Cổ phiếu đua nhau tăng giá, VN-Index lên vùng đỉnh lịch sử

Chỉ số VN-Index tăng mạnh lên vùng đỉnh lịch sử do nhiều nhóm cổ phiếu đua nhau bứt phá. Nhóm cổ phiếu “họ FLC” tăng kịch trần với dư bán bằng không.

Trong phiên sáng 4/4, đa số các cổ phiếu tăng giá mạnh, trong đó nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán tăng vọt, với những gương mặt như VNDirect (VND), CTS, FPTS, ART. Nhiều cổ phiếu khác cũng tăng nhanh như MBS, VIX, SSI...

Thị trường chứng khoán sôi động giúp cổ phiếu ngành chứng khoán ghi nhận kết quả kinh doanh tốt và có thể tiếp tục ấn tượng trong năm 2022.

CTCP Chứng khoán SSI (SSI) của ông Nguyễn Duy Hưng vừa thông báo ký thành công và hoàn tất giải ngân hợp đồng vay vốn tín chấp từ nhóm các định chế tài chính nước ngoài trị giá 148 triệu USD. Đây là hợp đồng tín chấp nước ngoài lớn chưa từng có đối với một CTCK tại Việt Nam.

Nhóm cổ phiếu trong hệ sinh thái FLC bất ngờ tăng kịch trần, dư bán đồng loạt bằng 0. Các mã như FLC, ROS, HAI, AMD, KLF, ART đều tăng hết biên độ cho phép.

Thị trường ghi nhận sự hưng phấn trên diện rộng với dòng tiền đổ vào khá mạnh.

Nhóm cổ phiếu trụ cột trên TTCK tiếp tục hút dòng tiền với nhiều mã tăng nhanh.

Cổ phiếu Masan (MSN) của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang tăng 6.000 đồng lên 152.500 đồng/cp; VietJet (VJC) của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tăng 2.200 đồng lên 143.100 đồng/cp; Chứng khoán SSI tăng 1.900 đồng lên 44.800 đồng/cp; Sabeco (SAB) tăng 1.400 đồng lên 166.700 đồng/cp...

{keywords}
VN-Index tăng mạnh lên vùng đỉnh lịch sử.

Masan là điểm sáng của thị trường với sức tăng mạnh. Bên cạnh đó, nhóm bảo hiểm cũng có giao dịch lạc quan. Nhóm bán lẻ, bán buôn, thực phẩm-đồ uống cũng có phiên khởi sắc như FRT, MWG, DGW.

Nhóm cổ phiếu thép, thủy sản, dầu khí, may mặc... diễn biến tích cực.

Với sự bứt phá của các cổ phiếu blue-chips và một số nhóm cổ phiếu, chỉ số VN-Index có thời điểm tăng 11 điểm để áp sát vùng đỉnh lịch sử được thiết lập hồi đầu năm.

Mặc dù thị trường biến động mạnh trong quý I/2022 do tác động của chiến tranh Nga-Ukraine nhưng nhiều cổ phiếu vẫn tăng giá mạnh, gấp 2-3 lần trong một khoảng thời gian ngắn, qua đó tạo sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Các cổ phiếu liên quan "hệ sinh thái" Nhựa Đà Nẵng (DNP), hay cổ phiếu OGC, KDM, IDI, VC9... tăng rất mạnh.

Trong quý I, khối ngoại bán ròng nhưng tiền vào các quỹ ETFs có phần tích cực. Có hơn 2.000 tỷ đổ vào chứng khoán Việt Nam trong quý I thông qua Fubon ETF và Diamond ETF. Dòng tiền vào cả quỹ nội như SSIAM VNFinLead ETF, VinaCapital VN100 ETF, KIM VN30 ETF hay SSIAM VN30 ETF cũng khá tốt. Với việc ngày càng nhiều quỹ ETF ra đời, dòng vốn vào các quỹ này được kỳ vọng sẽ tích cực hơn trong những quý tới và đóng góp vào đà tăng trưởng của thị trường.

{keywords}
Kỳ vọng còn bứt phá.

Trong tuần qua, thị trường ghi nhận thanh khoản được cải thiện, đạt bình quân hơn 33 nghìn tỷ đồng/phiên, tăng nhẹ gần 5%. Dòng tiền của nhà đầu tư tổ chức cũng như khối ngoại có dấu hiệu tích cực.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng, quán tính tăng điểm của thị trường có thể sẽ tiếp diễn và có thể giúp VN-Index tiệm cận vùng cản 1.530-1.535 điểm.

Trên thế giới, giá dầu giảm nhanh về ngưỡng 100 USD/thùng. Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày cho biết về kế hoạch xả dầu từ kho dự trữ dầu chiến lược (SPR). Đây là thông tin tốt cho các thị trường chứng khoán.

Chứng khoán Asean (AseanSC) dự đoán xu hướng ngắn hạn trở nên tích cực hơn. VN-Index được dự báo sẽ có quán tính tăng điểm để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.520-1.525 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.530-1.535 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

M. Hà

Sau vụ ông Trịnh Văn Quyết, yêu cầu chuyển công an những DN sai phạm

Sau vụ ông Trịnh Văn Quyết, yêu cầu chuyển công an những DN sai phạm

Bộ Tài chính yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác kiểm toán doanh nghiệp niêm yết.

tin nổi bật

Vietravel mua lại trước hạn 500 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

CTCP Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam - Vietravel sẽ mua lại toàn bộ lô trái phiếu trị giá 500 tỷ đồng trước thời điểm đáo hạn một năm.

Giá vàng hôm nay 10/12: Vàng thế giới giảm, trong nước vẫn tăng

Giá vàng thế giới giảm nhẹ, dù trước đó tăng 3 phiên liên tiếp trong bối cảnh USD ở mức thấp và Trung Quốc tiến tới mở cửa trở lại. Giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/lượng.

Nới room tín dụng thêm 240.000 tỷ: Cơn mưa cho cánh đồng thanh khoản đang khô hạn

Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng, qua đó có dư địa khoảng 400.000 tỷ đồng cho nền kinh tế ở vào thời điểm cuối năm, tạo ra nền tảng tốt cho kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp trong năm 2023, tạo đà cho kinh tế phát triển.

Giá vàng nhẫn tiếp đà tăng, vàng miếng quay đầu giảm

Giá vàng nhẫn đang có xu hướng tăng. Hai ngày qua, giá vàng nhẫn của SJC tăng 250.000 đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng của SJC vào hôm nay lại giảm nhẹ.

‘Cá mập’ gom thêm 4,6 tấn vàng

“Cá mập” - quỹ giao dịch hoán đổi vàng lớn nhất thế giới mua ròng ngày thứ hai liên tiếp, gom thêm 4,6 tấn vàng.

Ngân hàng Nhà nước giảm giá bán USD lần thứ 4 liên tiếp

Giá bán USD tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước (hội sở) tiếp tục giảm lần thứ 4 liên tiếp. Tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại trong sáng nay cũng giảm mạnh.

Nới room tín dụng có giải được 'cơn khát vốn'?

Việc tăng hạn mức tín dụng phần nào hỗ trợ được thanh khoản, đáp ứng nguồn vốn lưu động cuối năm cho các doanh nghiệp, song vẫn không thể “thỏa cơn khát vốn”.

Ranh giới mong manh giữa bứt phá và khủng hoảng

Câu chuyện ông Nguyễn Ngọc Thủy và cuộc khủng hoảng của hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax English cho thấy tham vọng đưa doanh nghiệp bứt phá về quy mô có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu quản trị không tốt.

Ngân hàng Nhà nước tăng bơm tiền sau nới room tín dụng

Ngân hàng Nhà nước đẩy mạnh bơm tiền trên thị trường mở ở thời điểm trước và sau khi nâng room tín dụng thêm 1,5-2% cho toàn hệ thống ngân hàng. Tỷ giá giảm mạnh và lãi suất qua đêm ổn định được xem là tín hiệu tốt.

Giá vàng hôm nay 9/12: Sáng tăng vọt, chiều giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 9/12 trên thị trường thế giới tăng khá mạnh vào buổi sáng, kéo theo giá vàng trong nước tăng. Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều, vàng lại bất ngờ giảm giá mạnh.

Giá vàng miếng bật tăng, chiếm lại mốc 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng hôm nay (8/12) quay đầu tăng mạnh, chiếm lại mốc 67 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng thế giới cũng trên đà đi lên, hướng đến mốc 1.800 USD/ounce.

Nâng hạn mức tín dụng: 240.000 tỷ, ưu tiên cho các ngân hàng giảm lãi suất

Việc nới hạn mức tín dụng thêm từ 1,5-2%, tương đương 240 nghìn tỷ đồng, nhằm khuyến khích các ngân hàng thương mại giảm lãi suất.

Cổ phiếu bất động sản, ngân hàng, chứng khoán đua nhau tăng trần, VN-Index tăng hơn 9 điểm

Chỉ số VN-Index bật tăng sáng 8/12 trong bối cảnh các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì lực mua ròng sau khi mua mạnh đều đặn trong các phiên trước đó. Những thông tin tích cực trong ngoài nước giúp giảm áp lực bán.

Khánh Hòa muốn phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu

Đánh giá việc huy động nguồn lực kinh tế xã hội, cân đối nguồn vốn đầu tư phát triển là giải pháp tốt, Khánh Hòa muốn phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu.

Giá vàng hôm nay 8/12: Vàng thi nhau tăng giá

Giá vàng hôm nay 8/12 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng giá do đồng USD suy yếu. Tuy nhiên, áp lực đối với mặt hàng này còn lớn trong năm 2022. Giá vàng trong nước cũng điều chỉnh tăng liên tiếp.