Cô giáo quyết không xóa hình xăm dù bị học sinh tố lên ban giám hiệu

Cô Vinh cho biết tư tưởng của mình thoáng hơn nhiều người có thể là do cô từng đi du học nước ngoài, vi vu nhiều nước.

Cô Vinh cho biết tư tưởng của mình thoáng hơn nhiều người có thể là do cô từng đi du học nước ngoài, vi vu nhiều nước.

{keywords}

Status của cô Vinh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội

Mấy ngày qua nhiều người xôn xao chia sẻ status của một cô giáo tên Nguyễn Nữ Kiều Vinh, giáo viên dạy tiếng Anh tại một trường cấp 3 tại Việt Trì, Phú Thọ. Theo status đăng tải, vì hình xăm mang tính phong thủy ở chân, cô giáo bị học sinh phản ánh lên Ban giám hiệu, có người còn đề nghị cô phải xóa hình xăm. Rơi vào tình huống khó xử, cô giáo đã viết tâm thư gửi đến học sinh.

Nội dung tâm thư của cô giáo xăm trổ bị học sinh tố lên Ban giám hiệu như sau:

"Thân gửi em học sinh đã phản ánh về hình xăm của tôi với Ban giám hiệu!

Cô rất lấy làm tiếc không thể biết em là ai vì chỉ nghe được thông tin một chiều từ lãnh đạo. Cô chỉ muốn chia sẻ với em vài điều:

Thứ nhất: Cô đã chọn cho mình một hình xăm ý nghĩa mang tính phong thủy và liên quan đến đời tư của cô, không liên quan đến bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

Thứ hai: Cô đã lựa chọn địa chỉ uy tín của tatoo Việt Nam để đảm bảo mỹ thuật.

Thứ ba: Hình xăm của cô không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục hay hình ảnh của trường, không liên quan đến việc em hài lòng hay không hài lòng.

Vì thế vui lòng mỉm cười khi chúng ta gặp nhau ở nơi trường lớp và nhìn vào mắt nhau để biết cuộc sống này còn nhiều yêu thương, chứ đừng soi xuống bàn chân của cô để thấy phiền lòng chỉ vì cái hình xăm.

Còn việc ai đó nói rằng, tôi phải xóa hình xăm đó đi thì xin lỗi chị nhé! Người có quyền nói câu đó chỉ duy nhất là cha tôi thôi".

{keywords}

Cô Kiều Vinh được nhiều người gọi là 'cô giáo cá tính, cô giáo hiện đại'. Ảnh: NVCC.

Bức tâm thư viết trên Facebook của cô nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội với hơn 1 nghìn lượt like và hàng trăm comment. Nhiều ý kiến phản đối cho rằng giáo viên không nên xăm hình sẽ khiến học sinh bắt chước theo, làm xấu đi hình ảnh nghiêm túc của các thầy cô giáo. Thế nhưng bên cạnh đó đó cũng có không ít ý kiến bênh vực quan điểm của cô Kiều Vinh.

Bạn Phong Lê bình luận: "1 like cho cô. Hình xăm không thể đánh giá một con người. Xăm hình là một nghệ thuật, sở thích, hoăc như cô nói đó là phong thuỷ, chưa chắc không xăm đã ngoan hiền".

Bạn Viết Ngọc cùng chung quan điểm: "Em chỉ mới biết đến cô qua status này mà các bạn share thôi. Thật sự rất là ủng hộ cách suy nghĩ và hành động của cô... Chỉ cần chất lượng giảng dạy của cô không bị ảnh hưởng bởi hình xăm đó là được cô nhỉ?"

Cô Kiều Vinh chia sẻ sự việc với iOne: "Trong một cuộc họp giao ban, một trong số lãnh đạo trường đưa ra trường hợp hình xăm của cô và nói là có học sinh phản ánh như vậy. Cô không tham gia cuộc họp đó nên chỉ nghe lại từ đồng nghiệp. Ngay khi nghe chuyện, cô đã chia sẻ luôn quan điểm của mình trên Facebook chứ không đợi lãnh đạo gọi lên gặp rút kinh nghiệm như nhiều người dự đoán. Sau khi cô đăng status, lãnh đạo không gọi cô lên chất vấn nữa, cũng không ai còn nhắc đến những hình xăm của cô".

Theo cô Vinh, việc xăm hình không có gì là xấu, nó là sở thích cá nhân của cô, không ảnh hưởng gì đến ai, cũng như nền giáo dục nước nhà. Với cô, xăm là chuyện bình thường, thậm chí là cách lưu giữ truyền thống xăm từ cha ông ta thời xưa.

{keywords}

Cô Vinh được các bạn học sinh tổ chức sinh nhật ngay tại lớp. Ảnh: NVCC.

Khi được hỏi về việc nhiều người nói rằng giáo viên không nên xăm hình, cô thẳng thắn nêu rõ quan điểm: "Cô không thích mình đi theo con đường mòn đó nữa. Việc cô xăm hình không ảnh hưởng đến việc dạy của cô, việc truyền đạt cho học sinh. Sao cứ phải coi trọng hình thức, mà cái hình thức đó lại chưa có gì là chuẩn. Cô quan niệm sống là được làm những điều mình thích, dành thời gian cho những người mình yêu thương. Cứ cố gắng làm hài lòng tất cả sẽ khiến bản thân mệt mỏi, lãng phí thời gian thôi".

Cô cho hay có thể việc dạy ngoại ngữ, từng đi du học nước ngoài (ở Nga), vi vu nhiều nước nên tư tưởng cô có phần thoáng hơn nhiều người. Cô Vinh đã là giáo viên dạy ngoại ngữ tại trường hơn 23 năm qua, cô từng đạt giải Giáo viên giỏi cấp tỉnh, danh hiệu lao động tiên tiến và được nhiều học sinh trong trường yêu quý, ngưỡng mộ.

Một học sinh trường chia sẻ: "Em ở 10a4, cô đã dạy 4 tiết, tuy ngắn ngủi nhưng em cảm thấy rất vui khi được cô dạy, cô hay cười, thoải mái với học sinh và rất vô tư. Em thấy như vậy là đủ để học sinh có thể chuẩn bị tinh thần học tập tốt nhất... Mà từ lúc cô dạy em còn chả để ý cô xăm ở đâu luôn ^^".

Một bạn khác cũng dành nhiều lời nhận xét tốt về cô Vinh: "Cô hoạt bát, năng động, dạy dễ hiểu và am hiểu tâm lý học sinh. Cô xin không làm giáo viên chủ nhiệm nữa làm nhiều học sinh mới của trường hơi tiếc. Hình xăm của cô mình thấy cũng không ảnh hưởng gì đến sự nghiệp hay cuộc sống của cô cũng như bọn mình. Và mình cũng như các bạn khác chưa bao giờ có ánh mắt ngạc nhiên hay kỳ thị về điều đó cả".

(Theo Ione)

tin nổi bật

Bộ GD-ĐT dự kiến bỏ xếp hạng đạo đức giáo viên

Đó là một trong những điểm mới được điều chỉnh ở dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư số 01,02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên.

Học phí tại Hà Nội có thể tăng gấp đôi từ năm học tới

HĐND TP Hà Nội vừa có dự thảo nghị quyết về việc quy định mức thu học phí với các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026 để xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 5 đang diễn ra.

Một hiệu trưởng ở Hải Phòng gửi đơn xin dừng điều hành nhà trường

Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung (Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) gửi đơn xin dừng điều hành nhà trường, sau khi sai phạm ở đơn vị cũ bị phanh phui.

ĐH Mỹ thuật công nghiệp Á Châu có hiệu trưởng mới

Ngày 19/5, Tập đoàn Công nghệ CMC bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Á Châu thuộc tập đoàn.

Sắp giải thể 3 trường cao đẳng công an nhân dân

Năm 2022 sẽ giải thể 3 trường cao đẳng Công an nhân dân và thành lập 3 trường trung cấp Công an nhân dân.

Một bộ phận học sinh phải 'vượt sướng': Gian nan hơn 'vượt khó'

TS Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục TP Hà Nội cho rằng có một bộ phận học sinh hiện nay “phải vượt sướng” để thành công. Mà vượt sướng có khi khó hơn cả vượt khó. Như vậy thắng được áp lực tâm lý lại càng khó hơn.

Triển vọng khi học ngành Công nghệ sinh học

Đây có thể coi là ngành học tương lai bởi các nước phát triển đang đua nhau đẩy mạnh phát triển theo công nghệ sinh học. Tại Việt Nam, ngành Công nghệ sinh học cũng nằm trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ.

ĐH Y Hà Nội tăng học phí, cao nhất tới hơn 70%

Trường ĐH Y Hà Nội vừa thông qua mức thu học phí mới đào tạo trình độ đại học, sau đại học cho năm học 2022 – 2023. Theo đó, mức học phí của một số chuyên ngành đào tạo sẽ tăng trên 70%.

4 gương mặt xuất sắc nhận Học bổng đại sứ Vương Quốc Anh

Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh với giá trị 800 triệu đồng/ suất đã được trao cho 4 sinh viên xuất sắc, mang đến cơ hội học tập trong môi trường chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

6 lợi ích khi học tập tại trường THPT Phạm Ngũ Lão

Được vận hành bởi CEO High School, trường THPT Phạm Ngũ Lão là ngôi trường cấp 3 hiếm hoi có chương trình đào tạo định hướng học sinh trở thành doanh nhân trong tương lai.

Nữ giáo viên tiếng Anh đánh 19 học sinh trong giờ học

Liên quan đến vụ việc cô giáo tiếng Anh bị tố đánh học trò “như cơm bữa”, qua làm việc với đoàn kiểm tra của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), cô giáo L. thừa nhận đã đánh 19 em của hai lớp khối 9 trong mỗi giờ học.

'Siêu dự án' ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức vận hành ở Hòa Lạc

Sau gần 20 năm kể từ ngày khởi công xây dựng ở Hòa Lạc, hôm nay (19/5/2022), ĐH Quốc gia Hà Nội đã chính thức chuyển trụ sở đến cơ sở mới.

Cơ hội nhận học bổng kép từ Ivy Global School

Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) vừa công bố chương trình học bổng năm học 2022 - 2023: trao học bổng kép từ cấp phổ thông Mỹ, cam kết học bổng du học đại học tại Mỹ. Tổng trị giá chương trình lên tới 7 tỷ đồng.

55/63 tỉnh, thành công bố lịch nghỉ hè

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

Bộ Công an công bố đề tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh năm 2022

Vào ngày 18/5, Bộ Công an đã ban hành bộ Đề thi tham khảo của bài thi đánh giá tuyển sinh vào các trường công an nhân dân năm học 2022.