Cô giáo Mỹ bị bắt giữ vì nhiều lần quan hệ với học sinh 17 tuổi

Một giáo viên 25 tuổi đã bị bắt giữ sau cáo buộc quan hệ tình dục với học sinh nhiều lần.

ABC News đưa tin một giáo viên trung học Archer ở Georgia, Sarah Katherine Brooks, đã bị bắt giữ sau cáo buộc quan hệ tình dục với học sinh của mình.

Brooks bị cho là đã quan hệ tình dục với một học sinh 17 tuổi trong thời gian dạy kèm thêm cho học sinh này.

Brooks là giáo viên giáo dục thể chất của trường. Mẹ của nam sinh cho biết nữ giáo viên 25 tuổi đã quan hệ tình dục với con trai bà ít nhất 3 lần, từ tháng 10/2018.

{keywords}
 

Trong số đó, có lần họ quan hệ tình dục ngay tại gia đình của bà, lúc bà đang trong giờ làm việc. Brooks đã có gia đình và thường nhận dạy thêm tại nhà học sinh.

Hiện, cảnh sát Mỹ đang điều tra Sarah Katherine Brooks về hành vi tấn công tình dục.

Theo Daily Mail, nữ nhà giáo đã được tại ngoại sau khi nộp bảo lãnh 11.200 USD. Hôm 16/3, hiệu trường trường trung học Archer, Ken Johnson, gửi thông điệp tới toàn thể phụ huynh.

Ông khẳng định trường hợp cô giáo Sarah Katherine Brooks đang được các cơ quan chức năng điều tra và làm rõ. Nhà trường sẽ thông báo kết quả điều tra trong thời gian sớm nhất. Ngay sau bê bối, trường đã cắt hợp đồng giảng dạy với Brooks.

“Nhà trường nhận được thông báo từ phía cảnh sát vào tuần trước. Vụ điều tra đang được tiến hành nên chúng tôi chưa thể cung cấp thêm các thông tin chi tiết. Tuy nhiên, trường khẳng định này cô Brooks đã không còn là giáo viên của trường. Hệ thống giáo dục cũng đã tiếp nhận thông tin về cáo buộc này và chuyển cho Ủy ban Tiêu chuẩn giáo dục chuyên nghiệp”, hiệu trường Johnson nói.

“Một bê bối như thế này đã là quá nhiều. Vấn đề đạo đức và niềm tin vào hệ thống giáo dục chắc chắn là một vấn đề của trường Archer và các trường thuộc hệ thống chúng tôi”, ông Johnson thừa nhận.

Vụ việc này tiếp tục gây nhiều quan ngại về vấn đề mối quan hệ giữa thầy cô và học sinh chưa đủ tuổi thành niên.

Tháng 2 vừa qua, một gia đình ở nước Mỹ đã xuất hiện trên kênh truyền hình, tố cáo việc con trai họ bị một giáo viên 28 tuổi tên Brittany Zamora gạ tình. Cảnh sát Mỹ cho biết nữ giáo viên đã quan hệ tình dục với cậu bé 13 tuổi ít nhất 4 lần trong khoảng thời gian từ 1/2/2018 đến 8/3/2018.

Họ thường quan hệ tình dục ở lớp học hoặc trên xe hơi của nữ giáo viên này. Britany Zamora có thể đối diện mức án 10 năm tù. Rất nhiều bản án được đưa ra nhưng tính răn đe vẫn chưa đủ sức nặng. Trong rất nhiều trường hợp, nạn nhân chỉ ở độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi.

Hà Thanh

Những cô giáo bị bắt vì quan hệ tình dục với nam sinh dưới 16 tuổi

Những cô giáo bị bắt vì quan hệ tình dục với nam sinh dưới 16 tuổi

Chồng nữ nhà giáo Brittany Zamora liên tục bênh vực vợ khi cô này hầu tòa trong khi một nhà giáo ở Hàn Quốc khẳng định “đó là tình yêu chân thành”.

tin nổi bật

Chính thức công nhận đạt chuẩn 383 Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022

Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã chính thức công nhận 383 ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022.

Bộ GD-ĐT đề xuất hàng loạt hỗ trợ về lương và phụ cấp cho giáo viên mầm non

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, trong thời gian tới sẽ bổ sung chính sách cho giáo viên mầm non, đặc biệt là tăng thu nhập, nâng cao năng lực nghề nghiệp và giảm giờ làm việc, hỗ trợ giáo dục mầm non vùng khó khăn.

Nhà giáo là nhân tố cốt lõi quyết định sự thành công của đổi mới giáo dục

Bộ trưởng GĐ-ĐT Nguyễn Kim Sơn bày tỏ, nhà giáo là nguồn lực quan trọng nhất của ngành. Đầu tư cho nhà giáo chính là yếu tố nền tảng của nền tảng, quyết định đến chất lượng và sự thành công của đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Nhà có 6 chị em là giáo viên, bữa cơm nào cũng nói chuyện trường lớp

Một đại gia đình ở tỉnh Lâm Đồng có 6 anh chị em cùng là giáo viên, tất cả đều tốt nghiệp Trường ĐH Đà Lạt.

Bộ GD-ĐT yêu cầu kiểm soát chặt nguồn thực phẩm vào trường học

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học tự nhiên được phong giáo sư

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội năm nay có 12 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư.

Không có học sinh cá biệt, chỉ có học sinh chưa ngoan

Mỗi học sinh đều có những câu chuyện riêng, nếu các em có xu hướng nổi loạn, hẳn xuất phát từ nhiều lý do.

Khi học trò cất tiếng 'mẹ ơi', cứ thế nước mắt tôi rơi

"Nhớ chiều cuối năm, sau bữa ăn phụ ở lớp, con lay tay tôi rồi bất ngờ gọi 'mẹ ơi'. Con xòe tay đang nắm viên kẹo để dành rồi đưa cho cô. Nước mắt tôi trào ra. Hạnh phúc quá mà".

Tiến sĩ Mỹ kết nối tâm giao người mê học giữa chốn tù đày

Tôi vui vì dường như mình đã tạo được “mối kết nối tâm giao” với những người chưa tắt niềm đam mê học tập ngay giữa chốn tù đày. Và tôi cũng nhận ra một điều rằng, bản thân tôi học được rất nhiều từ lớp học đặc biệt này.

Tiến sĩ Mỹ với những ngày làm thầy của phạm nhân

Tôi từng giảng dạy tại nhà tù ở hạt Marion (bang Ohio), từ năm 1976-1977, trong thời gian thực hiện chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ.

Lời của người thầy đặc biệt thức tỉnh tôi khi bị trượt chức quan

Có mấy ai trong đời không có một người thầy. Người thầy theo đúng nghĩa dạy học tại trường lớp, và cả những người thầy mà lời dạy dỗ, chỉ bảo chí tình khiến ta khắc sâu trong lòng sự biết ơn.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Mô hình bậc thầy uyên bác biết 10 dạy 1 không còn phù hợp

Tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam sáng nay, Bộ trưởng GD-ĐT khẳng định, ở thời đại lượng tri thức nhân loại bùng nổ, mô hình bậc thầy uyên bác biết 10 dạy 1 không còn phù hợp.

Tiến sĩ 41 tuổi làm Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Ông Trần Trọng Đạo, 41 tuổi, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công nhận là Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Thầy gỡ hòn đá tảng, nuôi dưỡng cho tôi tình yêu văn học

Tận trong sâu thẳm tâm hồn, tôi luôn thầm cảm ơn cuộc đời đã cho tôi may mắn được học thầy, được lớn lên từ những bài giảng của thầy và được cảm nhận “chữ tâm thầy viết dâng đời”.

Cô hiệu trưởng trường huyện 3 năm liền được Microsoft toàn cầu vinh danh

Với hành trình chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ sáng tạo trong dạy học, cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung (Hiệu trưởng Trường THCS Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội) 3 năm liền được Microsoft toàn cầu vinh danh là chuyên gia giáo dục sáng tạo.