Qua nhiều trải nghiệm “đau thương”, Phương Thanh đã tìm được phương pháp đúng để có thân hình chuẩn.

{keywords}

Cô giáo dạy đàn piano Phương Thanh

Cùng với những tiêu chí mới về vẻ đẹp hiện đại, trào lưu tập gym cũng ngày càng lên cao. Không chỉ các vận động viên, huấn luyện viên thể hình mới tìm tới bộ môn này mà ngày nay, nhiều bạn trẻ làm nhiều công việc khác nhau cũng thử sức với gym để có được thân hình săn chắc hơn. Bùi Phương Thanh – giáo viên dạy piano ở Hà Nội cũng là một trong số đó.

Bùi Phương Thanh sinh năm 1996, cô theo học tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và đang làm công việc của một cô giáo dạy piano kiêm chuyên viên trang điểm. Bên cạnh đó, Phương Thanh cũng thi thoảng làm người mẫu ảnh nhờ có ngoại hình bắt mắt và thân hình cân đối, săn chắc.

Chia sẻ về bí quyết giữ dáng của mình, Phương Thanh cho biết, cô có khả năng kiểm soát cân nặng khá tốt. “Kiểm soát cân nặng thực chất là kiểm soát lượng cơ và mỡ, lượng calo hấp thụ vào và thải ra. Tôi muốn tăng cơ, giảm mỡ nên tập gym để tiêu hao năng lượng nhiều hơn, đồng thời có một chế độ ăn hợp lý để không mất cơ, giúp cho cơ thể săn chắc và đốt mỡ hiệu quả”.

{keywords}

Có thời điểm, Phương Thanh uống thuốc giảm cân nhưng vóc dáng khá lép (ảnh trái)

Giáo viên dạy piano Hà Nội này có ý thức tập thể dục từ khi mới học cấp 2, cấp 3 nhưng chỉ dừng lại ở những bài tập vận động ở nhà. “Thời gian sau, tôi có đến phòng thì cũng chỉ nhăm nhe máy chạy bộ chứ rất ngại nâng tạ. Tôi cứ tập rồi lại bỏ suốt” – Phương Thanh chia sẻ.

Mùa hè năm 2015, ở thời điểm hay được mời đi chụp mẫu nhất, vì quá ám ảnh cân nặng của mình, Phương Thanh đã uống thuốc giảm cân. Cô nhanh chóng giảm vài cân xuống còn 52 kg nhưng ngực và mông đều lép, biếng ăn và bị viêm hang vị dạ dày. Sau đó, Phương Thanh bỏ thuốc đi và tập lại. Tuy nhiên, thời điểm đó, cơ thể cô khỏe dần lên nhưng không có nhiều sự thay đổi nên lại bỏ tập.

“Nhiều bạn nữ có quan niệm sai lầm rằng cứ giảm cân là đẹp. Theo tôi, mọi người đang nhầm lẫn rất tai hại về hai khái niệm giảm cân và giảm mỡ. Các chị em cứ đủ kiểu hành xác để xuống cân, hại người mà trên thực tế, lượng mỡ cơ thể mới quyết định vóc dáng có đẹp hay không.

Tập gym và ăn uống đủ chất vừa tốt cho sức khỏe vừa đem lại thân hình đẹp cũng như sự tự tin cho mọi người.” – cô giáo dạy đàn khẳng định.

{keywords}
{keywords}

Nhờ tập luyện và ăn uống khoa học, Phương Thanh đã có thân hình gợi cảm hơn

Sau đợt Tết vừa qua, cân nặng của Phương Thanh “cán mốc” 59 kg. “Đó là lần đầu tiên trong đời, tôi thừa cân nhiều như thế!” – cô giáo dạy piano chia sẻ. Là một người rất coi trọng sức khỏe, bạn trai Phương Thanh đã giúp cô chỉnh đốn lại thói quen ăn uống và đưa ra chương trình tập cho cô.

Cô gái sinh năm 1966 thực hiện theo và tính đến nay, sau 2 tháng, cô đã giảm chỉ còn 56 kg, với cơ thể khỏe khoắn, săn chắc hơn nhiều, dù chế độ ăn kiêng không quá khắt khe. Về việc luyện tập, mỗi tuần, Phương Thanh tập 5 buổi tạ, 2 buổi thân dưới, 2 buổi thân trên, 1 buổi toàn thân và 2 buổi nghỉ.

Theo cô, đối với việc giảm mỡ, người tập buộc phải giảm mỡ toàn thân, còn mỡ ở đâu xuống trước là do cơ địa. “Vì vậy, tôi tập toàn thân và không bỏ qua nhóm cơ nào. Trong đó, 2 bài tập mà tôi thích nhất là squat và deadlift vì là 2 bài kết hợp nên vận dụng nhiều nhóm cơ, giúp cho việc đốt mỡ hiệu quả”.

Phương Thanh cho rằng, do cấu tạo vòng 1 chủ yếu từ các mô mỡ nên khi giảm mỡ, chắc chắn ngực sẽ bé đi. Chỉ có duy trì lượng mỡ cơ thể không quá thấp thì ngực sẽ không bé hẳn.

{keywords}

{keywords}

Vẻ đẹp khỏe khoắn hiện tại của cô giáo dạy đàn ở Hà Nội

(Theo Dân Việt)