Chương trình Dược học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn AUN

Chương trình đào tạo Y khoa và Dược học của Trường ĐH Y Dược TP.HCM vừa đạt chuẩn AUN (Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á), trong đó Dược học là chương trình đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn này.

Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) vừa thông báo chương trình Y khoa và Dược học của Trường ĐH Y Dược TP.HCM đạt chuẩn kiểm định của tổ chức này.

Từ năm 2018, Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã tham gia Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á. Trước đó trường này cũng đã hoàn thành kiểm định cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT.

Chương trình đào tạo bác sĩ Y khoa của Trường ĐH Y Dược TP.HCM là chương trình đào tạo y khoa đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng theo chuẩn năng lực, và triển khai thành công từ năm 2016. Các chuẩn năng lực đầu ra được xây dựng dựa trên “Chuẩn năng lực cơ bản bác sĩ đa khoa” do Bộ Y tế ban hành và Khung năng lực trình độ quốc gia bậc VII, có đối sánh với các chương trình trong nước, trong khu vực và thế giới. 

{keywords}
Sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM 

Chương trình đào tạo Dược học 5 năm hệ đại học được xây dựng dựa trên thuyết kiến tạo, nhằm đáp ứng các nhu cầu thực tế của xã hội. Đây là chương trình đào tạo Dược sĩ đại học đầu tiên tại Việt Nam được kiểm định theo bộ tiêu chuẩn khu vực Đông Nam Á. 

Trước đó chương trình Dược sĩ đại học đã được đánh giá ngoài bởi Tổ chức kiểm định chương trình đào tạo Dược, Hiệp hội trưởng khoa các Trường ĐH Dược khối Pháp ngữ (CIDPHARMEF) vào năm 2015 và 2019. 

Cả hai chương trình Y khoa và Dược học, Trường ĐH Y Dược TP.HCM đều được đánh giá cao với 10/11 tiêu chuẩn đạt mức điểm 5 và 6 trên thang điểm 7 của AUN-QA, tương ứng chất lượng chương trình đào tạo tốt hơn mức tiêu chuẩn. 

Báo cáo tổng kết của AUN cũng ghi nhận những điểm mạnh và tính ưu việt của các chương trình như: Đào tạo có chuẩn năng lực đầu ra tương thích với chuẩn quốc gia, có đối sánh và hướng tới hội nhập khu vực và thế giới; Cấu trúc nội dung chương trình tiên tiến, phương pháp giảng dạy-học tập và đánh giá có tính khoa học và hệ thống, có sự tham gia và phản hồi của các bên liên quan và chú trọng xây dựng khả năng học tập suốt đời; Chất lượng đội ngũ giảng viên, nhân viên và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên vượt trội; Cơ sở vật chất và hạ tầng hiện đại đáp ứng tốt các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng; Các chỉ số cơ bản như chất lượng đầu vào, tỷ lệ sinh viên hoàn thành các nhiệm vụ học tập và tốt nghiệp đúng hạn, chất lượng đầu ra, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp ngành nghề đào tạo và mức độ hài lòng của các nhà tuyển dụng đạt mức cao… 

Lê Huyền

ĐH Y Dược TP.HCM công bố học phí, cao nhất 7 triệu đồng/tháng

ĐH Y Dược TP.HCM công bố học phí, cao nhất 7 triệu đồng/tháng

Trường ĐH Y Dược TP.HCM vừa chính thức công bố học phí năm học 2021-2022 cho sinh viên hệ đại học và sau đại học.

tin nổi bật

Yêu cầu Bộ trưởng GD-ĐT trao đổi về Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn chỉ đạo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trao đổi với đại biểu Quốc hội về những nội dung liên quan đến trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ với Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Đình chỉ cơ sở mầm non sau clip giáo viên hất cùi chỏ vào mặt bé 2 tuổi

Chính quyền địa phương đã đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non trong vụ việc cô giáo hất cùi chỏ vào mặt bé 2 tuổi.

Thêm hai trường công an lấy điểm sàn là 70

Thêm hai trường công an công bố điểm sàn và cùng ở mức 70 điểm

Nghi giáo viên hất cùi chỏ vào mặt bé 2 tuổi

Ngày 7/8, mạng xã hội Facebook lan truyền 2 clip, nghi một cô giáo mầm non có hành động đánh và dùng cùi chỏ tác động vào mặt trẻ trong giờ học.

Học phí các trường Y phía Bắc từ 14,3 - 60 triệu đồng/năm

Hiện, nhiều trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe đã thông báo mức điểm sàn xét tuyển và học phí năm 2022.

Học viện Chính trị Công an nhân dân công bố điểm sàn

Học viện Chính trị Công an nhân dân vừa công bố điểm sàn năm 2022.

Phụ huynh nhảy tường đăng ký cho con học mẫu giáo

Ngày 6/8, mạng xã hội Facebook lan truyền clip dài gần 1 phút ghi lại hình ảnh đám đông chen lấn, xô đẩy, thậm chí nhảy cả qua tường để vào một trường mẫu giáo.

Nữ sinh khóc lóc xin tha khi bị bạn tát tới tấp vào mặt

Đoạn video dài khoảng 2 phút 30 giây ghi lại cảnh một nữ sinh đánh bạn học gây xôn xao ở Đô Lương (Nghệ An).

So sánh học phí ngành Quản trị kinh doanh các ĐH phía Bắc

Quản trị kinh doanh là ngành học hot trong các kỳ thi xét tuyển đại học nhiều năm qua với điểm chuẩn cao. Học phí ngành này ở các trường ĐH phía Bắc hiện dao động từ khoảng 9,8 - 60 triệu đồng/năm học.

Hơn 62% đối tác liên kết với đại học Việt 'không được xếp hạng'

Theo Bộ GD-ĐT, các trường đại học Việt Nam chủ yếu liên kết đào tạo với các trường ở nước ngoài không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1.000 trường đại học trên thế giới.

Điểm chuẩn Học viện Tài chính có thể giảm từ 0,5 - 1 điểm

Qua phân tích phổ điểm, TS Nguyễn Đào Tùng, Chủ tịch Hội đồng Học viện Tài chính dự đoán điểm chuẩn các ngành của Học viện năm nay có thể sẽ giảm từ 0,5 - 1 điểm.

Học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất trước khai giảng 2 tuần

Bộ GD-ĐT vừa ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 giảm nhẹ

Theo Bộ GD-ĐT, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 là 98,57%, riêng đối với thí sinh THPT cao hơn, đạt 99,16%.

ĐH Cảnh sát nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển

Đại học cảnh sát nhân dân vừa công bố điểm sàn trình độ đại học chính quy.

IvyPrep Education vinh danh du học sinh xuất sắc trong dịch Covid-19

Với chủ đề “Shine Your Light”, IvyPrep Education tổng kết hành trình chinh phục học bổng du học của học viên giai đoạn 2020-2022 và vinh danh các tân sinh viên có thành tích bằng học bổng trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đầy thách thức.