PSG hiện vẫn duy trì được thế độc tôn tại giải bóng đá quốc gia Pháp, nhưng có thể sẽ sớm gặt hái được thành công trong lĩnh vực eSports. Báo cáo cho biết, CLB này đang có ý định liên kết hợp tác với tổ chức eSports Millenium.

Sự hợp tác này sẽ khiến PSG trở thành CLB đầu tiên của Pháp tham gia vào thể thao điện tử, nhưng không phải là đội bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên. FC Schalke 04 đã thi đấu xuyên suốt vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Hè 2016, nhưng đã bị rớt hạng sau trận thua Misfits. Besiktas cũng sở hữu một đội tuyển LMHT nội địa. Trong khi Manchester United và West Ham United cũng đã “nhập” về các tuyển thủ FIFA chuyên nghiệp.

Gần đây, tranh cãi đã xuất hiện xung quanh quyền lợi của chủ sở hữu các đội tuyển tham dự giải đấu LCS. Ông chủ và cũng là cựu thành viên của Team SoloMid Andy “Reginald” Dinh và chủ sở hữu của Riot Marc Merrill đã trao đổi qua lại trên Twitter. Kết quả đã có trong một bản đề nghị của các ông chủ tại LCS Bắc Mỹ gửi tới văn phòng Riot Games, nội dung hiện vẫn chưa rõ.

Millenium hiện không có mặt trong LCS, đây có thể xem là một mối hợp tác khi PSG muốn xây dựng một đội hình Thách Đấu trước khi tham dự giải đấu LMHT cấp cao nhất khu vực.

June_6th (Theo Daily Dot)