Liên quan đến vụ buôn lậu xe BMW của Công ty cổ phần ô tô Âu Châu (Euro Auto, số 808 đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, TPHCM), còn khoảng 450 xe ô tô thương hiệu này do Euro Auto đứng tên nhập khẩu đang lưu tại cảng VICT - TPHCM.

Số xe này được nhập khẩu về cảng VICT trong năm 2016 và đã bị cơ quan Hải quan dừng thông quan sau khi Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phát hiện sai phạm trong việc nhập khẩu ô tô của Euro Auto. Trong đó, trên 300 xe chưa làm thủ tục hải quan và trên 130 xe đã làm thủ tục hải quan, nhưng chưa được thông quan.

Khi được hỏi quyền lợi của khách hàng đã đặt mua xe, đại diện Euro Auto cho biết: “Trường hợp có thay đổi so với hợp đồng ban đầu, công ty sẽ có thương thảo với khách hàng để đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho họ”.

{keywords}

Trong khi đó, đại diện Cục Điều tra chống buôn lậu cho hay, quyền lợi của khách hàng được giải quyết theo theo hợp đồng mua bán với công ty. Hơn nữa, đây là bí mật kinh doanh của doanh nghiệp nên cục cũng không can thiệp được.

Trước đó, ngày 20/12/2016, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan đã ra Quyết định số 18/QĐ- ĐTCBL khởi tố vụ án buôn lậu xảy ra tại Euro Auto, chuyển hồ sơ vụ án cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra (C46)- Bộ Công an để xử lý. Đến nay, C46 đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đăng Thảo, Tổng giám đốc Euro Auto, và các đối tượng liên quan.

(Theo Tiền phong)