Năm nay cũng tương tự, khách mời có dịp trải nghiệm hai khu vực chính là phòng NDA meeting và booth chính tại khu triển lãm Nangang, xin mời các bạn xem qua.

NDA room, theo ghi nhận thì năm nay gọn gàng hơn mọi khi, Cooler Master chủ yếu giới thiệu về “concept” mới, mục tiêu chính là quản lý toàn diện hơn toàn bộ các sản phẩm Cooler Master trong hệ thống máy tính cá nhân nói riêng và toàn bộ các máy tính trong network của người dùng nói chung, song hành cùng khả năng theo dõi liên tục cũng như ghi lại các thay đổi hay bất thường là hệ thống cảnh báo và dự đoán chất lượng hay hiệu năng sử dụng của các sản phẩm, giúp cho người dùng có cái nhìn toàn diện hơn về toàn bộ các sản phẩm Cooler Master mà mình đang sử dụng ở nhiều hệ thống máy tính khác nhau.

Bên cạnh đó, Cooler Master giới thiệu 4 concept hệ thống tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng mà trong đó các sản phẩm Cooler Master chia thành nhiều tính năng có thể sử dụng phù hợp hơn, tạo nên một bức tranh tổng thể ấn tượng, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn cho mình cái khung cơ bản khi bắt đầu chọn lựa một hướng đi cho hình thức và các tính năng sản phẩm của hệ thống mình sắp mua.

 • Lightning Maker System: tập trung vào các sản phẩm RGB LED, gần như mọi linh kiện bên trong hệ thống đều có RGB và có thể đồng bộ cùng nhau, kết hợp cùng hệ thống điều khiển trung tâm và có thể “chat” hay ra lệnh từ xa hoặc rất xa, rất ấn tượng.
 • Smart Silent System: độ ồn khi không tải có thể giảm về mức tuyệt đối, các linh kiện và thành phần tản nhiệt đều thuộc loại tối ưu cho độ ồn bao gồm cả thùng máy, mang đến sự yên tĩnh tuyệt cho những ai cần với hình thức giản dị và sang trọng nhưng khả năng tản nhiệt vẫn được đảm bảo.
 • Smart Maker System: mang đến khả năng điều chỉnh linh hoạt về mọi thứ, có thể tùy biến thành nhiều hướng khác nhau cũng như nhiều tính năng hơn theo nghĩa đen.
 • Cloud Maker System: cân bằng và tối ưu, các hệ thống thuộc ý tưởng thiết kế này không quá cầu kỳ và tối ưu hơn cho việc trao đổi dữ liệu cũng như điều khiển từ xa.

Tóm gọn lại, một cái tạm gọi là Cooler Master Software đã được giới thiệu ở NDA Room, nhưng nó không chỉ là software, thực tế theo người viết cảm nhận được thì nó có khả năng tự học hỏi và làm quen dần với người dùng được, tương tự như Siri hay iRis trên các nền tảng di động, rất ấn tượng.

Về sản phẩm, Cooler Master thực sự đã tạo ra một tản nhiệt khủng có trang bị hai dải đèn LED RGB tuyệt đẹp (nhưng đáng tiếc là không thể chụp hình được), để bạn đọc dễ hình dung nhất thì toàn bộ các lá tản nhiệt sẽ phản xạ ánh đèn RGB lên dọc theo dải đèn LED RGB và về hiệu ứng chuyển đèn tương tự như dải đèn LED RGB của KIT RAM RGB Trident RGB từ G.Skill.

Ở khu vực triển lãm chính, Cooler Master giới thiệu hàng loạt sản phẩm hay thành tựu đạt được của nhiều sự kiện trong thời gian qua hay các sản phẩm sắp được ra mắt:

 • Comos đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành lập Cooler Master
 • Cosmos C700P mới nhất với hình thức mới, cách tân cho dòng Cosmos với nguyên mẫu dựa vào Cosmos S trước đây, nhưng đảm bảo là sẽ hoàn toàn khác.
 • Dòng HAF huyền thoại cũng được tái sinh với MasterCase H series
 • Các dòng Elite chuyên game thủ có giá thành rẻ trước đây được đặt vào khung MasterBox K series, khung cứng cáp hơn, hình thức ấn tượng hơn
 • Cooler Master cũng mang đến các mẫu case có thiết kế dạng viên ngọc đặc biệt, sử dụng các mainboard cỡ nhỏ và có thể xách đi LAN Party dễ dàng, mỗi một cách đặt sẽ tạo ra một hướng luồng gió và tiện lợi sử dụng khác nhau, khá đặc biệt.
 • Mảng bộ nguồn, Cooler Master giới thiệu bộ nguồn không cần quạt, dòng Maker với lớp sơn đỏ độc đáo của nhôm anod và tiết lộ sẽ có một trong những bộ nguồn chuẩn 80 PLUS giá thành hấp dẫn nhất từng có. Tựu trung lại, Cooler Master đã giới thiệu toàn diện về dòng nguồn MasterWatt của mình ở COMPUTEX năm nay, phủ đều toàn bộ các phân khúc thị trường.
 • Tản nhiệt, khá thú vị với thiết kế tản nhiệt độc đáo bằng đồng toàn bộ, quạt êm, hình thức lạ, sẽ sớm ra mắt thị trường. Ngoài ra thì các tản nhiệt phát triển trên nguyên bản là MasterAir Maker 8 sẽ có tính năng RGB và có nhiều mức giá khác nhau cực kỳ hấp dẫn, dự là sẽ có các tản nhiệt RGB giá thành rất mềm, dưới 60$.
 • Còn lại, mảng Gaming Gear Cooler Master cũng hoàn thiện trào lưu RGB với lót chuột dạng cứng có đèn RGB viền đầu tiên của mình. Cuối cùng, tiết lộ về một trong những nút bấm có khả năng chuyển động tương đồng với các chuyển động trong game của bạn, rất hấp dẫn và hứa hẹn đúng không nào.

Cuối cùng, khu vực gây ấn tượng nhất với người viết là Maker Faire với các Maker ngồi trang trí cho các thùng máy, họ làm việc rất tập trung và mọi thứ chỉ nhằm mục đích sáng tạo ra các sản phẩm độc đáo nhất, và họ ngồi làm trực tiếp, giúp cho khách tham quan hình dung được quá trình tạo nên một sản phẩm độc đáo sẽ như thế nào và du khách có thể trao đổi trực tiếp với các Maker này.

Thay lời kết, Cooler Master như mọi khi vẫn luôn dẫn đầu về mặt công nghệ ở mỗi lĩnh vực mà họ tham gia, theo như cách mà nhiều nhân viên Cooler Master thể hiện ra thì họ luôn tự thách thức bản thân của mình phải vượt qua giới hạn, phải luôn sáng tạo ra nhiều cái mới, làm mọi thứ tốt hơn và giúp thế giới này tốt hơn thông qua mỗi người dùng sản phẩm Cooler Master dễ dàng hơn, thoải mái hơn.

Người viết rất hy vọng nhiều sản phẩm và giải pháp được giới thiệu COMPUTEX năm nay sẽ sớm ra mắt tại thị trường Việt Nam cũng như nhiều hoạt động bổ ích mà Cooler Master đã làm rất thành công ở nước ngoài.