Khan hiếm nhân tài là một trong những khó khăn của ngành CNTT Ấn Độ. Ảnh: Internet

CNTT Ấn Độ đang mờ nhạt?

Ngành công nghiệp CNTT Ấn Độ dường như đang bị lu mờ trước sự bùng nổ của thị trường phần mềm và dịch vụ thế giới.

Chưa hết, giờ đây họ lại phải đối mặt với mối nguy hiểm ngưng trệ nếu không giải quyết được những thách thức do tiền tệ, nhân lực, thuế má và những hạn chế về visa mang lại.

Chỉ hơn 1 tháng sau khi Bộ trưởng tài chính Ấn Độ công bố ngân sách hàng năm, Kiran Karnik, Chủ tịch Hiệp hội quốc gia các công ty phần mềm và dịch vụ (Nasscom) – cơ quan thương mại nhà nước về ngành công nghiệp dịch vụ và phần mềm CNTT – đã từ chức.

Theo báo chí Ấn Độ, mức ngân sách đưa ra đã gây làn sóng nản chí do các loại thuế như thuế dịch vụ thuê nhà, “thuế hưởng lợi” trên OSOP (kế hoạch sở hữu cổ phần nhân viên), cộng với hàng loạt những khó khăn đang tồn tại như chi phí tăng cao, nhân lực kém và quy định hạn chế visa H1-B hạn chế số các giáo sư CNTT nước ngoài mà các công ty Mỹ có thể tuyển dụng.

Tuyên bố từ chức của Karnik cũng gây ra nhiều bất lợi cho ngành CNTT nói chung của ẤN Độ. Karnik dự kiến sẽ điều hành hiệp hội trong 5-7 tháng nữa trước khi có người kế nhiệm. Sau đó, Karnik sẽ làm vai trò giám thị. Tuy nhiên, ông Karnik cho hay ông từ chức vì lý do tuổi tác - hiện ông đã bước sang tuổi 60. Dù sao, ông vẫn thừa nhận ngân sách năm 2007 rất “tồi” đối với ngành CNTT của ông.

Ashish Gupta, Tổng quản trị (COO) của hãng gia công hàng đầu Ấn Độ, nói: “Đồng rupee với các khoản thuế má đã tác động mạnh đến chi phí của các công ty”.

Chấm dứt “lễ hội thuế”

Thực ra, ngành CNTT Ấn Độ và ITES (IT-enabled services - những ngành dịch vụ liên quan đến CNTT) đã được hưởng một kỳ “lễ hội thuế”, bởi họ chỉ phải đóng rất ít hoặc không phải đóng thuế - đến 31/3/2009. Đây là thuận lợi rất lớn, và toàn ngành đều hy vọng thời hạn này sẽ kéo dài hơn nữa. Nhưng dường như điều đó là không thể.

Karnik nói: “Đánh thuế CNTT là một bước tiến bất lợi. Một số doanh nghiệp có thể chuyển địa điểm sang những nước như Trung Quốc, Hungary, Việt Nam, Romania và Philippines”.

Tệ hơn, đồng Rupee lại tăng lên khoảng 10% trong mấy tuần qua, lên mức cao 9 năm liên tục với khoảng 40 rupee/1 USD.

Mặc dù hầu hết công ty CNTT Ấn Độ tuyên bố họ đã cắt giảm được chi phí, song các nhà phân tích đã chỉ ra rằng họ vẫn gặp khó khăn. Tỷ suất lợi nhuân của Tata Consultancy Services (TCS) đứng ở mức 25,3% cách đây 6 năm, trong khi bản báo cáo tài chính mới nhất của hãng chỉ có 22,3%. Infosys cũng giảm từ 31% xuống còn 27,7% trong 6 năm qua, còn Wipro thì giảm từ 25,7% xuống 19,4% cùng kỳ.

Khan hiếm nhân tài

Trong khi đó, hầu hết các công ty CNTT Ấn Độ đang trong thời kỳ tăng tốc tuyển dụng. TCS có kế hoạch tuyển thêm 32.000 nhân viên năm nay, Infosys tuyển thêm 24.500 và Wipro tuyển 14.000 nhân viên.

Theo báo cáo của Forrester Research vào đầu tháng nay, trên 300 công ty châu Âu và Bắc Mỹ đã thiết lập các trung tâm tại vùng nông thôn ở Ấn Độ trong 2 năm qua để giảm chi phí phát triển sản phẩm và vận hành văn phòng. Tuy nhiên, báo cáo lưu ý hơn 60% những công ty này hiện đang phải cố gắng đối phó với “chi phí tăng cao, tiêu hao thiết bị, thiếu hỗ trợ quản lý”. Forrester Research còn nói rằng một số hãng đã phải bán những cơ sở này đi.

Thực tế, để giảm chi phí, nhiều công ty cũng đã thiết lập các trung tâm tại những thành phố nhỏ hơn ở Ấn Độ. Chẳng hạn, nhà cung cấp dịch vụ FirstSource, đã mở 5 cơ sở mới ở những thành phố như Hubli, Vishakapatnam, Cochin và Pondicherry.

Tuy nhiên, giám đốc FirstSource cũng cho rằng chiến lược này không phải lúc nào cũng tốt do cơ sở hạ tầng kém, thiếu nhân tài, kết nối kém – do giao thông hàng không và đường bộ nghèo nàn. Đó chính là trở ngại lớn tại những thành phố nhỏ.

Một nhà phân tích của Ernst & Young cho hay với nhiều quốc gia, đáp ứng mục tiêu tuyển dụng đã trở thành thách thức.

Mặc dù Ấn Độ có lượng dân số trẻ, với 75% dân số dưới 25 tuổi, song họ đang phải đối mặt với sự khan hiếm nhân lực có kinh nghiệm, tài năng. Chính điều này đã đẩy mức lương người lao động lên cao, khiến chi phí của các công ty bị đẩy lên.

Ngày nay, các công ty CNTT và ITES không chỉ phải cạnh tranh lẫn nhau nhằm thu hút nhân tài, mà họ còn phải đối mặt với những ngành công nghiệp đang lên của Ấn như bán lẻ, tài chính và hàng không.

Huyền Thương

Theo SDA, báo Ấn Độ