Đoạn clip ghi lại cảnh bài biểu diễn cosplay bị chen ngang

Điều đáng nói là khi bạn cosplay Kaneki đang biểu diễn thì một bạn nữ khác cosplay nhân vật Tsurumaru dù không đăng kí dự thi cũng đã bước lên sân khấu khiến cho bạn trẻ cosplay Kaneki bị ngỡ ngàng trong giây lát nhưng cũng đã cố gắng biến tấu bài diễn của mình lại cho phù hợp.

Sau khi diễn xong, phần thi này đã được nhận giải thưởng của ban tổ chức và dù không đăng kí, dù đã chen ngang bài biểu diễn của Kaneki nhưng bạn nữ cosplay Tsurumaru cũng vẫn đề nghị được chia phần thưởng. Câu chuyện trên đã gây nên một cơn sốt cùng hàng loạt những status "bóc phốt" liên tiếp xuất hiện trong cộng đồng.

 

Đa phần các comment đều chê trách bạn trẻ cosplay Tsurumaru về những hành động thiếu suy nghĩ của mình. Và sau sự việc này, bạn trẻ Cosplay Tsurumaru đã có lời xin lỗi gửi đến bạn cosplay Kaneki cùng những người tham dự lễ hội cosplay ngày hôm đó. Tuy nhiên, lời xin lỗi này có vẻ vẫn chưa thực sự nhận được sự cảm thông của cộng đồng cosplay.

Lý do được đưa ra đó là nhiều bạn trẻ cảm thấy rằng lời xin lỗi của cô gái cosplay Tsurumaru ở trên chưa thật tâm cho lắm bởi nó khá lan man. Thêm vào đó thì một số người cũng cho rằng trước đây bạn nữ này cũng đã có một vài drama khác rồi nên lời xin lỗi này cũng chỉ có thể tạm chấp nhận, mọi việc cần phải xem xét thêm một thời gian nữa đã.

Thiết nghĩ thì những lo lắng của cộng đồng kể trên cũng không phải là không có lý nhưng dù sao thì bạn nữ cosplay Tsurumaru cũng đã xin lỗi cho hành động thiếu suy nghĩ của mình. Chúng ta cũng nên bỏ qua mọi chuyện và tập trung vào xây dựng cộng đồng cosplay với những điều tích cực thì hơn.

 

Theo Trí Thức Trẻ