Ba yêu râu xanh hãm hiếp một nữ thiếu niên 13 tuổi khi cô đi chơi cùng bạn, nhưng cô nỗ lực vượt qua mặc cảm để trở thành Hoa hậu bang Massachusetts, Mỹ.

Năm 13 tuổi, Maude Gorman bị cưỡng hiếp. Cô giấu bí mật này bởi sợ những lời đàm tiếu của dư luận khi họ biết chuyện.

Tuy nhiên, 8 năm sau, Gorman gạt bỏ mặc cảm và trở thành hoa hậu bang Massachusetts, Mỹ. Hoa hậu tuyên bố cô sẽ nỗ lực giúp đỡ những phụ nữ cùng cảnh ngộ.

{keywords}

Maude Gorman vượt qua mặc cảm và giành chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu bang Massachusetts hôm 29/3. Ảnh: Daily Mail

"Tôi sẽ không lùi bước và chiến đấu tới cùng", tân hoa hậu bang Massachusetts nói với Boston Herald.

Hai tháng sau khi nhận vương miện hoa hậu, cô gái 21 tuổi kể với giới truyền thông về quãng thời gian đen tối nhất trong cuộc đời cô.

Sự việc xảy ra vào một đêm mùa hè, khi Gorman cùng người bạn đi tới sân chơi ở ngoại ô thành phố Hingham và gặp 3 gã say rượu. Hai người tách nhau và chạy về hai hướng. Thật không may, mấy gã đàn ông đuổi theo và bắt được Gorman.

Mặc kệ cô bé la hét và chống trả, chúng tiến đến và thay phiên hãm hiếp. Lúc ấy, cô chỉ muốn chết.

"Tôi chưa từng rơi vào tình huống kinh khủng như vậy", Gorman nói.

Cuối cùng, mấy gã đàn ông cũng buông tha Gorman. Cô bé chạy hết sức có thể để trở về nhà bạn. Vừa chạy, cô vừa khóc. Bối rối, bẽ bàng và sốc, Gorman quyết định không kể với bất kỳ ai chuyện xảy ra với cô trong tối hôm ấy tại công viên.

"Tôi sợ suy xấu của mọi người nếu họ biết chuyện xảy ra với tôi. Vì vậy, tôi đã giữ bí mật suốt hơn 3 năm. Đó là điều đen tối nhất trong cuộc đời tôi, và là thảm kịch mà tôi cố gắng quên.

Tôi từng nghĩ rằng nếu không nói ra, tôi sẽ không phải đối mặt với nó", hoa hậu nói.

{keywords}

Hiện tại, tân hoa hậu bang Massachusetts đang là sinh viên năm thứ 3 của trường Đại học Stonehill và làm việc tại Trung tâm Hy vọng và Hồi phục ở thành phố Lowel. Ảnh: Daily Mail

Tuy nhiên, quá khứ luôn ám ảnh Gorman. Cô mắc chứng trầm cảm nặng và phải chuyển trường đến 5 lần.

"Tôi mặc cảm với mọi người và nghĩ bản thân thật rẻ mạt", hoa hậu 21 tuổi thổ lộ.

Sau hơn 3 năm, Gorman quyết định chia sẻ bí mật với bà Mary Ellen, mẹ của cô, trong một lần hai mẹ con lái xe trên đường.

"Mẹ ôm tôi, an ủi và động viên. Bà nói rằng bà sẽ cùng tôi vượt qua nỗi đau quá khứ", Gorman kể.

Sau đó, 4 tuần một lần, Gorman tới gặp bác sĩ để điều trị tâm lý. Cô cũng gặp luật sư và kể về vụ tấn công.

Tuy nhiên, họ không thể định tội 3 gã say rượu năm xưa bởi sự việc xảy ra đã quá lâu và cô cũng không có bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh vụ việc.

Tuy không thể lôi những kẻ hãm hại cô ra trước công lý nhưng Gorman đã vượt qua nỗi ám ảnh. Ký ức buồn trở thành động lực khi cô tham gia vào cuộc thi sắc đẹp với mong muốn giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Mỹ sẽ diễn ra tại thành phố Washington trong vài ngày nữa. Đó là cơ hội để Gorman chia sẻ câu chuyện cuộc đời cô với mọi người.

(Theo Zing)