1. Tiểu sử

Colossus tên thật là Piotr Nikolaievitch Rasputin, sinh ra trên một trang trại gần bờ hồ ở Nga. Piotr bộc lộ khả năng đột biến lần đầu tiên là khi anh cứu cô em gái của mình khỏi bị tông bởi chiếc máy cày. Sau đó, giáo sư X đã xuất hiện và mời Piotr vào nhóm X-men thế hệ 2. Piotr đồng ý và được Prof đặt cho biệt danh là Colossus.

Collossus đã từng tham gia rất nhiều nhóm như X-Men, X-Force,... và sau nhiều cuộc chiến sinh tử, anh đã trở thành một dị nhân vô cùng mạnh mẽ, chỉ thua cấp độ Omega mà thôi.

2. Sức mạnh

Colossus là một dị nhân cấp Alpha và được cho rằng có thể sánh ngang hàng các nhân vật bá đạo khác như Cable, Gambit,....

Colossus có khả năng biến toàn bộ cơ thể mình thành kim loại với độ bền vô cùng cao.Ở trong dạng này Colossus sở hữu sức mạnh vượt trội gấp nhiều lần so với người thường, chịu được các đòn vật lý cực mạnh và chịu nhiệt cực kì tốt.

Hình dáng Cyttorak của Colossus.

Ngoài ra Colossus còn sở hữu một số năng lực khác khi xuất hiện với những hình dạng đặc biệt:

Trong lúc là hiện thân của Cyttorak, Colossus chỉ có thể bị đánh bại bằng phép thuật, sở hữu siêu tốc độ, khả năng bất tử và tự lành vết thương nhanh gấp nhiều lần người bình thường.

Trong lúc có sức mạnh của thực thể Phoenix, Colossus có thể di chuyển xuyên vũ trũ nhanh hơn tốc độ ánh sáng, điều khiển lửa, hồi sinh người chết, thay đổi thực tại, ngoại cảm và di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ.

Colossus khi sở hữu sức mạnh thực thể Phoenix

Hiện tại thì sức mạnh của Colossus đang bất ổn làm cho trên người chỗ da thường chỗ da kim loại.Và giờ anh phải mang giáp để năng lực hoạt đông bình thường.

Trong phim tuy không được nhiều sức mạnh nhưng vậy, nhưng chúng ta cũng thấy anh là một nhân vật siêu khỏe, có làn da kim loại bất hoại và có thể chịu được các đòn đánh vật lý cực mạnh.

3. Vai trò trong phim và mối quan hệ với Deadpool

Hiện tại, Colossus đang có vai trò khá lớn trong phim, cùng với dị nhân Ellie Phimister, anh đã nhiều lần giúp đỡ Deadpool đánh bại kẻ thù. Song hành với nó là sự kiên trì cố gắng thuyết phục cũng như kiểm soát Deadpool vào team X-men của mình.

Với sự liên kết này, rất có thể anh sẽ là cầu nối giữa Deadpool với các nhân vật dị nhân khác sau này, và có thể mở rộng hơn nữa, khi mà bản quyền X-men trở về với Mavel, có thể chúng ta sẽ thấy cuộc chiến nảy lửa của anh, đội X-men với các siêu anh hùng Avengers như trong Comic đã từng xuất bản thì sao? Hãy đợi xem nhé!

4. Sự thật thú vị về nhân vật này

- Colossus là nhân vật đầu tiên có khả năng biến thành hình dạng quái vật Cyttorak - một hình dáng cực kỳ mạnh mẽ.

- Colossus từng bị chết và được hồi sinh bởi người ngoài hành tinh.

- Colossus có khả năng hội họa thiên bẩm và đã nhiều lần vẽ ảnh nude cho Psylocke.

Colossus có khả năng hội họa thiên bẩm và đã nhiều lần vẽ ảnh nude cho Psylocke

- Anh trai của Colossus là một tên phản diện cực kỳ mạnh, từng xuất hiện trong tập truyện The New Mutants.

- Colossus là một trong những người từng hấp thụ sức mạnh của thực thể Phoenix, và chống lại các đồng đội X-men của mình.

- Colossus không cần ăn, uống khi trong hình dạng kim loại. Và khi ở hình dạng này, kim loại trên người anh có xếp hạng mạnh thứ ba trong vũ trụ Mavel, sau Adamantium và Vibranium. Tuy nhiên điều khó hiểu là móng vuốt của Wolverine làm từ Adamantium không thể cắt đứt làn da của anh.

- Trong một vũ trụ khác, Colossus là gay. Và trong Deadpool phần đầu, Colossus đã bị Pool bóp mông.

Theo GameK