- Tham gia 2 mùa Cuộc đua kì thú, BTV Thùy Dung không chỉ được yêu mến bởi cá tính mạnh mẽ, mà còn được yêu mến bởi sự kiên cường và sống hết mình với đồng đội và các thử thách.

Gắn bó với các chương trình thể thao của VTV trong vai trò người dẫn, nhưng phải đến khi tham gia Cuộc đua kì thú, cái tên Thùy Dung mới được khán giả biết đến rộng rãi hơn khi chương trình tiếp cận với đông đảo khán giả yêu thích các chương trình gameshow. Từ một không gian chỉ của riêng thể thao, đến với Cuộc đua kì thú, Thùy Dung đã có những trải nghiệm vô cùng mới mẻ.

{keywords}
BTV Thể thao Thùy Dung

VietNamNet đã có cuộc trò chuyện với Thùy Dung sau khi mùa thi thứ 5 của Cuộc thi kì thú (CĐKT) kết thúc để tìm hiểu về công việc và tình cảm của BTV nữ được gọi vui là "khỏe nhất" của VTV.

Nếu gọi Thùy Dung là BTV khỏe nhất của VTV vì bạn tham gia CĐKT thì bạn nghĩ gì về so sánh vui này?

Tôi thấy khỏe mạnh là điều tốt thôi mà. Ốm, yếu tốn thuốc lắm, chẳng làm được việc gì cả nên nếu tôi có là người khoẻ nhất trong các BTV nữ thì cũng là điều… đáng mừng.

Công việc hiện tại của chị như thế nào, và việc thu xếp để tham gia CĐKT có ảnh hưởng nhiều đến công việc không?

Hiện tại, công việc chính của tôi là BTV dẫn chương trình của Ban thể thao, Đài truyền hình Việt Nam. Còn nghề tay trái là kinh doanh hệ thống nhà Airbnb cho khách du lịch thuê, một dạng nhà Homestay. Công việc khá bận nhưng tôi yêu thích cả 2 công việc này vì phù hợp với kỹ năng, sự hiểu biết và thời gian làm việc của mình.

Thật sự, tôi đã đắn đo rất nhiều bởi xác định, nếu quyết định đi Cuộc đua kì thú sẽ phải gác lại mọi công việc trong vòng một tháng. Tuy nhiên, tôi rất thích chương trình và tham gia chương trình cũng là một cách giúp cho mình làm mới bản thân sau khi tự nhận thấy mình khá cũ kỹ rồi.

Chính vì thế, tôi đã quyết định xin nghỉ hẳn 1 tháng ở Đài và công việc kinh doanh riêng để tham gia chương trình bởi cơ hội không đến nhiều lần trong đời.

{keywords}
Thùy Dung và Nhan Phúc Vinh.

Tham gia cuộc thi, ban đầu chị có e ngại sự nóng tính của Nhan Phúc Vinh đã từng bị khán giả phản ứng gay gắt như khi đi đua cùng Linh Chi?

Trước khi nhận lời tham gia chương trình, ngoài yếu tố công việc thì quả thực sự nóng tính của Nhan Phúc Vinh ở năm 2013 cũng làm mình suy nghĩ. Ngoài đời, tôi thấy Vinh là người rất ga- lăng và tốt tính nhưng sự hiếu thắng trong con người của anh rất lớn. Làm sao để dung hòa được con người ấy và bản thân mình có chịu được những lúc bất hòa hay không cũng là một bài toán khó. Nhưng cuối cùng, như bạn thấy đấy, tôi vẫn đồng ý tham gia bởi tôi biết, anh sẽ là một đồng đội tốt và mình cũng có thể tiết chế được.

Sau khi trở về từ mùa đua năm nay, bạn thấy mình tích lũy thêm được điều gì có điểm gì mới ở bản thân?

Sau một tháng lăn lộn cùng CĐKT, tham gia nhiều thử thách về mặt thể lực vô cùng dã man, nhiều lúc bản thân tưởng không làm nổi, muốn ngã quỵ nhưng tự nhủ phải cố gắng, không được bỏ cuộc.

Mỗi lần vượt qua được giới hạn của bản thân như vậy, tôi thấy mình trì và lì hơn. Cùng với đó, tôi nhận ra rằng, không có sức khoẻ tốt sẽ giới hạn khả năng rất nhiều. Trong cuộc đua tôi thấy Hương Giang là người có khả năng quan sát tốt nên cũng để ý và học hỏi thêm. Anh Đạt thì tháo vát và hiểu biết rộng. Nói chuyện với anh Đạt cũng giúp mình mở mang kiến thức hơn.

Con người ngoài đời của bạn ra sao?

Hết 3/4 tính cách của tôi đã được thể hiện trong Cuộc đua kì thú rồi. Nếu ai đã từng xem chương trình chắc cũng phần nào hiểu được. Tuy nhiên, ở ngoài đời tôi vui vẻ, đùa giỡn nhiều hơn. Nhiều lúc còn làm bạn bè phát bực vì hay đùa và nhây quá.

Trang phục lên hình của bạn chủ yếu là vest, ít khi thấy bạn mặc váy, ngoài đời bạn cũng chuộng cách ăn mặc đơn giản, gọn gàng, không điệu đà như những cô gái khác, cộng với cá tính mạnh mẽ, liệu có gây khó khăn hay áp lực cho những chàng trai muốn tiếp cận bạn?

Những đặc điểm bạn nhìn thấy, nhiều người cũng nhìn thấy và từ đó cũng đã thu hẹp những người muốn tiếp cận với mình rồi. Tuy nhiên, tôi không bận lòng vì chuyện đó bởi khi mình khoác lên người những bộ quần áo lộng lẫy nhưng không khiến tôi tự tin và thoải mái thì cũng chẳng để làm gì cả. Tôi hay mặc vest khi lên hình bởi yêu cầu công việc, còn lại là thích sự thoải mái, đơn giản nhưng phải chỉn chu và phù hợp với hoàn cảnh. Tôi vẫn có thể lồng lộn nếu cần tham gia sự kiện.

Đa phần những người tiếp cận tôi, họ không tiếp cận vì ngoại hình bởi nếu nói về nhan sắc, tôi không phải người xinh đẹp và cũng không thuộc tuýp “yểu điệu thục nữ”. Những người tiếp cận tôi thường cho rằng, tôi có điểm gì đó hay hay thôi.

{keywords}
Thùy Dung và Quỳnh Chi là đôi bạn thân.

Trên trang cá nhân, bạn thường xuyên chia sẻ hình chung với MC Quỳnh Chi. Quỳnh Chi trong mắt bạn là người như thế nào và hãy tiết lộ những điều thú vị ít người biết về cô ấy?

Mình và gia đình đều quý mến Quỳnh Chi bởi cô ấy là người tốt và luôn biết cách quan tâm đến người khác. Chi cũng gọi bố - mẹ tôi là bố - mẹ, như người thân trong gia đình vậy. Hai đứa còn làm chung, chia sẻ được về công việc và khá hợp cạ nên hay xuất hiện trên trang cá nhân của nhau. Quỳnh Chi cũng rất đanh đá, không hiền lành gì cả. Tuy nhiên, cô ấy nấu ăn khá ngon và là một người hướng nội.

Trong tình yêu, Thùy Dung thấy mình là người như thế nào? Bạn cho mình mấy điểm về độ lãng mạn trong tình yêu?

Nói về điểm tốt trước nhé, tôi luôn hết mình trong tình yêu và khá hài hước nên nếu ai ở bên cạnh Dung sẽ có cơ hội cười cả ngày. Tuy nhiên, có một tính cách không hay lắm mà mình đang dần dần từ bỏ đó là sự ích kỷ, chỉ muốn mình là trung tâm nên nhiều lúc hơi độc đoán.

Tham gia truyền hình thực tế rồi, nếu có những lời mời tham gia những gameshow khác hay đóng phim hành động, bạn có tự tin thử sức nữa hay không?

Tôi rất yêu thích những trải nghiệm mới mẻ nên nếu nhận được lời mời tham gia gameshow khác hay đóng phim, tôi cũng sẽ nhận lời với điều kiện sắp xếp được thời gian và quan trọng nhất chính là những chương trình đó phù hợp với bản thân mình. Việc bước ra khỏi vùng an toàn để học hỏi những điều mới lạ luôn kích thích bản tính thích chinh phục của tôi.

{keywords}
Thùy Dung ngoài đời trong một chuyến du lịch.

Chị sẽ định gắn bó với công việc biên tập lâu dài không?

Trong truyền hình, nếu bạn dừng lại nghĩa là bạn đang tự đào thải. Tôi vẫn đang chạy đua với công việc và cập nhật những điều mới mẻ hàng ngày. Thế nên, không có lý do gì để tôi không gắn bó với công việc này lâu dài cả.

Trong tương lai, tôi dự định sẽ có một show truyền hình riêng và phát triển chuỗi nhà cho thuê trên khắp các thành phố du lịch tại Việt Nam.

H.M