Chuyên gia chia sẻ cách nuôi dạy trẻ sáng tạo, thông minh

Kết thúc tập 1 “Nuôi dạy con thông minh, ứng biến”, ngày 8 - 9/5/2021, tập 2 “Nuôi dạy sáng tạo cho thế hệ thông minh” sẽ mang đến cho các mẹ hiện đại phương pháp thai giáo và nuôi dạy sáng tạo từ các chuyên gia hàng đầu.

Đây là một trong những phương pháp nuôi dạy linh hoạt, dựa trên sự hiểu biết thấu đáo của mẹ với các tín hiệu phát triển của con ngay từ trong bụng mẹ - và giải pháp dinh dưỡng phù hợp giúp phát triển trí não.

Hành trang để con tự tin nắm bắt cơ hội, đổi thay

Khởi đầu từ bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh, ứng biến” diễn ra vào ngày 27/3/2021, nhận được hàng ngàn câu hỏi từ các mẹ bày tỏ niềm mong đợi sẽ có những buổi trò chuyện với chuyên gia về dinh dưỡng và giáo dục, nhãn hàng Similac Mom từ Abbott - đơn vị tổ chức sẽ mang đến tập 2 vào ngày 8 - 9/5/2021.

Giống như cách thức tham gia ở tập 1, các mẹ thông thái vẫn có thể theo dõi trực tuyến, đặt câu hỏi thông qua Zoom và nền tảng ClubHouse.

Ở tập 2 của bàn tròn, các mẹ sẽ gặp TS.BS Phạm Diệp Thùy Dương (Giảng viên chính Bộ môn Nhi, ĐH Y Dược TP.HCM), TS. tâm lý học Tô Nhi A (Giảng viên tâm lý - giáo dục, Trường Cao đẳng Sư Phạm Trung Ương TP.HCM). Đây là các chuyên gia thấu hiểu tâm lý của người làm cha mẹ, có nhiều kinh nghiệm với các vấn đề thực tế mẹ thường gặp phải trong quá trình nuôi dạy con, với cách chia sẻ kiến thức khoa học và dinh dưỡng dễ hiểu, dễ tiếp thu và dễ thực hành.

Chủ đề tập 2 của bàn tròn “Nuôi dạy sáng tạo cho thế hệ thông minh” sẽ khiến các bà mẹ thời đại 4.0 đặc biệt quan tâm khi tập trung cụ thể vào phương pháp nuôi dạy sáng tạo.

Trong thế giới thay đổi từng ngày, hành trang quan trọng mẹ cần mang đến cho con để con tự tin nắm bắt cơ hội và sẵn sàng đón đầu với những đổi thay trong tương lai chính là sự thông minh, ứng biến, linh hoạt trong từng hoàn cảnh.

Muốn thực hiện được điều đó, các chuyên gia hàng đầu về giáo dục và dinh dưỡng khuyên mẹ cần chuẩn bị cho sự phát triển trí não của con ngay từ khi mang thai và những năm đầu đời.

{keywords}
 

Trong tập 2 này, các chuyên gia sẽ mang đến cho mẹ phương pháp giáo dục sớm, dựa trên việc kích thích các giác quan của trẻ giúp trẻ phát triển tối ưu suốt giai đoạn cửa sổ cơ hội. Việc kích thích giác quan của trẻ phát triển sớm rất quan trọng.

Sự phát triển tối ưu các giác quan (thị giác, thính giác, xúc giác…) là nền tảng quan trọng để trẻ trải nghiệm, học hỏi và tiếp thu trong tương lai. Dựa trên nền tảng khoa học vững chắc và phương pháp nuôi dạy cấp tiến, các mẹ có thể giúp giác quan của trẻ phát triển từ trong bụng mẹ. Đây sẽ là hành trang quan trọng, giúp trẻ tăng cường phát triển nhận thức, từ đó giúp trẻ thông minh, dễ dàng ứng biến trong tương lai.

Similac Mom đồng hành cùng các mẹ thông thái

Chia sẻ về tập 2 của bàn tròn sẽ diễn ra vào ngày 9/5/2021, TS. tâm lý học Tô Nhi A bật mí: “Sẽ có nhiều kiến thức hữu ích và những cách thức cụ thể giúp mẹ dễ dàng ứng dụng phương pháp nuôi dạy sáng tạo. Vì vậy, các mẹ đừng bỏ lỡ buổi trò chuyện hấp dẫn này”.

Theo nghiên cứu của Trung tâm Phát triển trẻ em (ĐH Harvard), nuôi dạy sáng tạo là cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ một cách linh hoạt, dựa trên sự hiểu biết của các bậc cha mẹ đối với các tín hiệu phát triển của con, hay còn gọi là phương pháp chăm sóc “đáp ứng và tương tác”. Các tương tác của trẻ và đáp ứng trở lại của cha mẹ hay người chăm sóc sẽ giúp định hình cấu trúc não bô.

Nói cách khác, cách cha mẹ hoặc người chăm sóc dựa vào tín hiệu phản ứng của bé để có các đáp ứng phù hợp sẽ giúp tối ưu sự phát triển cho trẻ.

Cũng theo nghiên cứu này, nuôi dạy sáng tạo giúp thiết lập một môi trường nuôi dưỡng lành mạnh và tích cực, với những kích thích giác quan phù hợp (nghe, nhìn, sờ chạm…) - nhân tố thiết yếu cho sự phát triển não bộ ngay từ thời kỳ mới sinh. Điều này giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho khả năng học hỏi, hành vi thể hiện, cũng như sức khỏe thể chất và tâm lý của trẻ trong tương lai.

Đặc biệt, cũng trong tập 2 của bàn tròn, mẹ sẽ được các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn cụ thể về dinh dưỡng thai kỳ và dinh dưỡng trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ - điều không thể bỏ qua trên hành trình nuôi dạy sáng tạo.

{keywords}
 

Dinh dưỡng là nguồn lực quan trọng để não bộ phát triển tối đa các cấu trúc thần kinh từ trong bụng mẹ cũng như 2 năm đầu đời. Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi phát triển mà còn ảnh hưởng lâu dài đến thể lực, trí tuệ và sức khỏe bé trong tương lai.

Mẹ sẽ cần thêm nhiều năng lượng và dưỡng chất trong giai đoạn mang thai để đáp ứng nhu cầu gia tăng chuyển hóa, giúp thai nhi phát triển và chuẩn bị cho quá trình nuôi con bằng sữa mẹ tiếp theo.

Similac Mom - thương hiệu tiên phong với nghiên cứu khoa học vững chắc sẽ mang đến cho mẹ những kiến thức hữu ích trong bàn tròn này. Hiện tại, các mẹ có thể chuẩn bị sẵn sàng các câu hỏi và sắp xếp thời gian để tham gia tập 2 bàn tròn.

Tham gia ngay bàn tròn tập 2 “Nuôi dạy sáng tạo cho thế hệ thông minh”

Tập 2 bàn tròn sẽ diễn ra vào ngày 9/5/2021. Mẹ sẽ gặp lại các bà mẹ nổi tiếng đã xuất hiện từ tập 1 như doanh nhân Thái Vân Linh (“Shark” Linh), ca sĩ Đông Nhi, VJ Thùy Minh, cùng các chuyên gia về dinh dưỡng và tâm lý giáo dục: TS. Phạm Diệp Thùy Dương (giảng viên chính bộ môn Nhi, ĐH Y Dược TP.HCM) và TS. tâm lý Tô Nhi A (Giảng viên tâm lý - giáo dục, Trường Cao đẳng Sư Phạm Trung Ương TP.HCM).

Đăng ký theo dõi buổi trò chuyện đặc biệt này tại: http://bit.ly/PRsim0905

Ngọc Minh

tin nổi bật

Xử trí khi trẻ sơ sinh ho, sổ mũi, viêm họng vì nằm điều hòa

Cha mẹ cần có biện pháp chăm sóc trẻ sơ sinh bị khô mũi họng, ho, chảy nước mũi… khi nằm điều hòa thường xuyên.

Khi thói quen ảnh hưởng sức khoẻ, có Sủi Livecool 'ra tay'

Ngày nay, nhiều người trẻ cảm thấy thiếu sức sống, cơ thể mỏi mệt, dễ bị nóng trong người. Chăm sóc sức khỏe không chỉ đến từ việc skincare, dốc toàn lực tập thể dục… mà còn phải có sự cân bằng trong chế độ sinh hoạt.

CEO 9x chia sẻ dịch vụ nha khoa vượt trội tại Diamond Dental Care

Theo bà Đào Thị Thơm (Thơm Đào) - Giám đốc kinh doanh Công ty CP đầu tư và phát triển Diamond, nhằm chinh phục khách hàng, công ty nỗ lực đầu tư Nha khoa thẩm mỹ Diamond Dental Care cả về công nghệ hiện lẫn chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp.

Đau đầu vì say rượu bia, tuyệt đối không được làm điều này

Sau 1 buổi uống rượu bia quá chén, bạn thường bị chóng mặt, khát nước và đau đầu dữ dội. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng loại thuốc giảm đau quen thuộc trong trường hợp này.

Những thói quen gây hại trong nhà vệ sinh nhiều chị em thường mắc

Vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, nấm, ngứa.

Vắc xin Covid-19 sắp hết hạn có còn hiệu quả?

Về thắc mắc vắc xin gần hết hạn có còn hiệu quả không, GS.TS Lân cho biết, theo nghiên cứu của các hãng sản xuất, vắc xin có hiệu quả tốt nhất là sử dụng trong 9 tháng. Như vậy, trong khoảng thời gian 9 tháng này, vắc xin có hiệu quả như nhau.

Innocare Pharma giới thiệu loạt sản phẩm ứng dụng chất sát trùng thế hệ mới

Công ty TNHH Dược phẩm Innocare (Innocare Pharma) hợp tác ứng dụng  nguyên liệu sát trùng thế hệ mới các sản phẩm PlasmaKare - chuyên sâu chăm sóc sức khỏe với tác dụng hỗ trợ sát trùng hiệu quả, chống viêm tại chỗ, khả năng làm lành tổn thương…

Đường Vị An - Công thức thảo dược ngừa nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường

Lá dâu, lá dây thìa canh... là những thảo dược có công dụng tốt trong việc hỗ trợ ổn định đường huyết, giúp phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm do tiểu đường gây nên.

Loại quả dễ tìm có tác dụng ngừa ung thư được bác sĩ khuyên bổ sung vào thực đơn

Giàu các chất chống oxy hoá - có tác dụng bảo vệ ADN của tế bào, thúc đẩy quá trình chết của các tế bào bất thường, bí đỏ được đánh giá là thực phẩm giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

Thời tiết nắng nóng, tắm đêm, tắm lạnh đột ngột có gây ra đột quỵ?

Trong tháng cao điểm của mùa hè, thời tiết nắng nóng kéo dài, công việc căng thẳng hoặc đặc thù công việc làm khuya đã có một số trường hợp đột quỵ xảy ra sau khi tắm đêm hoặc tắm lạnh đột ngột.

3 phương pháp cha mẹ giúp trẻ thông minh từ khi chào đời

Nhiều nghiên cứu cho thấy 5 năm đầu đời là thời điểm đáng đầu tư nhất trong cuộc đời của con người. Trong đó, thời gian vui chơi với trẻ, cách tương tác trò chuyện với con và đầu tư vào dinh dưỡng là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Giải pháp cải thiện sức khỏe cho dân văn phòng

Những người làm việc ở văn phòng thường ít để ý đến những yếu tố có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Trong đó, những rủi ro từ việc ít vận động, ngồi sai tư thế thường bị phớt lờ hoặc do tính chất công việc mà ít được để ý, điều chỉnh.

Nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong điều trị nha khoa cùng J. Morita

J. Morita (Nhật Bản) đưa ra chính sách "Nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong điều trị nha khoa" hỗ trợ các nha khoa có tư tưởng tiến bộ, tiềm năng phát triển, định hướng chuyên nghiệp, đã chuẩn hóa hệ thống, quy trình, mong muốn đóng góp cho cộng đồng.

Nắng nóng đỉnh điểm nên lưu ý gì để tránh đột quỵ?

Bắc Bộ và Trung Bộ đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C. Phòng tránh đột quỵ như thế nào vào ngày thời tiết khắc nghiệt cũng là mối quan tâm của nhiều người.

Bí quyết giúp con phát triển chiều cao tối đa ngay từ trong bụng mẹ

Trẻ có khả năng tăng chiều cao từ trong bụng mẹ rất tốt. Từ tháng thứ 4 trở đi, xương thai nhi hình thành và phát triển nhanh, mỗi tháng có thể tăng 5cm.