Một câu chuyện dài hơn 9 phút nói về việc trưởng thảnh của một người đàn ông đầy triết lý, nhân văn lại hài hước, nhưng cuối cùng lại để ôn vinh nhân vật chính – chiếc thùng rác simplehuman rectangular sensor can.

Video về chiếc thùng rác vốn được đăng tải trên kênh Youtube của Wong Fu Production – một công ty truyền thông của Mỹ cách đây hơn 2 tháng. Gần đây, bản "Vietsub" được dân tình chia sẻ “điên đảo” và đạt đến 1 triệu lượt xem vì quảng cáo quá hay. Phiên bản gốc của video này cũng thu hút hơn 750.000 lượt xem – một con số không nhỏ cho một video quảng cáo sản phẩm.

Xem xong video này, có bạn nào thắc mắc, thùng rác là chỗ vứt rác thôi, có gì hay mà lại làm một câu chuyện deep như vậy.

Có thể bạn chưa biết, simplehuman là hãng chuyên sản xuất các thiết bị gia dụng thông minh, nâng cao chất lượng cuộc sống và tất nhiên, rất đắt đỏ. Ngó nghiêng website hãng, bạn sẽ thấy những sản phẩm như là gương trang điểm giá 400 USD, thùng rác 200 USD hay chiếc giá úp bát đĩa có giá 80 USD. Nhiều người so sánh, simplehuman chính là Gucci của giới đồ gia dụng.

Trên simplehuman không thiếu những món đồ đắt cắt cổ thế này. Một chiếc gương có giá 400 USD (hơn 9 triệu đồng).

Sản phẩm thùng rác sensor can của hãng ra mắt vào đầu 2017 nhưng bắt đầu được bán rộng rãi vào tháng 9. Chiếc thùng rác này có khả năng cảm biến vô cùng thông minh với hai lựa chọn - bằng giọng nói lẫn cảm biến nhiệt với nguyên tắc sử dụng không cần chạm tay vào thùng.

Nếu muốn mở bằng giọng nói, bạn chỉ cần dùng cụm “Open can” để mở nắp thùng. Vì chiếc thùng này chỉ hiểu tiếng Anh nên bạn nhớ phát âm đúng nếu muốn sử dụng nhé. Cách này giúp bạn mở thùng rác những lúc hai tay bận ôm đồ đạc hoặc khi muốn ném thứ gì đó vào thùng rác mà không cần tiến sát lại.

Nếu Alibaba năm xưa có câu Vừng ơi mở ra thì bây giờ simplehuman có câu Thùng rác ơi, mở ra nhưng bằng tiếng Anh nhé.

Một cách khác không cần nói tiếng Anh đấy là dùng tay gạt qua phía trước nắp và thùng sẽ mở ra. Hệ thống cảm ứng của chiếc thùng này thông minh đến mức nếu bạn đi qua chiếc thùng thì nó sẽ không mở. Nhưng một khi bạn dùng tay kích hoạt hệ thống cảm biến thì chừng nào bạn còn đứng ở đấy, chiếc thùng sẽ vẫn duy trì mở nắp trong những trường hợp bạn cần nhiều thời gian đổ rác, ví dụ gạt đồ ăn thừa từ trong đĩa, xoong chảo.

Chỉ cần đưa tay qua trước cửa, chiếc nắp sẽ ngoan ngoãn mở ra.

Chiếc nắp thông minh sẽ đợi cho đến khi bạn còn đứng đấy, đổ xong rác.

Nhưng nếu bạn chỉ đi qua, chiếc thùng sẽ không bị đánh lừa đâu.

Ngoài ra, chiếc thùng còn tích hợp thêm những tính năng thông minh khác như có bộ lọc than hoạt tính loại bỏ mùi hôi ở dưới nắp. Bộ lọc hoạt động bằng năng lượng mặt trời nên chiếc thùng chỉ cần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời 3-4 tiếng mỗi 6 tuần là đủ sử dụng. Vỏ ngoài sản phẩm làm bằng thép nano không gỉ, không in dấu vân tay để thùng luôn sáng bóng, sạch sẽ, lịch sự.

Không có gì ngạc nhiên khi chiếc thùng này có thiết kế sang trọng, phần kim loại bóng bẩy không có dấu vân tay.

Sản phẩm này chạy bằng pin với hứa hẹn có thể dùng liên tục trong 1 năm của hãng và sạc kèm theo. Ngoài ra, lúc hoạt động, nắp thùng rác sẽ phát ra âm thanh ở mức 52 db- tương đương với tiếng nhạc nhẹ.

Sản phẩm này có giá niêm yết 200 USD (4,5 triệu đồng) cho loại 58lít. Ngoài ra, bạn sẽ luôn phải mua túi đựng rác chuyên biệt, với giá 85 USD (1,93 triệu) cho 240 túi. Nếu bạn sẵn sàng trưởng thành với bộ sản phẩm thùng rác, túi đựng rác từ simplehuman thì có thể đặt hàng tại đây.

Theo GenK