Như GameSao đã từng đưa tin, Harry Potter Online (hpo.sohagame.vn) là một trong những tựa game online có cốt truyện sâu sắc nhất bám sát với tác phẩm, đồng thời cũng sở hữu một cơ chế chiến đấu “hơi dị” chưa từng có trước đây. Đây vẫn là một webgame có gameplay “đăng kí” là turn based, thế nhưng khi các game thủ được tham gia trải nghiệm, không ít bạn sẽ phải bất ngờ trước cơ chế chiến đấu hơi “khó hiểu” nhưng lại cực kì phấn khích của tựa game này.


Mặc dù chưa thế giải thích và nắm bắt được bản chất cơ chế turn based của Harry Potter Online, tuy nhiên sau một thời gian trải nghiệm tựa game này, một số ý kiến đã được đưa ra để giải thích cho hệ thống turn based cực độc này. Ngay bây giờ hãy cùng GameSao vén bức màn bí ẩn mang tên Harry Potter Online.

Dàn trận hàng ngang đến 6 nhân vật

Nếu như các game turn based khác chia đội hình thành các ô dọc ngang, thường sẽ là 9 ô hoặc 16 ô, thì ở Harry Potter Online có cơ chế xếp đội hình theo màn hình ngang với 6 vị trí tương ứng với 6 nhân vật. Từng nhân vật đều có hệ thống trang bị, kỹ năng, hỗ trợ… hoàn toàn tách biệt và rất đầy đủ chứ không chỉ đơn thuần là tướng hay binh chủng.

Tùy ý của game thủ mà các nhân vật trong đội hình được sắp xếp, tuy nhiên thứ tự tấn công vẫn được ưu tiên là chiến lực cao nhất. Thí dụ nhân vật đứng đầu đội hình nhưng lại có chiến lực thấp thì sẽ tấn công sau nhân vật có chiến lực cao hơn. Trong bảng sắp xếp đội hình, ta có thể thấy rõ điều này và biết được số nhân vật tối đa mà game thủ có thể sở hữu là 10. Game thủ cũng có thể dễ dàng thay đổi vị trí mỗi nhân vật bằng cách kéo và thả nhân vật từ ô nhân vật xuống vị trí đội hình và làm ngược lại.

Biến thể turn based chưa từng có

Trong khi tham gia chiến đấu, ví trí mà người chơi sắp xếp bằng một cách nào đó sẽ kết hợp với thứ tự ưu tiên chiến lực của nhân vật để có những thao tác tấn công phù hợp. Điều bất ngờ nhất là thay vì đứng im như các thể loại game turn based khác, thì các nhân vật trong tựa game mang đề tài phép thuật này lại hoàn toàn nắm thế chủ động hoàn toàn khi có thể di chuyển thoải mái để tấn công, tránh né trong khu vực chiến đấu.

Cách tấn công của các nhân vật trong tựa game này cũng hơi “khó hiểu” một chút, khi mỗi nhân vật đều "auto attack" đối phương mà không cần chờ đến lượt của mình. Các nhân vật có chiến lực cao sẽ tự tìm và tấn công nhân vật chiến lực thấp. Nếu chiếm được ưu thế chiến lực, các nhân vật này sẽ đổ xô lên “đánh hội đồng” cùng một lượt khiến cho đối phương không kịp trở tay. Ngược lại nếu rơi vào thế bất lợi, các nhân vật này sẽ tự động né tránh và đứng sau các nhân vật có chiến lực cao hơn để bảo toàn lực lượng.

Kết

Thật khó có thể đưa ra những nhận định chính xác về cơ chế gameplay với một thời gian ngắn trải nghiệm của Harry Potter Online. Tuy nhiên với những mô tả khá đầy đủ, chắc hẳn bất cứ game thủ nào cũng sẽ phải “ngạc nhiên” bởi tính năng turn based kì lạ của tựa game này, vì thế đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm vào ngày 06/08 sắp tới, biết đâu chính bạn mới là người tìm ra “bí mật” của Harry Potter Online?

Trang chủ: http://hpo.sohagame.vn/landing

Fanpage: https://www.facebook.com/hpo.sohagame

 

Bảo Việt