhân lực, không đủ tiền thuê nhân viên, nhà vệ sinh không có tiền để bảo trì, không có tiền để mua giấy vệ sinh - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Marie Curie nói.

Học sinh Hà Nội đến trường từ 22 - 29/8

Hà Nội tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2022. Học sinh các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8/2022. Riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8/2022.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo

Ngành Giáo dục xác định chủ đề năm học 2022-2023 là “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Còn một trong những nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Học sinh TP.HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 9 ngày.

‘Con tôi ngồi BMW từ trong trứng’

Một người mẹ Trung Quốc chế nhạo thầy giáo của con trai khi đi xe đạp đi dạy: '... học tập thật vô nghĩa, bởi ngay cả người dạy dỗ mình còn không kiếm ra tiền'.

Kết luận của 2 Phó Thủ tướng về học phí và sách giáo khoa

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 236/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa.

Giáo viên tiết kiệm đến 5 giờ/tuần nhờ giải pháp giáo dục từ Samsung và Google

Giai đoạn đầu của chương trình thử nghiệm học tập và giảng dạy qua Google Workspace for Education tại một số trường học Việt Nam kết thúc với những kết quả vượt kỳ vọng.

Hà Nội: Phụ huynh có thể phải bốc thăm để giành suất học mầm non cho con

Số hồ sơ đăng ký vào Trường Mầm non Hoàng Liệt (Hà Nội) vượt quá nhiều so với chỉ tiêu. Ban Giám hiệu nói lo lắng vì 'chưa từng có tiền lệ'.

Một trường học Hà Nội dùng 4 bộ sách khác nhau

Nhận thông báo của trường về việc mua sách giáo khoa cho con, chị H.N (quận Hà Đông, Hà Nội) cho hay đau hết cả mắt, và mất nhiều thời gian để tìm mua cho con vào lớp 6.

Bắt khẩn cấp thầy giáo dâm ô nữ sinh lớp 9 ở Hải Dương

Bị xác định có hành vi xâm hại 2 nữ sinh học lớp 9 ở TP Chí Linh (Hải Dương), một thầy giáo dạy Văn đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Trung tâm ngoại ngữ CFV - bền bỉ chắp cánh cho những ‘ước mơ Pháp’

Với thông điệp “Tiếng Pháp cho mọi người”, suốt nhiều năm qua, Trung tâm ngoại ngữ Pháp Việt (CFV) đã đồng hành và chắp cánh nhiều thế hệ học viên thành công đi du học, tốt nghiệp, sinh sống và làm việc tại Pháp hoặc quay về cống hiến cho nước nhà.

Nửa tỷ đầu tư chứng khoán hay gửi tiết kiệm: SGK Toán lớp 10 gây xôn xao

Chứng khoán và đầu tư đã được đưa vào nội dung dạy học của sách giáo khoa Toán lớp 10 mới. Đây là những nội dung chưa từng có trong các sách giáo khoa cũ mà tới đây các học sinh lứa 2007 sẽ được học.