Xin lỗi rồi tiếp tục kiếm tiền thì… 'hời' quá!

Bạn Hà Đỗ (TP.HCM) nêu vấn đề : “Thứ nhất, tôi thất vọng với cách Cát Tường xin lỗi vì nó đi vào vết xe đổ của vô số vụ việc từng xảy ra trong showbiz, đó là không xin lỗi đúng người, đúng tội, thẳng thắn, trực diện và gãy gọn. Thứ hai, xuyên suốt buổi gặp mặt báo chí, Cát Tường nhiều lần ngụy biện, đánh tráo khái niệm để đùn đẩy trách nhiệm bản thân sang các bên khác. Cát Tường đã cố ý quảng cáo sai sự thật để kiếm nhiều tiền. Nếu chỉ khóc xin lỗi một lần rồi vẫn tiếp tục hoạt động, kiếm tiền, phải chăng MC này quá 'hời'?”.

Độc giả Tú Anh cùng quan điểm: “Khi Cát Tường chưa ý thức hết được cái sai, lời xin lỗi không thể nào xuất hiện. Cái thấy rõ nhất ở đây là tâm lý đổ lỗi cho nhãn hàng vì đã chạy quảng cáo quá nhiều, cho giọng nói quá to, cho những người nói cô ta lừa đảo, vì cô ta không hiểu rõ luật quảng cáo… Cô ta thậm chí không dám dùng tới từ “nạn nhân”, những người mua các sản phẩm liên quan nhằm chữa bệnh nhưng nhận về thứ không phải là thuốc. Cát Tường không đối mặt với sự thật, vì cô ta sợ hãi tới mức luôn tìm lý do để tin mình vô tội”.

“Sợ mất đi tiếng tăm, hình ảnh, sợ bị mang tiếng và ảnh hưởng tới sự nghiệp là những gì dễ thấy nhất của Cát Tường. Cô nói: 'Im lặng vì sợ ảnh hưởng tới bộ phim đang đóng'' - tôi hiểu đó là tâm lý bình thường của bất cứ ai, đặc biệt là người nổi tiếng. Và lời nói đó cũng nói lên một sự thật khác: Lời xin lỗi của Cát Tường không hướng tới ai khác ngoài chính mình hay hiểu một cách cụ thể hơn cô ta đang xin lỗi vì bản thân. Tóm lại theo tôi Cát Tường đang bao biện và nhập nhằng”, người đọc tên Hà Lan đưa ra nhận định.

MC Cát Tường.

Theo bạn Y Loan: “Đây có thể xem là chuyện thường tình của giới giải trí xứ mình, hễ dính lùm xùm hoặc có gì sai trái có chung một cách xử lý: vòng vèo trong việc nói lại cho rõ, đổ lỗi, xin lỗi qua loa chiếu lệ cho có; sau đó nếu được thì khóc lóc ỉ ôi, năn nỉ hứa hẹn các kiểu... Rồi ép mình nằm im một thời gian ngắn và ngày trở lại có khi hoành tráng hơn xưa”.

Thể hiện sự bức xúc trước hành động của MC Cát Tường, bạn Hải An đặt câu hỏi: “Trước khi ký hợp đồng quảng cáo sao không cân nhắc việc dùng uy tín cá nhân để tuyên truyền cho các sản phẩm có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của bao nhiêu người?''.

Độc giả tên Nhựt khẳng định: “Họ xin lỗi cũng như đóng một vai diễn thôi!”.

Phạt tiền, tước danh hiệu hay cấm sóng?

Rất nhiều độc giả đề nghị phải có hình phạt nghiêm khắc với MC Cát Tường cũng như những nghệ sĩ khác đã lợi dụng hình ảnh của mình để lừa khán giả, khiến nhiều người “tiền mất tật mang”.

Bạn Tùng Lâm cho rằng: “Những nghệ sĩ như thế này xứng đáng nhận được sự trừng phạt, thay vì thông cảm. Vì cách họ gây ảnh hưởng tới cộng đồng tai hại hơn nhiều so với hát nhép, mặc đồ xấu, bốp chát với phóng viên hay ngoại tình. Nó không phải là scandal của thế giới giải trí - cô ta cũng không phải nghệ sĩ trong câu chuyện này mà là một người đang trục lợi không quan tâm tới hậu quả”.

Người đọc có nickname Donqzx Qzxold gay gắt đề nghị: “Còn nhiều nghệ sĩ/người nổi tiếng quảng cáo tào lao lắm, tôi nghĩ là nên phong sát cho bằng hết chứ phạt hành chính họ vẫn vì lợi ích cá nhân mà vi phạm tiếp”.

Bạn đọc tên Hảo lên tiếng: “Cứ phải mạnh tay cấm sóng các nghệ sĩ kiểu này mới được”.

Độc giả có địa chỉ email Tranxuanhuy0501icloud.com kiến nghị: “Cần cơ quan quản lý vào điều tra và biện pháp chế tài bằng pháp luật để răn người khác nữa”.

“Xin lỗi là một chuyện, cơ quan chức năng cần xử lý thật nghiêm, thu hồi giấy phép sản phẩm, phạt cấm sóng người quảng cáo sai... chứ chỉ phạt hành chính không ăn thua”, độc giả Buinhatminh0988 nhấn mạnh.

Một số ý kiến khác yêu cầu cơ quan chức năng xem xét các hợp đồng quảng cáo của nghệ sĩ Cát Tường được bao nhiêu tiền thì thu hồi hết làm từ thiện.

Trong khi đó, bạn Nguyen Hong Lam nhìn nhận sự việc này khá toàn diện: “Đây là một tình huống đáng tiếc. Các nghệ sĩ và người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn đến công chúng, vì vậy họ nên cân nhắc cẩn thận trước khi quảng cáo cho các sản phẩm mà họ không sử dụng hoặc không hiểu rõ. Việc đưa ra những lời quảng cáo sai sự thật là không đúng đắn và có thể gây hại. Nghệ sĩ nên chịu trách nhiệm về hành động của mình, thành thật xin lỗi và sửa chữa những sai lầm đã gây ra, chứ không nên làm qua loa. Họ cần lưu ý rằng danh tiếng và sự tin tưởng của công chúng là vô giá, không thể đánh đổi lấy lợi ích kinh tế trước mắt.

Tóm lại, các nghệ sĩ và người có ảnh hưởng cần có trách nhiệm xã hội cao hơn khi tham gia quảng cáo. Họ nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi đại diện và chỉ nên quảng bá những sản phẩm mình tin tưởng và sử dụng. Điều này sẽ tránh gây nhầm lẫn và mất lòng tin của công chúng”.

Thiên Di