Đoạn video ghi lại khoảnh khắc các nhân viên trên một sà lan phối hợp cứu người mẹ cùng em bé ra khỏi xe của họ khi rơi xuống hồ nước đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Được biết, trong xe thời điểm đó có một phụ nữ và một em bé. Nghe thấy tiếng con khóc, người mẹ lái xe bị mất bình tĩnh nên đã chệch tay lái. Rất may mắn thời điểm đó có hai công nhân đứng gần đó. Họ đã dùng một chiếc máy xúc để giải cứu các nạn nhân.

Hai nam công nhân được xác định là Yao Wanshun và Gu Jiannzhi. Khi đang làm việc gần bờ, nghe thấy tiếng kêu cứu của những người xung quanh, họ liền bỏ dở công việc và lái sà lan tới gần nơi nạn nhân rơi xuống.

Đoạn video được nhân chứng ghi lại cho thấy, ban đầu hai người công nhân dùng phần gầu xúc để giữ chiếc ô tô nổi lên mặt nước. Tiếp đó, Yao đập cửa sổ ô tô, đưa hai mẹ con ra khỏi xe.

Khi ở sát sà lan, người mẹ dường như tuyệt vọng nhưng vẫn cố nâng con lên cao để trao em bé cho Gu, người đứng phía trên. Chờ em bé đến nơi an toàn, Yao cũng hỗ trợ đưa người mẹ lên khỏi mặt nước.

Con khóc, mẹ luống cuống lái xe lao xuống hồ - 2

Các nạn nhân được hỗ trợ kịp thời, đưa lên khỏi mặt nước (Ảnh cắt từ clip).

Nguồn tin từ báo chí địa phương cho hay, ban đầu, hai công nhân này cố dùng máy đào để nâng chiếc xe lên khỏi mặt nước. Nhưng gió thổi quá mạnh khiến nó lại rơi xuống.

Nhờ sự hỗ trợ của những nhân chứng có mặt tại hiện trường, hai mẹ con được đưa tới bệnh viện kịp thời. Hiện tình trạng sức khỏe của họ đã ổn định, không còn nghiêm trọng. Khi tỉnh lại, người phụ nữ cho biết cô muốn gửi lời cảm ơn tới hai công nhân đã kịp thời cứu mạng sống hai mẹ con.

Trong khi đó, hai công nhân Yao Wanshun và Gu Jiannzhi vừa được Bộ Công an Trung Quốc trao tặng bằng khen về lòng dũng cảm.

Theo Dân trí

Học trò bị tai nạn qua đời và nỗi niềm cô giáo trẻ

Học trò bị tai nạn qua đời và nỗi niềm cô giáo trẻ

Gần 20 năm đứng trên bục giảng, tôi đã có gần 15 năm dạy học sinh vùng khó khăn.