{keywords}
Agulas là tên gọi của con lươn non - một trong những thực phẩm đắt nhất Tây Ban Nha. Nhưng nhiều người tự đặt câu hỏi không hiểu vì sao nó lại có giá đắt.

 

{keywords}
Trước đây, lươn non từng được dùng làm thức ăn cho gà, lợn. Nhưng ngày nay, giá của nó lên đến 1000 Euro/kg (~26,2 triệu đồng/kg).

 

{keywords}
Mức giá này bị nhiều người cho là không hiểu tại sao vì chúng không có hương vị gì, cơ thể chúng như những con sâu ngoe nguẩy trong đĩa

 

{keywords}
Mức giá này bị nhiều người cho là không hiểu tại sao vì chúng không có hương vị gì, cơ thể chúng như những con sâu ngoe nguẩy trong đĩa

 

{keywords}
Mức giá 1000 Euro chưa phải là đắt nhất. Năm 2016, có một người đã chi số tiền lớn để mua 2 lô lươn non.

 

{keywords}
Người này chi 5.500 Euro/kg (~144 triệu đồng), mua lô đầu tiên, lô thứ hai có giá 1.030 Euro/kg (~27 triệu đồng/kg). 

 

{keywords}
Lươn trưởng thành sẽ đến biển Sargasso đẻ trứng rồi chết. Lươn non sẽ mất 2-3 năm để trôi dạt trở lại Tây Ban Nha theo dòng hải lưu. 

 

{keywords}
Mùa lươn sẽ kéo dài 1 tháng bắt đầu từ tháng 11, nên những người yêu thích sẽ tranh thủ dịp này để mua ăn dù giá không rẻ.

 

{keywords}
Vào những năm 1950-1960, chúng vẫn là món ăn rẻ nhưng từ những năm 1970 được các nhà hàng đưa vào thực đơn khiến giá tăng.

 

{keywords}
Theo Culturetrip, mỗi con dài khoảng 8cm, gấp đôi một sợi mì.

 

{keywords}
Cơ thể chúng có màu trong suốt nhưng sau khi nấu chín sẽ có màu trắng đục

 

{keywords}
Sau khi mua về, chúng không được nấu cùng món nào khác mà chỉ xào với dầu, thảo mộc, tỏi, ớt khô.

 

{keywords}
Đầu bếp  González cho rằng, với một người yêu ẩm thực vào dịp lễ đặc biệt, họ có thể chi 100 USD để ăn món lươn non khai vị. 

 

{keywords}
Trên trang Amazon, sản phẩm lươn non được đóng hộp cùng dầu ô liu có giá hơn 49,99 USD/110g (~1,16 triệu đồng/110g).

 

{keywords}
Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là loại đặc sản này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

(Theo Dân Việt)