Ngày 21/12/1982, Atari Studios đã phát hành tựa game E.T. The Extra Terrestrial trên hệ máy Atari 2600. Ở thời điểm bấy giờ, tựa game này được sản xuất ăn theo bộ phim nổi tiếng cùng tên đang nổi đình nổi đám. Mặc dù vậy, chính Atari cũng không ngờ rằng sản phẩm mà họ phát triển sau này sẽ trở thành tựa game tệ nhất mọi thời đại (theo đánh giá của nhiều tạp chí uy tín).

Quá trình phát triển E.T bắt đầu vào tháng 7/1982, khi Atari vừa chi số tiền khổng lồ lên tới 21 triệu USD để mua bản quyền thương hiệu bộ phim bom tấn của đạo diễn Steven Spielberg và Warshaw là lập trình viên được chính ông Spielberg giao trọng trách thực hiện trò chơi ăn theo, bởi trước đó anh đã phát triển một sản phẩm tương tự cũng dựa trên phim của Spielberg là Indiana Jones: Raiders of the Lost Ark rất thành công.

Nhưng có lẽ vì phải chịu quá nhiều sức ép đồng thời hoàn toàn đơn độc trong việc phát triển E.T mà Warshaw đã không thể kiểm thử sản phẩm của mình kĩ lưỡng trước khi nó được tung ra thị trường. Hậu quả là một tựa game với lối chơi nhàm chán, chưa kể còn đầy rẫy lỗi khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy hết sức thất vọng.

Warshaw - người chịu trách nhiệm chính trong quá trình sản xuất của E.T

"Thành thực mà nói thì tôi cảm thấy thích thú khi người ta nhắc đến E.T như tựa game dở nhất lịch sử, bởi tôi cũng từng tạo ra Yars Revenge - sản phẩm thường nằm trong danh sách những trò chơi hay nhất từ trước đến nay. Với hai tựa game này, tôi là nhà thiết kế có độ linh dộng lớn hơn bất kì người nào khác. " – Warshaw tự hào chia sẻ với BBC.

Theo GameK