Ngày 29/9/2019, một hội nghị khoa học lớn đã diễn ra tại Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (Cần Thơ). Đây là Hội nghị khoa học thường niên của Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, gọi tắt là ACP. Sự kiện trở thành điểm hẹn uy tín, kết nối và cập nhật tiến bộ y khoa các chuyên ngành: sản - phụ khoa, nam khoa, nhi - sơ sinh, đa khoa, điều dưỡng…

{keywords}
BS.CKII. Nguyễn Duy Linh - Giám đốc y khoa, BVQT Phương Châu phát biểu khai mạc hội nghị.

Với điểm nhấn “Cấp cứu sản khoa và sơ sinh”, ACP 2019 thu hút gần 1000 đại biểu đăng ký tham dự, gồm có 6 phiên thảo luận với 37 đề tài nghiên cứu khoa học được trình bày bởi các GS, TS, BS và chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực: Sản - Phụ khoa, Hiếm muộn, Nam khoa, Nhi - Sơ sinh, Đa khoa, Quản lý chất lượng, Điều dưỡng... Bên cạnh đó, là sự góp mặt và trình bày của các bác sĩ, các chuyên gia đến từ Nhật Bản.

{keywords}
Hội nghị ACP 2019 có sự tham gia của các báo cáo viên đến từ tập đoàn y tế Kishokai, Nhật Bản

Các bài báo cáo đã được Ban tổ chức xem xét và chọn lọc nhằm lựa chọn những đề tài phù hợp với chủ đề của hội nghị năm nay, nội dung báo cáo của các chuyên gia được cập nhật mới nhất từ các tài liệu y khoa trên thế giới hoặc các công trình nghiên cứu đã được báo cáo qua các hội đồng y học uy tín. Ứng dụng từ các kết quả nghiên cứu hoặc các cập nhật sẽ giúp ích cho các bác sĩ trong việc chăm sóc và điều trị cho người bệnh.

{keywords}
Các báo cáo viên nhận hoa lưu niệm

Đặc biệt tại ACP 2019, ở phiên mở đầu của Hội trường Sản, với chủ đề “Băng huyết sau sanh” được Ban tổ chức sắp xếp với một chuỗi các bài báo cáo chuyên sâu về dự phòng và điều trị Băng huyết sau sanh, một trong các tai biến sản khoa thường gặp, có thể gây nguy hiểm đến cả mẹ và thai nhi.

{keywords}
Toàn cảnh hội trường sản phụ - IVF tại hội nghị ACP năm nay

BS.CKII. Nguyễn Duy Linh - Giám đốc Y khoa, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu cho biết: “Tập đoàn y tế Phương Châu và Tập đoàn y tế Kishokai Nhật Bản đã hợp tác chuyên môn hơn một năm qua với mục tiêu đem lại sự an toàn tốt nhất cho mẹ và thai nhi, giúp cuộc vượt cạn “mẹ tròn con vuông”. Nhiều cuộc thảo luận và làm việc cùng nhau giữa hai đơn vị để đưa ra những phác đồ, phương pháp điều trị tốt nhất cho khách hàng của Phương Châu.

{keywords}
Toàn cảnh hội trường sản phụ - IVF tại hội nghị ACP năm nay

Hội nghị khoa học thường niên BVQT Phương Châu mở rộng năm 2019 là dịp để Tập đoàn y tế Phương Châu cùng các chuyên gia đến từ tập đoàn y tế Kishokai Nhật Bản chia sẻ một số kết quả đạt được của chúng tôi trong thời gian vừa qua. Đây còn là cơ hội để Phương Châu có thể gặp gỡ với các đồng nghiệp đến từ các bệnh viện tuyến trên, các bệnh viện, cơ sở y tế trong khu vực ĐBSCL, cùng nhau trao đổi và học hỏi kinh nghiệm nhằm đem lại những kiến thức và phương pháp điều trị tốt nhất trong thực hành “Cấp cứu sản khoa và sơ sinh”, giúp hạn chế tối thiểu các rủi ro cho mẹ và bé trong thai kỳ cũng như trong quá trình vượt cạn.

Việc liên tục cập nhật, trau dồi tri thức chuyên môn luôn là nền tảng cho định hướng phát triển, nâng cao chất lượng điều trị an toàn và sự hài lòng nơi người bệnh. Đó là mục tiêu và nỗ lực chung không chỉ của Bệnh viện Quốc tế Phương Châu mà của tất cả các bệnh viện, cơ sở y tế trong khu vực ĐBSCL.”

Tấn Tài