Con gái NSƯT Chiều Xuân: 'Mẹ rất khó chịu khi tôi có bạn trai ở tuổi 16'

"Riêng chuyện tôi có bạn trai thì lúc đầu mẹ rất khó chịu và không hiểu chuyện gì đang xảy ra với con mình. Mãi sau này, mẹ cũng đã chấp nhận chuyện tôi có người yêu", Hồng Khanh kể.

Lần đầu tiên có một sản phẩm âm nhạc đúng nghĩa kể từ khi rời The Voice Kid 2013, Hồng Khanh nói gì về sản phẩm âm nhạc này?

“Thơm” là một sản phẩm âm nhạc vô cùng ý nghĩa của tôi bởi nó đánh dấu sự một bước ngoặt trên hành trình theo đuổi đam mê. Lúc đầu, tôi chỉ nghĩ sẽ làm một sản phẩm âm nhạc nho nhỏ để ghi lại dấu ấn tuổi 17.

Vì thế, tôi chỉ xin mẹ Chiều Xuân đúng 3 triệu để thực hiện. Tôi tính trong đầu rằng, sẽ dành khoảng 1 triệu để nhờ một bạn produce làm cho một bài nhạc nhẹ nhàng, sau đó sẽ dùng khoảng 2 triệu để thực hiện MV bằng máy ảnh.

Nhưng sau khi chia sẻ ý tưởng này với chị Hồng Mi, chị Mi đã động viên tôi nên thực hiện một sản phẩm cho đáng nhớ, nếu có khó khăn gì chị ấy sẽ hỗ trợ trong điều kiện có thể.

Hồng Khanh ra MV "Thơm" mừng tuổi 16 với 3 triệu đồng.

Thơm” là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ của nhạc sĩ Hồng Toàn. Anh hiện đang sinh sống tại Pháp. Chúng tôi quen nhau qua một số người bạn. Khi gặp mặt, trò chuyện, thấy có cùng gu âm nhạc, anh ấy đã quyết định để tôi thể hiện ca khúc mà anh sáng tác dành tặng người yêu cũ.

Trong tiếng Việt, “Thơm” có thể hiểu theo nhiều ý nghĩa. “Thơm” có nghĩa là quả dứa – một loại trái cây nổi tiếng của nhiệt đới. “Thơm” cũng có ý nghĩa là mùi thơm hay một nụ hôn nhẹ nhàng lên má. Hình tượng “nàng Thơm” trong MV cũng có thể giải nghĩa là vừa thơ, vừa mơ và có chút lãng đãng theo phong cách công chúa đồng quê mà tôi đang yêu thích và theo đuổi trong giai đoạn này. 

Nhạc sĩ Hồng Quân và nghệ sĩ Chiều Xuân – bố mẹ của Hồng Khanh đã nói gì khi nghe "Thơm"?

Bố Quân là người rất khó tính nên khi đưa cho bố nghe sản phẩm này tôi run sợ lắm. Nhưng bố nghe qua thì bảo: “Ừ, dịu dàng, nhẹ nhàng đấy con ạ!”. Rồi bố nhẹ nhàng quay lưng bước vào phòng đi ngủ. Còn mẹ Chiều Xuân thì từ ngày nghe bản audi đã khen “Hay quá con ơi! Xuất sắc, tuyệt vời, không còn từ gì để chê” (cười).

Sản phẩm này tôi tự làm hết mọi thứ. Chị Mi có hỗ trợ phía sau nhưng không nhiều. Bố mẹ cũng ủng hộ nhưng không thể làm việc chung vì dù sao chúng tôi cũng hơi khác thế hệ.

Con gái NSƯT Chiều Xuân: “Mẹ rất khó chịu khi tôi có bạn trai ở tuổi 16” - 1

Hồng Khanh bên bố mẹ, chị gái và hai cháu.

Trong gia đình, Hồng Khanh và Hồng Mi hợp nhau như thế nào?

Có một điều hơi tâm linh là hai chị em đều cung Thiên Bình nên rất ăn ý nhau, từ gu thẩm mỹ đến gu âm nhạc. Do hai chị em cách nhau xa tận 17 tuổi nên chị Mi lúc nào cũng đóng vai trò “bà mẹ” thứ hai. Tất nhiên, không phải bà mẹ kiểu sẵn sàng chi mọi thứ để chiều theo mọi điều con muốn mà là một người luôn bên cạnh động viên khi tôi gặp khó khăn.

Còn kiểu chị em chí chóe, đành hanh… thì chỉ xảy ra hồi bé thôi. Hồi 3 – 4 tuổi, lúc nào thấy chị Mi được ăn mặc đẹp, được đi chụp ảnh là tôi khóc toáng lên. Và sau đó, mỗi khi thấy chị Mi làm gì là tôi bắt chước làm theo không khác một tí tẹo nào. Thậm chí, còn phải mặc đẹp và chưng diện hơn cơ. Lớn lên, nhận thấy mình cũng không thua kém gì chị gái nên tôi bớt đành hanh đi (cười).

Thời gian gần đây, khi Hồng Khanh xuất hiện với hình ảnh thiếu nữ tuổi 16 gợi cảm và phá cách đã có nhiều luồng ý kiến thích và không thích. Hồng Khanh đối diện với những thông tin đó như thế nào?

Trước hết, phải nói rằng, tất cả các bộ trang phục tôi mặc và chụp ảnh post trên mạng xã hội là tôi tự chọn, tự mua. Khi tôi mặc đồ đó, có một vài người cho hơi sexy nhưng cá nhân tôi không thấy sexy ở chỗ nào cả. Thậm chí, tôi thấy rất tự tin và thấy mình xinh hơn khi mặc mấy bộ đồ đó.

Tôi thấy rằng, được tham gia The Voice Kid năm 2013 đã giúp tôi có được rất nhiều thứ. Thứ được nhiều nhất đó là tôi đã học được cách đối diện với áp lực dư luận. Thời điểm đó, khi còn là một cô bé, đọc những bình luận của mọi người dành cho mình, tôi bị sốc rất nặng. Người ta bảo tôi láo liên, lanh chanh…

Tôi tự hỏi sao mọi người lại đối xử với một đứa bé như thế. Thời gian đi qua, tôi nhận ra mình không thể nào làm cho tất cả mọi người thích mình hết được. Thế nên, mình hãy cứ làm những gì mình cho là đúng và thấy hạnh phúc.

Nếu mọi người xem các trang cá nhân của tôi trên mạng xã hội sẽ thấy tôi chưa bao giờ mặc hở hang. Có thể trong mắt mọi người tôi vẫn là một cô bé Hồng Khanh của The Voice Kid thuở nào nên chưa chấp nhận được hình ảnh mới.

Con gái NSƯT Chiều Xuân: “Mẹ rất khó chịu khi tôi có bạn trai ở tuổi 16” - 2

Hồng Khanh đã là thiếu nữ 16 tuổi xinh xắn và cá tính.

Cách đây không lâu, Hồng Khanh công khai người yêu làm DJ. Chuyện tình yêu của hai người bây giờ như thế nào?

Chuyện tình của chúng tôi vẫn thế.

Bạn trai là người hoạt động âm nhạc, vậy bạn ấy có thích nghe Hồng Khanh hát?

Bạn ấy hơi hơi thích nghe tôi hát thôi vì bạn ấy làm mảng âm nhạc điện tử nhiều hơn. Bạn ấy chỉ là khán giả chứ không phải fan trung thành và thỉnh thoảng support tôi hết sức có thể.

Mối quan hệ hai người có phải bắt đầu từ âm nhạc không?

Lúc đầu, hai đứa sinh hoạt cùng CLB âm nhạc trong trường cấp 3. Bạn trai là một trong hai người bạn chung với nhạc sĩ người Hồng Toàn. Chính bạn ấy đã góp phần kết nối để tôi có sản phẩm “Thơm” hôm nay.

Mẹ Chiều Xuân quản lý chuyện yêu đương, học hành của Hồng Khanh như thế nào?

Mẹ có mối quan hệ với tất cả các mối quan hệ xung quanh tôi. Có những lúc mẹ vô cùng thoải mái và ủng hộ mọi chuyện nhưng cũng có những lúc mẹ vô cùng nghiêm khắc. Chỉ cần tôi làm sai một ly thôi, không vừa ý mẹ, đến tai mẹ là mẹ sẽ cho một bài “giáo huấn” khiến tôi đẫm mồ hôi.

Riêng chuyện tôi có bạn trai thì lúc đầu mẹ rất khó chịu và không hiểu chuyện gì đang xảy ra với con mình. Mãi sau này, mẹ cũng đã chấp nhận chuyện tôi có người yêu. Chắc mẹ nghĩ tôi đã lớn thật sự, không thể bé mãi được nữa.

Con gái NSƯT Chiều Xuân: “Mẹ rất khó chịu khi tôi có bạn trai ở tuổi 16” - 3

Hồng Khanh cùng chị gái Hồng Mi và mẹ Chiều Xuân.

Với một người cá tính như Hồng Khanh thì thích mẫu bạn trai như thế nào?

Thực ra tôi không có gu bạn trai riêng đâu, hợp nhau là được. Dĩ nhiên, nếu tìm được một người giống bố Hồng Quân thì thật tuyệt. Bố tôi là một người đàn ông chu toàn và sống rất tình cảm. Bố nấu ăn rất ngon, cắm hoa rất đẹp và vô cùng lãng mạn với mẹ. Thỉnh thoảng, vào những dịp đặc biệt, bố thường dậy sớm ra chợ mua hoa về cắm và làm bữa sáng cho mẹ.

Tôi nhớ, hồi bé, mỗi lần bố đi làm về là bố đã gọi tôi từ dưới chân cầu thang lên đến nhà. Đến bây giờ, thói quen đó của bố vẫn chưa thay đổi lắm. Chẳng hạn, bố đi làm 22h mới về, tôi đang nằm chơi trên phòng, bố cất đồ liền vội lên mở cửa hỏi “Khanh ơi! Con về chưa con?”. Hoặc lúc bố về tôi đang ngồi ăn cơm, bố cũng ra hỏi “Khanh ơi! Con ăn cơm có ngon không con?”.

(Theo Dân trí)

53 tuổi, NSƯT Chiều Xuân được khen vì quá trẻ trung

53 tuổi, NSƯT Chiều Xuân được khen vì quá trẻ trung

Ngoài 50, Chiều Xuân vẫn tham gia nhiều sự kiện, game show truyền hình và đóng phim. Nữ nghệ sĩ nhận nhiều lời khen vì luôn giữ được sắc vóc và tinh thần tươi trẻ. 

tin nổi bật

Cuộc sống ngập tràn niềm vui của NSƯT Ngọc Huyền khi nghỉ hưu

NSƯT Ngọc Huyền - vợ cũ NSƯT Chí Trung có cuộc sống tràn ngập niềm vui bên con cháu và bạn bè sau khi 'nhận sổ hưu' tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Diễn viên Minh Tiệp: 'Hà Kiều Anh dằn vặt khi ngã trên sân khấu'

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, diễn viên Minh Tiệp nhanh chóng đỡ Hoa hậu Hà Kiều Anh sau khi cô bị 'vồ ếch' trên sân khấu.

Quyền Linh viếng mộ Lê Công Tuấn Anh, Mỹ Tâm giản dị hái mít

Sao Việt 2/10: MC Quyền Linh cùng một số nghệ sĩ viếng mộ Lê Công Tuấn Anh dịp giỗ tài tử quá cố. Ca sĩ Mỹ Tâm mặc giản dị ra vườn hái mít.

Hôn nhân hạnh phúc của cựu MC VTV với 'ông chú' triệu đô hơn 16 tuổi

Sau khi về chung một nhà được gần 1 năm, cuộc sống của cựu MC VTV Hà My và triệu phú công nghệ hơn 16 tuổi vẫn ngọt ngào, hạnh phúc như ngày đầu.

Top 20 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 bốc lửa với áo tắm

Ở phần trình diễn áo tắm, nhóm 20 thí sinh của Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 sải bước đầy tự tin, bản lĩnh trên sân khấu.

Trưởng BGK Hà Kiều Anh trượt ngã trên sân khấu Miss Grand Vietnam 2022

Hoa hậu Việt Nam 1992 gặp sự cố khi di chuyển trong đầm bó sát trong đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022 tối 1/10.

Lý Dịch Phong bị bắt buộc giải nghệ sau khi rời trại giam

Nam diễn viên ý thức sự nghiệp mình chấm dứt hoàn toàn sau gần 2 tuần bị cảnh sát bắt tạm giam vì tội danh mua dâm nhiều lần.

Lệ Quyên và bạn trai kém 11 tuổi tình tứ dưới phố, trên trực thăng ở Mỹ

Ca sĩ Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu đang tận hưởng những giờ phút ngọt ngào, hạnh phúc bên nhau ở New York, Mỹ.

Từ Hy Viên: Tôi sợ bị gọi là 'kẻ điên' khi lấy chồng lần 2

Tái hôn chỉ sau 4 tháng ly hôn chồng cũ, Từ Hy Viên đối diện với áp lực dư luận. Cô từng stress, sợ hãi không vượt qua được rào cản định kiến.

Tài tử 'Anh hùng xạ điêu' cưới Hoa hậu Hong Kong sau 21 năm

Trương Trí Lâm và Viên Vịnh Nghi được coi là cặp đôi vàng của giới giải trí Hoa ngữ. Hai nghệ sĩ vừa tổ chức hôn lễ kỷ niệm 21 năm bên nhau.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh giữa tin đồn sắp lên xe hoa với con trai bầu Hiển

Một người bạn của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hé lộ, thời điểm người đẹp lên xe hoa sắp đến.

Clip hậu trường chụp ảnh cưới nồng nàn, đắm say của Bình An và Phương Nga

Cặp đôi nhận nhiều lời khen khi tung clip chụp ảnh cưới vô cùng công phu.

Jennifer Phạm tóc mới trẻ đẹp, Tâm Tít làm mẹ 2 con vẫn 'tự nhận' 18 tuổi

Dù đã là mẹ 2 con, Tâm Tít vẫn vô cùng xinh đẹp mỗi khi xuất hiện. Cô được nhiều người khen ngợi ngày càng trẻ đẹp.

Không chấp nhận diễn viên lên VTV diễn tốt đẹp nhưng đời thực thách thức dư luận

Câu chuyện có nên cấm sóng nghệ sĩ dính bê bối tiếp tục trở thành chủ đề được nhiều độc giả VietNamNet quan tâm. Trong đó có nhiều ý kiến hoàn toàn trái ngược với nhận định của độc giả Ngô Thảo.

Shark Bình thấy có lỗi với các con và Phương Oanh

Doanh nhân Nguyễn Hòa Bình vừa đăng đàn nói về ồn ào ly hôn doanh nhân Đào Lan Hương cũng như chuyện tình cảm với diễn viên Phương Oanh.