Chuyện “trong nóng ngoài lạnh” ở dự án Ocean View Nha Trang

 Mặc dù bị xử phạt hành chính và có quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả, tuy nhiên ở dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View, thành phố Nha Trang đang diễn ra tình trạng “trong làm – ngoài chặn”.

 

{keywords}
 
{keywords}
Dự án Ocean View mang diện mạo mới với rất nhiều căn biệt thự vượt tầng.

Hiện cán bộ UBND phường Vĩnh Trường, Phòng Quản lý đô thị Nha Trang, Thanh niên xung kích, Công an thành phố…đang phối hợp ngăn chặn không cho xe chở vật liệu xây dựng vào khu dự án. Nhưng bên trong, hàng chục căn biệt thự xây vượt tầng vẫn ngang nhiên hoàn thành công trình như chưa hề hay biết gì.

Trong khuôn viên dự án hiện có nhiều căn biệt thự cao đến 7-8 tầng. Trong khi số tầng cho phép xây dựng biệt thự tại dự án này chỉ từ 1 đến 3 tầng.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Quy hoạch vị trí các căn biệt thự này chỉ từ 1 đến 3 tầng.

Lô 69 do ông Ngô Phi Hùng đứng tên, công trình hiện đã xây đến tầng thứ 7. Chủ công trình còn huy động cả cần cẩu và hàng chục công nhân đến làm việc cả ngày đêm bất chấp lệnh cấm.

{keywords}
Khi có lực lượng kiểm tra liên ngành đến, việc hoàn thiện các căn biệt thự tạm dừng.
{keywords}
Nhưng khi lực lượng chức năng rút đi thì đâu lại vào đấy.

Chuyện lạ không thể hiểu được là vì sao? Trong khi Sở Xây dựng Khánh Hòa và UBND TP.Nha Trang đang lên kế hoạch cưỡng chế đập bỏ ở những công trình vi phạm thì chủ những căn biệt thự vẫn “bình thản” hoàn thành công trình.

Theo UBND TP. Nha Trang, thành phố đã và đang bố trí tổ công tác sẽ túc trực tại dự án từ ngày 15 đến ngày 30/11/2019. Sau thời gian này, thành phố sẽ tiếp tục có biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng xây dựng sai quy hoạch tại dự án.

Khi được hỏi, tổ công tác túc trực tại dự án cho biết, nhiệm vụ chủ yếu của chúng tôi là ngăn chặn không cho xe chở vật liệu xây dựng đi vào dự án chứ không thể can dự vào quá trình xây dựng, hoàn thiện các căn biệt thự.

Gần nhất, ngày 19/11/2019, Sở Xây dựng Khánh Hòa phối hợp với UBND TP. Nha Trang và Công ty TNHH C.I.P khảo sát thực tế các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View để lên phương án, giải pháp tháo dỡ.

Trước đó, UBND tỉnh ban hành 15 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ các căn biệt thự xây dựng trái phép ở dự án Ocean View. Trong đó có 13 công trình đã có quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả.

Công Hưng

Chính thức buộc tháo dỡ hàng loạt biệt thự tại dự án Ocean View Nha Trang

Chính thức buộc tháo dỡ hàng loạt biệt thự tại dự án Ocean View Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định “cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với 13 công trình xây dựng vượt tầng tại dự án Ocean View Nha Trang.

tin nổi bật

2 dự án nghìn tỷ của EVNNPT, Bộ Xây dựng nói chưa đủ cơ sở góp ý thẩm định

Bộ Xây dựng cho ý kiến về 2 dự án sử dụng nguồn vốn hơn 1.780 tỷ đồng của Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT).

Động thổ dự án Chợ và Thương mại dịch vụ tại TP. Điện Biên Phủ

Dự án Chợ và Thương mại dịch vụ Mường Thanh vừa được động thổ và bàn giao mặt bằng, đây là dự án tiên phong đón đầu tiềm năng tại TP. Điện Biên Phủ.

Thái Nguyên xin thêm 3 năm làm dự án nghìn tỷ, Bộ Xây dựng đề nghị làm rõ trách nhiệm

Thái Nguyên xin tăng 3 năm hoàn thành dự án Xây dựng hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Sông Công II, Bộ Xây dựng đề nghị làm rõ nguyên nhân chậm thời hạn hoàn thành và trách nhiệm của các chủ thể liên quan.

Lâm Đồng chấm dứt dự án thưởng lãm và trưng bày cà phê của Công ty Trung Nguyên

Được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2017 nhưng dự án thưởng lãm và trưng bày cà phê của Công ty CP Cà phê Trung Nguyên chậm triển khai. UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chấm dứt hoạt động dự án này.

Quy hoạch tích hợp: Động lực phát triển Bình Dương hài hòa, bền vững

Hội thảo Quy hoạch tỉnh Bình Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 nhằm tạo cơ hội, niềm tin để cùng bắt tay xây dựng đô thị, vùng đổi mới sáng tạo ở Bình Dương.

Meyhomes Capital Crystal City - điểm đến của các doanh nghiệp trẻ

Với không gian hội tụ đầy đủ hệ sinh thái ươm mầm tri thức như thư viện khổng lồ, co-working space miễn phí, trung tâm R&D hiện đại, Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc hứa hẹn là điểm đến của cộng đồng doanh nhân trẻ.

Bình Dương sắp có 1.000 căn hộ cho người lao động thu nhập thấp

Là một trong những tỉnh có người lao động tập trung đông nhất cả nước nhưng vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp lại chưa đáp ứng được yêu cầu. Do vậy sắp tới địa phương này sẽ có thêm 1.000 căn hộ giá rẻ.

Sống xanh phong cách Hàn Quốc giữa lòng Quy Nhơn

Phong cách kiến trúc xanh với nhiều công trình cảnh quan có xu hướng gần gũi thiên nhiên, tạo mảng xanh rộng lớn của Hàn Quốc là nguồn cảm hứng của nhiều dự án bất động sản tại Việt Nam, trong đó có dự án Kỳ Co Gateway giữa lòng Quy Nhơn.

Không thực hiện dự án, ‘ông lớn’ BĐS Đồng Nai bị thu hồi hơn 3.500m2 đất

Dù được gia hạn thời gian sử dụng đất và triển khai dự án nhưng một “ông lớn” bất động sản ở Đồng Nai vẫn không thực hiện, do vậy UBND tỉnh đã quyết định thu hồi.

'Thần đèn' dùng gần 900 con lăn, di dời chánh điện nặng hơn 1.000 tấn ở Huế

Sau 2,5 tháng tiến hành khảo sát và chuẩn bị vật dụng, những ngày qua, “thần đèn” Nguyễn Văn Cư cùng công nhân đã dịch chuyển thành công những mét đầu tiên của ngôi chánh điện Đại Hùng trong chùa Diệu Đế.

Rose Town mở bán toà căn hộ cao cấp nhất dự án

Nhu cầu mua căn hộ chung cư ở Thủ đô vẫn tăng cao trong khi nguồn cung đang ngày càng khan hiếm. Là một trong ít dự án mở bán quý III/2022, toà DV01 ở Rose Town đang là cái tên gây chú ý trên thị trường BĐS phía nam Hà Nội.

Bình Phước khai mạc Hội nghị kêu gọi đầu tư lĩnh vực nhà ở xã hội

Sáng nay (15/9), UBND tỉnh Bình Phước lần đầu tiên tổ chức Hội nghị kêu gọi đầu tư lĩnh vực nhà ở xã hội.

Tiềm năng sinh lời của Kỳ Co Gateway

Đón đầu trào lưu sống xanh, Kỳ Co Gateway thu hút nhà đầu tư nhờ vị trí đắc địa, tiện ích độc đáo, quy hoạch bài bản. Dự án hứa hẹn mang lại khả năng sinh lời cho nhà đầu tư khi vừa có thể ở, tự kinh doanh hay cho thuê lại.

Sức hút của đô thị xanh Kỳ Co Gateway

Hội tụ nhiều ưu thế và tiềm năng để trở thành một đô thị xanh lý tưởng cho cư dân tương lai, dự án Kỳ Co Gateway đang dẫn dắt thị trường bất động sản biển miền Trung và thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Nhà đầu tư liên tiếp xin rút, các dự án bất động sản nghìn tỷ đồng tìm chủ mới

Nhiều nhà đầu tư đã xin rút lui, hủy chủ trương đầu tư tại các dự án bất động sản có quy mô đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.