Tình trạng trộm cắp tại các quán net vốn không phải là hiếm tại Việt Nam, nhất là đối với những phòng máy nhỏ không có đủ nhân sự để canh chừng hết các ngóc ngách cũng như khu để xe.

Vào sáng nay, một quán net tại Giao Thanh - Giao Thủy - Nam Định đã bị kẻ gian trộm mất chiếc xe đạp màu xanh khi chủ quán cũng như nhân viên, người chơi không đề phòng. Tất cả hành động của tên này đã bị camera an ninh ghi lại trong clip phía trên.

Có thể thấy rằng tên trộm này hành động hết sức ngang nhiên và cũng không kém phần nhanh gọn. Đối tượng đã tiến vào sân và lựa chọn chiếc xe đạp không khoá, rút ra và lên xe đi thẳng trong chưa đầy 1 phút đồng hồ, trước khi chủ quán cũng như các khách hàng kịp nhận ra.

Tên trộm lấy xe đạp và tẩu thoát rất nhanh khiến mọi người không kịp phản ứng.

Hiện tại chủ quán net này đang phải vất vả đi tìm thủ phạm để đòi lại chiếc xe đạp cũng như nhờ lực lượng chức năng giải quyết, nhưng do camera an ninh ghi lại không rõ mặt cho lắm nên rất khó tìm được đối tượng trên.

Đây thực sự là một bài học cho các chủ quán net cũng như khách hàng đến chơi, cần phải khoá xe cẩn thận trước khi vào quán bởi không phải lúc nào nhân viên phòng máy cũng có thể túc trực ngoài cửa được và những tên trộm đều rất nhanh, khó lường, không thể lường trước được. Vì vậy chỉ có thể đề phòng chắc chắn bằng cách khoá xe kỹ càng mà thôi.