Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các giải đấu eSports ở TP.HCM đã phải trì hoãn ngày tổ chức trong suốt vài tháng qua. Một số giải đấu đang phải chạy đua với thời gian trong khâu tổ chức cho kịp tiến độ giải đấu thế giới diễn ra cuối năm nay, cũng như giảm thiểu tối đa thiệt hại cho các đội tuyển và nhà tài trợ.

Trong số này, Tốc Chiến là bộ môn nhanh nhất khi đã vừa hoàn thành tất cả các trận đấu của vòng loại và vòng playoffs Icon Series SEA Mùa Thu 2021. Tuy nhiên, trận chung kết của giải diễn ra theo dự kiến vào ngày 22/8 giữa SBTC Esports và Divine Esports đang phải tạm thời hoãn lại do một thành viên trong đội ngũ SBTC có kết quả dương tính với Covid-19. 

{keywords}
Trận chung kết giữa SBTC Esports và Divine Esports hiện đã phải hoãn lại do một thành viên dương tính với Covid-19.

Thông tin từ ban tổ chức cho biết toàn đội SBTC đã được tiêm mũi đầu vắc xin Moderna vào ngày 14-15/8. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho giải đấu, trận chung kết sẽ được hoãn lại cho tới khi đội tuyển SBTC hoàn toàn bình phục. 

Một giải đấu khác là Vietnam Free Fire League Winter 2021 cũng đã chính thức khởi tranh tuần đấu đầu tiên từ ngày 20/8 với vòng bảng dự kiến kết thúc vào ngày 10/10. Với nhà tài trợ mới, tổng giá trị giải thưởng của giải đấu là 4 tỷ đồng, cao nhất trong lịch sử eSports Việt Nam. 

Và mới đây nhất, đến lượt ban tổ chức giải đấu Đấu Trường Danh Vọng công bố lịch thi đấu Mùa Đông 2021 diễn ra từ ngày 28/8. Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu là hơn 2,5 tỷ đồng cho các đội tuyển và 264 triệu đồng cho các cá nhân. 

{keywords}
VCS là giải đấu lớn duy nhất ở Việt Nam chưa thể khởi tranh, dù đã liên tục trì hoãn lịch thi đấu kể từ tháng 6.

Như vậy trong số tất cả các giải đấu eSports chuyên nghiệp ở Việt Nam, chỉ còn duy nhất giải đấu Vietnam Championship Series Mùa Hè 2021 (VCS) vẫn chưa thể khởi tranh.

Suốt từ giữa tháng 6, ban tổ chức VCS đã liên tục thông báo tạm hoãn tổ chức khiến người hâm mộ đặt dấu hỏi đầy hoài nghi về công tác tổ chức. Trong thông báo mới nhất hôm 15/8, ban tổ chức mới chỉ đưa ra hai kế hoạch tổ chức giải chứ chưa thể đưa ra lịch thi đấu dự kiến.

Sự chậm trễ trong khâu tổ chức VCS có thể ảnh hưởng lớn tới suất thi đấu Chung Kết Thế Giới 2021 của Việt Nam, vốn vẫn được tổ chức theo dự kiến vào khoảng trung tuần tháng 10 tại Trung Quốc trong năm thứ hai liên tiếp. 

Phương Nguyễn

Chức vô địch buồn của hai đời tân vương VCS, vì đâu nên nỗi?

Chức vô địch buồn của hai đời tân vương VCS, vì đâu nên nỗi?

GAM Esports vừa nối gót Team Flash để trở thành nhà vô địch thứ hai không được dự giải đấu quốc tế vì dịch bệnh.