Co truong may bay roi o Ethiopia bao truc trac ky thuat, xin quay dau hinh anh 1
Trong hình là một mảnh thân máy bay tại hiện trường vụ tai nạn. BBC dẫn lời một nhân chứng cho biết đã có một vụ nổ lớn khi va chạm xảy ra và đám cháy lớn đến nỗi họ không thể đến gần. Ảnh: Reuters.
Co truong may bay roi o Ethiopia bao truc trac ky thuat, xin quay dau hinh anh 2
Giám đốc điều hành của Ethiopian Airlines, ông Tewolde GebreMariam, đang xem xét một mảnh vỡ tại hiện trường vụ tai nạn. Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông GebreMariam cho biết cơ trưởng đã thông báo anh gặp trục trặc kỹ thuật và muốn quay đầu. "Cơ trưởng đã được phép quay đầu", vị CEO nói, theo Reuters. Ảnh: AP.

Co truong may bay roi o Ethiopia bao truc trac ky thuat, xin quay dau hinh anh 3
Máy bay rơi tại thị trấn Bishoftu, cách thủ đô Addis Ababa của Ethiopia khoảng 60 km về phía nam. Máy bay có vẻ như đã vỡ thành nhiều mảnh nhỏ. Ảnh: Reuters.
Co truong may bay roi o Ethiopia bao truc trac ky thuat, xin quay dau hinh anh 4
Đồ đạc cá nhân của các hành khách vương vãi khắp nơi. Ban đầu, hãng Ethiopian Airlines nói sai tên dòng máy bay nhưng sau đó đã xác nhận đây là một chiếc Boeing 737 MAX 8. Ảnh: Reuters.
Co truong may bay roi o Ethiopia bao truc trac ky thuat, xin quay dau hinh anh 5
Tại sân bay quốc tế Bole ở Addis Ababa, người thân của các hành khách suy sụp khi nghe thông tin về việc không có ai sống sót sau vụ tai nạn. Ảnh: AP.
Co truong may bay roi o Ethiopia bao truc trac ky thuat, xin quay dau hinh anh 6
Tất cả hành khách, đến từ hơn 30 nước, và phi hành đoàn trên máy bay đều thiệt mạng. Tổng thống và thủ tướng Ethiopia đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Ảnh: AP.
Co truong may bay roi o Ethiopia bao truc trac ky thuat, xin quay dau hinh anh 7
Trong khi đó tại sân bay quốc tế Jomo Kenyatta ở thủ đô Nairobi của Kenya, điểm đến theo lịch trình của chiếc máy bay xấu số, người thân của các nạn nhân cũng tập trung để đón chờ tin tức. "Chúng tôi đang ngồi chờ mẹ tôi thôi.Chúng tôi chỉ hy vọng bà ấy đã đi một chuyến bay khác hoặc chuyến bay bị trễ. Bà ấy đã không nghe máy", Wendy Otieno, người nhà của một hành khách, nói với Reuters khi nhà chức trách sân bay chưa thông báo về tai nạn. Ảnh: AP.
Co truong may bay roi o Ethiopia bao truc trac ky thuat, xin quay dau hinh anh 8
Robert Mutanda, 46 tuổi, đang đợi anh rể mình, một công dân Canada. "Không ai nói với chúng tôi gì cả, chúng tôi chỉ đang đứng ở đây chờ đợi điều tốt nhất", anh nói lúc 13h, tức hơn 3 tiếng sau tai nạn. Trong ảnh, nhân viên sân bay Jomo Kenyatta dán bảng thông báo cho người thân của hành khách trên chuyến bay xấu số. Ảnh: Reuters.
Co truong may bay roi o Ethiopia bao truc trac ky thuat, xin quay dau hinh anh 9
Người thân của các nạn nhân được đưa lên xe buýt để tới một khách sạn gần đó, nơi diễn ra buổi họp báo công bố thông tin. Ảnh: AP.
Co truong may bay roi o Ethiopia bao truc trac ky thuat, xin quay dau hinh anh 10
Tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, một buổi họp báo cũng được tổ chức bởi giám đốc điều hành Ethiopian Airlines. Ông Gebremariam xác nhận hành khách trên chuyến bay đến từ hơn 30 nước, nhiều nhất là Kenya với 32 người. Ảnh: AP.
Co truong may bay roi o Ethiopia bao truc trac ky thuat, xin quay dau hinh anh 11
Trước đó, xe cứu hỏa liên tục xuất hiện ở hiện trường vụ tai nạn. Ảnh:Reuters.