1. Nhẫn

Ngày nay, nhẫn vẫn được dùng như một món phụ kiện làm đẹp, hay là "dấu hiệu" của những người đã kết hôn. Tuy nhiên, thời xa xưa, người ta thiết kế ra chiếc nhẫn với mục đích sử dụng hoàn toàn khác. Những chiếc nhẫn từng được dùng để bảo vệ ngón tay của các cung thủ khỏi bị chấn thương, tầng lớp quý tộc thì sử dụng nhẫn như một con dấu. Chiếc nhẫn vàng còn chứng tỏ địa vị xã hội của người đeo nó. Chỉ những người thuộc tầng lớp quý tộc mới có thể sở hữu một chiếc nhẫn vàng trên tay của mình.

2. Nước hoa

Nước hoa dành cho nam ngày nay từng được sử dụng làm thuốc vào thời xưa. Nước hoa có những công dụng thực sự kỳ diệu, nó có thể giúp người dùng tránh khỏi việc bị bọ chét cắn, chống lại ngộ độc thậm chí là cả dịch hạch. Nước hoa khi đó có thể dùng để uống, mỗi bệnh nhân chỉ được cấp cho 5 giọt nước hoa vào mỗi ly.

3. Phần kim ở đầu nắp các tuýp thuốc

Nhiều người vẫn không thể hiểu được mục đích của những chiếc núm nhỏ, có hình chóp nhọn phía trên nắp của các tuýp thuốc, kem đánh răng, keo… Các nhà thiết kế tạo ra chúng là hoàn toàn có mục đích nhưng nhiều người đã bỏ phí công dụng của chúng.

Chúng được tạo ra để đâm xuyên qua các lớp màng bọc bảo vệ của sản phẩm ấy. Dĩ nhiên bạn không cần phải dùng đến một chiếc kéo để chọc thủng lớp màng ấy như mọi người vẫn thường làm.

4. Giày cao gót

Thật bất ngờ! Giày cao gót được thiết kế để phục vụ cho nam giới. Thậm chí, mục đích ban đầu của những đôi giày cao gót cũng không phải là vì tính thời trang. Để đảm bảo sự chắc chắn cho đôi chân của những người lính trên yên ngựa, người ta đã thiết kế ra giày cao gót. Rất lâu sau đó, những đôi giày này mới được sử dụng với mục đích như bây giờ, là làm đẹp cho chị em phụ nữ.

5. Lỗ tròn trên thước kẻ

Bạn đã từng ngồi vẽ quanh những lỗ hổng này trên thước kẻ, hay xoay chúng bằng ngón tay với chiếc lỗ tròn kích thước lớn hơn trong giờ học? Mục đích thiết kế ra chiếc lỗ này thực sự rất đơn giản. Nó sinh ra là để người ta có thể treo thước lên tường.

6. Phấn mắt

Dụng cụ trang điểm quen thuộc này ban đầu được tạo ra để bảo vệ đôi mắt của con người dưới ánh nắng mặt trời. Ở một số quốc gia vùng biển, người ta còn bôi một chất thạch ma lên phần mi mắt này mắt để tránh sự phản chiếu ánh mặt trời từ nước chiếu vào mắt.

7. Lỗ trên đồ chơi Lego

Những cái lỗ trên đồ chơi Lego có một công dụng kinh ngạc hơn bạn nghĩ rất nhiều. Chúng có thể giúp một đứa trẻ tránh khỏi việc bị ngạt thở nếu vô tình nuốt phải một mảnh đồ chơi vào trong họng. Khi đó, không khí vẫn có thể tuần hoàn đi vào phổi thông qua các lỗ trên đồ chơi này. Tỷ lệ tử vong khi trẻ nuốt phải đồ chơi Lego được giảm xuống rất nhiều.

8. Tại sao người ta lại gọi tin nhắn rác là “Spam”

Tại sao người ta lại gọi những thư rác, tin nhắn không mong muốn đều được gọi chung với một cái tên là “spam”. Quân đội Mỹ đã sử dụng loại thịt đóng hộp mang thương hiệu “Spam” trong Chiến tranh Thế giới thứ 2. Tuy nhiên, những sản phẩm của hãng thịt hộp này vẫn không thể được tiêu thụ hết, chúng trở nên thừa thãi và người ta bắt đầu quảng cáo nó. Hãng thịt hộp “Spam” xuất hiện ở mọi nơi tại Mỹ khi đó, trên radio, các tờ báo… Kể từ đó, người ta vẫn coi “Spam” như là một danh từ chỉ sự phiền phức.

9. Áo phông

Áo phông được sử dụng phổ biến ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính, thậm chí là cả thú cưng cũng mặc nó. Tuy nhiên, trước đây, những người lính trong quân đội Mỹ từng sử dụng chiếc áo phông như một món đồ lót dành cho nam giới. Họ mặc chúng bên trong bộ quân phục. Đầu những năm 80, áo phông mới trở nên bình thường, phục vụ mục đích thời trang cho đông đảo mọi người.

10. Kẹp tóc

Bạn có nhận ra một chiếc kẹp ghim thường có 2 mặt khác nhau, một mặt phẳng và một mặt lồi lõm hơn? Thông thường, chúng ta chỉ sử dụng chiếc kẹp ghim theo hướng đặt mặt phẳng ở dưới.

Tuy nhiên, nếu muốn giữ tóc của mình chặt hơn thì chính xác bạn phải làm ngược lại. Đó là đặt mặt lồi lõm của chiếc kẹp xuống dưới và cài lên tóc của bạn.

11. Xăng

Xăng ban đầu được phát minh ra gắn liền với sự xuất hiện của một chiếc xe. Chiếc xe có sử dụng xăng làm nguyên liệu để có thể chạy. Nó được phát minh bởi 2 kỹ sư người Đức Karl Benz và Gottlieb Daimler. Nguyên liệu xăng mà họ sử dụng khi đó có thể được tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa, các hiệu thuốc, chúng được sử dụng như chất tẩy rửa, khử trùng.

12. Phần cánh kỳ lạ ở máy bay

Phần cánh này hoàn toàn không liên quan đến mục đích thẩm mỹ. Khi máy bay ở trên cao, điều này sẽ tạo ra các vòng xoáy nhỏ trong không khí do sự khác biệt về áp lực ở phần trên và dưới cánh máy bay. Phần cánh trông có vẻ kỳ quặc này được gọi là cánh nhỏ. Nó có nhiệm vụ loại bỏ các vòng xoáy không khí kia, giảm bớt sự nguy hiểm cho máy bay.

13. Chiếc lỗ ở thân của tai nghe

Chiếc lỗ ở phần thân của tai nghe làm nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Nó cho phép không khí lưu thông qua loa, làm tăng những tần số thấp của âm thanh.

Chúng không hề vô dụng, chỉ là ta chưa hiểu hết về chúng. Đơn giản, những chiếc lỗ này khiến âm thanh bạn nghe được sẽ trở nên sống động và hay hơn.

Theo GenK