Bánh nướng, bánh dẻo luôn được coi là một món đồ ăn không thể thiếu mỗi dịp Lễ Trung Thu. Thế nhưng, mặc dù là một món ăn truyền thống nhưng theo các nghiên cứu khoa học lại phát hiện ra rằng thực tế việc ăn bánh trung thu lại rất... thừa năng lượng và gia tăng đáng kể khả năng béo phì, đặc biệt là với các game thủ vốn là những người ít vận động do thường chỉ ngồi im một chỗ chơi game mà thôi.

Ăn bánh Trung Thu khiến game thủ dễ bị béo phì, béo bụng

Lấy một ví dụ điển hình, trong một chiếc bánh nướng 200gr, loại 2 trứng có chứa từ 800 - 1000 calo và một chiếc bánh như vậy có tới khoảng 30 - 40gr chất béo. Khi bạn ăn một chiếc bánh Trung Thu tương tự loại trên có nghĩa là bạn đã nạp vào cơ thể một lượng calo tương đương một bữa cơm bình thường hoặc hơn một tô phở, hay bạn cũng có thể so sánh nó với lượng calo có trong 5 chiếc đùi gà.

Bánh Trung Thu chứa đầy chất béo khiến game thủ dễ bị béo phì

Tùy vào loại bánh Trung Thu, bánh nướng hay bánh dẻo, các nguyên liệu và nhân bánh bên trong mà lượng calo sẽ dao động khác nhau ở mức hơn 700 - 1000 calo.

Chính vì vậy, nếu các game thủ ăn quá nhiều bánh trung thu thì việc bạn dễ bị tăng cân, đặc biệt là béo bụng là điều khó mà tránh khỏi. Nếu như bạn không muốn mình chỉ mới 20-30 tuổi mà mỡ bụng đã phân thành ngấn thì chắc chắn nên cân nhắc việc ăn bánh nướng, bánh dẻo trong dịp Trung Thu này.

Ăn bánh Trung Thu khiến game thủ bị mệt mỏi, không tập trung

Sau những giờ phút chơi game mệt mỏi, có thể bạn cảm thấy đói và muốn ăn ngay miếng bánh Trung Thu để lót dạ. Thế nhưng, điều này không tốt chút nào đâu nhé!

Ăn bánh Trung Thu còn khiến game thủ nhanh cảm thấy mệt mỏi, không tập trung

Nguyên nhân là do việc ăn đồ ngọt lúc mệt mỏi sẽ làm cơ thể mất đi một lượng lớn vitamin B, là loại vitamin giúp chuyển hoá đường thành năng lượng hữu ích. Việc ăn bánh Trung Thu lúc này chẳng những khiến bạn mệt mỏi, uể oải hơn mà còn làm cho bạn tăng cân do đường chuyển hoá thành chất béo nữa đó.

Rõ ràng rằng lúc này, nếu như bạn tính ăn bánh Trung Thu cho đỡ đói thì đây đúng là một quyết định sai lầm. Việc ăn bánh sẽ càng khiến cho đầu óc bạn khó tập trung, mệt mỏi khiến việc chơi game trở nên khó khăn và nhàm chán hơn rất nhiều. Lúc này, các game thủ chắc chắn sẽ khó có thể đạt được phong độ tốt do đầu óc càng mỏi mệt, điều đặc biệt quan trọng khi bạn chơi những tựa game có tính đối kháng cao như eSport.

Theo GameK