Con gái tôi ngoại tình

Tuần trước, con rể về thăm tôi, nó đi một mình, bộ dạng trông rất lạ. Nó ngồi nhìn tôi tưới cây, cho chim ăn, mãi sau mới nói điều mà nó muốn nói:

"Bố! vợ con nó lừa dối con, vợ con nó ngoại tình. Con không biết điều này cho đến khi vợ người ta tìm đến đánh ghen. Con biết con không hẳn là một người chồng tốt nhưng con yêu cô ấy thật lòng. Con nghĩ con cần thời gian để chấp nhận nỗi đau này nhưng vấn đề là ở chỗ vợ con muốn li hôn…".

Con rể về rồi, tôi ngồi thụp xuống chiếc ghế cũ, lòng đau, tim đau, đầu đau như búa bổ. Con gái tôi sao một ngày có thể làm một việc như thế. Nó không thương ông bố già này, đến bản thân mình cũng không thương xót nữa hay sao?

Nó mười tuổi, mẹ nó qua đời. Gà trống nuôi con, khó khăn vất vả không thể nào đếm hết. Từ nhỏ tôi đã dạy nó sống mạnh mẽ như một người đàn ông. Cuộc sống dù thế nào cũng tránh làm tổn thương người khác, tuyệt đối không tự làm tổn thương chính mình.

{keywords}
 

Nó học giỏi, mạnh mẽ, tự lập. Ngay cả việc lấy chồng, nó cũng quyết phút mốt là xong. Nó nói: "Hôn nhân là chuyện của con. Nếu con lấy anh ấy mà khổ thì con chấp nhận. Nhưng nếu không lấy anh ấy, con sẽ tiếc cả đời". Nó lấy chồng nó bây giờ, tôi lo nhiều hơn vui.

Lo là vì thằng bé trông hời hợt và hiền lành. Nó chỉ giỏi chiều chuộng con bé, không mạnh mẽ kiên cường như đàn ông vốn có, càng không thể là chỗ dựa cho vợ khi cần. Ngay cả khi vợ nó ngoại tình, nó cũng chỉ biết tìm bố vợ mà thở than.

Xưa nay tôi vẫn tôn trọng mọi việc con gái làm, chỉ cần nó không quá sai. Nhưng việc nó đang làm, phá hoại nhà người ta, phá hoại chính gia đình mình thì không thể được.

Tôi gọi điện cho nó, bảo khi nào rỗi nhớ sang nhà, bố có chuyện muốn nói. Sáng nhận điện thoại, chiều tan tầm nó ghé qua ngay. Nó vốn thông minh nhạy cảm, nhìn bố là biết có chuyện. Nhưng nó cứ vờ như không biết.

Tôi hỏi nó: "Con có nghĩ mình sai không, riêng bố, bố rất buồn. Con làm vậy không những làm khổ chồng con, con con, làm khổ một người phụ nữ khác. Mà hơn tất cả, con đang làm khổ chính con. Tình cảm mới lạ đúng là hấp dẫn dễ làm người ta mù quáng mê say. Nhưng bố vẫn nghĩ con gái bố sẽ khác".

Nó ngồi mân mê tách trà rồi uống cạn:

- Con biết, con sai.

- Biết sai mà vẫn làm?

- Bố ơi. Cái này không phải ý muốn của con, chỉ là con trót yếu mềm. Lâu nay con cũng tự trách bản thân mình nhiều, nhưng việc xảy ra rồi không thay đổi được. Con nghĩ rằng con sẽ li hôn.

- Chồng con không tha thứ cho con ư?

- Không, anh ấy tha thứ, nói sẽ bỏ qua, sẽ coi như chưa từng có chuyện gì. Nhưng con tự thấy bản thân mình không xứng đáng. Anh ấy càng rộng lượng, còn càng thấy tội lỗi. Anh ấy càng yêu con, con càng cảm thấy căm ghét bản thân. Con không thể sống dằn vặt như thế hết cuộc đời này.

Đấy, con gái tôi đấy. Là tôi đã dạy nó thành ra thế đấy ư? Cái thứ mạnh mẽ tôi dạy nó là đây ư? Nó vốn bao dung rộng lượng với tất cả mọi người, sao với bản thân mình lại hẹp hòi đến vậy. Sao việc đón nhận sự tha thứ của một người yêu thương mình cũng không dám.

"Hôm nay bố gọi con về nhà chỉ là để con hiểu rằng, dù có việc gì xảy ra thì bố vẫn luôn ở đây cùng con. Chồng con nói nó cũng từng có sai lầm nhưng con bỏ qua được hết. Vậy sao không để chồng con tha thứ cho con một lần. Đôi khi phải biết tha thứ cho bản thân, đừng tự dằn vặt mình nữa.

Con có thể vội vàng kết hôn nhưng ly hôn thì nên suy nghĩ kĩ. Chỉ cần không phải con ngoại tình vì hết yêu chồng thì mọi thứ vẫn làm lại được và sống những ngày sau cho xứng đáng. Còn nếu con nói con không có tình cảm với chồng con nữa, bố ủng hộ con li hôn".

Mấy hôm rồi, tôi không thấy con gái con rể về chơi, tâm trạng vô cùng sốt ruột. Tôi gọi điện cho con rể, nó bảo hai vợ chồng gửi con bên ông bà nội đi chơi xa vài ngày: "Vợ chồng con cần tĩnh tâm lại sau những chuyện đã qua, bố ạ".

Từ trước tới nay tôi luôn cho rằng con rể mình không có bản lĩnh, nhưng đàn ông bản lĩnh chỉ cần thể hiện những lúc ngặt nghèo. Cho đến bây giờ tôi mới tin rằng con gái mình đã không chọn lầm người.

Trong đời, không có ai hoàn toàn đúng, cũng chẳng có ai hoàn toàn sai. Điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân chính là biết mở lòng đại lượng. Tình yêu thật sự là thương nhau thương cả những sai lầm.

Theo Dân Trí

Suýt ly hôn nếu không phát hiện cô người tình 'bắt cá hai tay'

Suýt ly hôn nếu không phát hiện cô người tình 'bắt cá hai tay'

Giờ thì anh đã trở về với vợ con, nhưng nếu người tình không lộ mặt bắt cá hai tay thì bây giờ gia đình anh đã tan nát.

tin nổi bật

Ko thể hiểu nổi: Đàn ông lang chạ vẫn nói 'một lòng' với vợ con

Cũng có thể ngày mai một trong hai chúng tôi sẽ mắc sai lầm và khiến hôn nhân tan vỡ. Nhưng tôi sẽ luôn dặn lòng mình hôm nay phải sống hết mình với 4 chữ "tình nghĩa vợ chồng".

Đại gia vừa thử lòng, chân dài đã chạy 'mất dép'

Tôi vừa tắm xong thì Quyên đến. Mỗi lần tôi đến thành phố này, chỉ cần nhắn cho em địa chỉ là ngay lập tức, em sẽ lao đến như một cơn gió.

Muốn đưa bồ về sống chung với vợ cho 'vui cửa vui nhà'?

Chồng ngoại tình với người khác có con riêng rồi giờ muốn đưa người tình về sống chung với vợ để dễ chăm sóc.

Tắt lửa yêu thương, làm sao nhóm lại được

Dẫu biết bỏ qua cho người là cho mình cơ hội được yêu thương, được nhẹ nhõm sống tiếp. Nhưng, muốn nhen lại lửa yêu thương đâu có dễ dàng gì.

Lấy tiền thừa kế của vợ chơi chứng khoán, tôi 'bơi' mải miết chưa 'vào bờ'

Sau khi nghiên cứu cách thức sơ sơ, tôi rút cả vốn lẫn lãi từ em trai, mở một tài khoản chứng khoán, bắt đầu làm "nhà đầu tư F0. Tôi hăm hở lướt sóng mỗi ngày.

Mẹ chồng ép ly hôn, tôi đưa ra thứ khiến bà tái mặt

Dù sự tình rõ rành rành thì chồng tôi vẫn tỏ ra là kẻ hèn nhát, không dám nhận trách nhiệm về mình khiến tôi thất vọng.

Tôi bật khóc khi mở hộp giấy cũ trong tủ đồ của mẹ kế ra xem

Dọn dẹp phòng ngủ của mẹ kế, tôi tò mò khi thấy một cái hộp giấy đã cũ nằm bên trong tủ đồ.

Bạn thân nhiệt tình đi 'đánh ghen' cùng tôi và sự thật gây sốc

Hai tháng nay ngày nào tôi cũng gọi điện khóc lóc với cô bạn thân về chồng mình.

Nhiều năm tôi không ăn cơm nhà người khác, cũng không mời khách đến nhà

Lúc mới lấy vợ, tôi nói cuối tuần mời bạn bè về nhà rồi nhờ vợ cơm nước cho vui. Thế nhưng vợ tôi nhất quyết không chịu.

Vừa định ngoại tình, bị vợ tung tuyệt chiêu "rung cây", chồng lạnh tận gáy

Tối tôi vừa ăn cơm xong, đang định rời khỏi ghế thì vợ bảo: "Dạo này em ngủ hay mơ linh tinh lắm anh nhé. Tối qua ngủ mơ còn thấy anh cặp bồ với một cô đồng nghiệp cùng cơ quan cơ".

Phát hiện tin nhắn 'vụng trộm' của chồng ở tuổi xế chiều

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.