Công an Nghệ An kích hoạt 70 tổ chốt kiểm soát TP Vinh 'ai ở đâu ở yên đó'

Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Nghệ An quyết định áp dụng thực hiện ‘ai ở đâu ở yên đó’ với TP Vinh trong vòng 7 ngày để truy vết, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Sáng 23/8, Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã thiết lập 70 tổ chốt mới, cử lực lượng gồm 630 cán bộ, chiến sỹ bao bọc khắp các trục đường chính trong toàn TP Vinh để kiểm soát người ra đường.

Ngoài ra, 43 chốt khác vẫn tiếp tục duy trì, trong đó có 14 chốt kiểm soát ở các trục đường chính cửa ngõ đi vào TP và 25 chốt cơ động của các phường, xã.

Ghi nhận của PV VietNamNet, các trục đường tại TP Vinh vắng người ra đường. Nhiều tuyến phố vắng vẻ, nhà dân, hàng quán cửa đóng then cài.

{keywords}
Ngày 23/8, ở TP Vinh siết chặt ‘ai ở đâu ở yên đó’, nhìn từ flycam đường phố vắng người - Ảnh: Quốc Huy

Trung tá Đặng Minh Chí – Tổ Phó tổ 31 mới thành lập của Công an tỉnh Nghệ An tại vòng xuyến Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ cho biết, trong buổi sáng nay người ra đường chủ yếu là cán bộ, công nhân viên chức các sở, ban ngành; lực lượng tuyến đầu là nhân viên y tế của các Trung tâm Y tế, bệnh viện và CDC Nghệ An.

Người dân ra đường chủ yếu là những người có lịch hẹn đi khám chữa bệnh. Xe tải lưu thông chủ yếu vận chuyển hàng hoá thiết yếu. Các tài xế, người đưa hàng đều có kết quả xét nghiệm PCR âm tính đang có hiệu lực.

{keywords}
Tổ chốt số 31 kiểm soát người ra đường sáng nay - Ảnh: Quốc Huy

"Những ngày tới, ngành Y tế sẽ lấy mẫu test nhanh cho người dân trong toàn thành phố. Người dân đều rất hợp tác, chủ động và tuân thủ quy định khi ra đường”, Trung tá Đặng Minh Chí chia sẻ.

Đại uý Nguyễn Quang Vinh tại chốt ngã tư đường 3/2 với Nguyễn Sỹ Sách cho biết, một số người dân ra đường nhưng chưa nắm được chủ trương siết chặt, giấy đi đường đang thực hiện từ mẫu cũ.

{keywords}
Vòng xuyến đối diện Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Nghệ An thưa thớt người ra đường - Ảnh: Quốc Huy
{keywords}
Khu vực hồ Goong phía trước UBND tỉnh Nghệ An. - Ảnh: Quốc Huy
{keywords}
Đường Võ Nguyên Hiến nối với Phong Đình Cảng vắng lặng
{keywords}
Đại lộ Lênin rất ít xe đi lại trong ngày đầu thực hiện 'ai ở đâu ở yên đó'. Ảnh: Quốc Huy
{keywords}
Toàn cảnh phường Hưng Dũng, TP Vinh. Ảnh: Quốc Huy
{keywords}
Bên phải là đường Nguyễn Phong Sắc và trái là đại lộ Lênin...
{keywords}
... góc nối 2 tuyến đường đi vào vòng xuyến - Ảnh: Quốc Huy
{keywords}
Người đàn ông chở rau cho nhóm công nhân phục vụ 3 tại chỗ, không đội mũ bảo hiểm được lực lượng tổ chốt nhắc nhở
{keywords}
Giấy tờ hành nghề shipper
{keywords}
Đại lộ Lênin vắng vẻ người, chỉ có lực lượng làm nhiệm vụ mới được ra đường. Ảnh: Quốc Huy
{keywords}
 
{keywords}
Trung tá Đặng Minh Chí – Tổ phó tổ 31 đang kiểm tra giấy tờ của một shipper. Ảnh: Quốc Huy
{keywords}
Người đi đường làm nhiệm vụ chủ yếu là nhân viên y tế. Ảnh: Quốc Huy
{keywords}
Thông điệp phòng, chống dịch Covid-19
{keywords}
Đại uý Nguyễn Quang Vinh tại chốt kiểm tra ngã tư đường 3/2 và Nguyễn Sỹ Sách. Ảnh: Quốc Huy
{keywords}
Lúc hơn 11h30p, nhiều ô tô của cán bộ công chức trở về nhà
{keywords}
Tuân thủ điều lệnh Công an Nhân dân lúc làm nhiệm vụ dừng xe kiểm tra giấy tờ người dân ra đường - Ảnh: Quốc Huy

 

Các nhóm người được phép ra đường

Nhóm 1: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại cơ quan của Đảng, Nhà nước, MTTQ và các đoàn thể các cấp: Được đi từ nhà tới nơi làm việc, các địa điểm được phân công đến làm việc và ngược lại.

Thủ trưởng đơn vị cấp giấy đi đường cho cán bộ, công chức đơn vị mình theo mẫu. Có giải pháp để người của mình không sử dụng giấy đi đường làm việc khác (không quá 20% số lượng biên chế).

Nhóm 2: Người lao động tại các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết yếu: Được đi từ nhà đến nơi làm việc, các địa điểm được phân công đến làm việc và ngược lại.

Khi đi đường phải mang theo: Giấy đi đường do thủ trưởng đơn vị cấp, giấy tờ tùy thân. Đối với vị trí làm việc tiếp xúc với khách hàng (nhân viên thu ngân, nhân viên giao dịch ngân hàng, shipper, người bán hàng...) thì phải kèm theo giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72h kể từ khi xét nghiệm.

Nhóm 3: Người dân đi mua sắm hàng hóa thiết yếu: Công dân phường, xã nào thì chỉ được mua hàng tại các cửa hàng siêu thị mini, chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm, cửa hàng bán lẻ đóng trên địa bàn phường, xã đó.

Đối với các bếp ăn tập thể thì tùy từng trường hợp cụ thể, yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị có văn bản báo cáo UBND phường, xã sở tại để được cấp thẻ đi chợ hàng ngày.

Nhóm 4: Người giao nhận hàng (shipper): Tất cả các shipper thuộc các doanh nghiệp dịch vụ vận chuyển hàng hóa được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cấp phép kinh doanh. Khi lưu thông trên đường phải có các loại giấy tờ sau: Giấy báo kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR trong thời hạn 72 giờ kể từ ngày có kết quả xét nghiệm, thẻ hành nghề có xác nhận của chủ doanh nghiệp và sổ nhật trình giao nhận hàng hóa. Thời gian hoạt động từ 7h đến 18h hàng ngày.

Thành phố Vinh ‘ai ở đâu ở yên đó’, không ra đường từ 0h ngày 23/8

Thành phố Vinh ‘ai ở đâu ở yên đó’, không ra đường từ 0h ngày 23/8

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung thống nhất nâng biện pháp cách ly xã hội với TP Vinh, yêu cầu ‘ai ở đâu ở yên đó’, không ra đường từ 0h đêm nay.

Quốc Huy

tin nổi bật

Máy bay bị bong lốp cao su trước khi hạ cánh xuống Nội Bài

Ngay sau khi phát hiện các mảnh lốp trên đường băng, trực ban sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) đã gọi cho sân bay Nội Bài để sẵn sàng phương án khẩn khi máy bay hạ cánh.

Thủ tướng duyệt dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh 5.886 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Thủ tướng vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu, giai đoạn 1 (dự án).

Thủ tướng: Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư bình đẳng, công khai

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, bình đẳng, minh bạch, công khai để nhà đầu tư đến đầu tư.

Nóng như đổ lửa, người dân ùn ùn về biển Sầm Sơn ‘giải nhiệt’

Ghi nhận của VietNamNet, khoảng 15h chiều 25/6, ngoài trời đang còn rất nắng gắt nhưng du khách đã nườm nượp xuống biển tắm. Đến khoảng 17h, bãi biển đã “ken cứng” người.

Sai phạm mua thiết bị y tế: Trưởng khoa thuộc CDC Yên Bái bị bắt

Vi phạm trong việc mua sắm các hóa chất, sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm Covid-19, một trưởng khoa của CDC Yên Bái đã bị bắt.

Bị mời làm việc, người ghép 2 em nhỏ hôn nhau ở phố đi bộ xin lỗi phụ huynh

Ban quản lý phố đi bộ TP Vinh (Nghệ An) phối hợp với công an địa phương đã mời người dẫn chương trình tự phát lên làm việc sau khi dư luận chỉ trích việc ghép đôi 2 em nhỏ trên phố đi bộ.

Nhiều người bỏ ô tô con đi tàu đường sắt đô thị Cát  Linh - Hà Đông

Kết quả khảo sát mới nhất cho thấy, 18% người có ô tô con, nhưng khi có chuyến đi trùng hướng với tuyến Cát Linh – Hà Đông đã chọn đi đường sắt đô thị.

Truy bắt kẻ phóng hoả đốt nhà, khiến hai chị em tử vong ở TP Thủ Đức

Vụ cháy nhà lúc rạng sáng khiến hai chị em tử vong và điều tra công an nghi vấn một nam thanh niên đã phóng hoả

Chủ tịch nước: Không ngừng đổi mới, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng

Sáng 25/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 25/6, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Trợ lý, MC bị tố giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng, công an mời làm việc

Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của các cá nhân là trợ lý, MC giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng

Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng bị kiện ra tòa

Phiên toà được mở để phân xử việc Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng ban hành văn bản yêu cầu 1 doanh nghiệp phải tháo dỡ các công trình đã xây dựng.

Chủ tịch Đà Nẵng: Không thể có kết quả mới nếu làm theo tư duy cũ

Phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022, ông Lê Trung Chinh cho biết, thành phố ý thức rằng, không thể có được những kết quả mới cao hơn, hiệu quả hơn từ những cách làm cũ, theo tư duy cũ.

Lật xe khách giường nằm ở Bình Thuận, nhiều người la hét, đập cửa thoát thân

Trưa nay (25/6), trên tuyến QL1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận xảy ra vụ xe khách giường nằm lao xuống lề đường lật ngửa, khiến nhiều hành khách hốt hoảng la hét, kêu cứu.

Vụ phó giám đốc lao ô tô vào công ty vợ, 1 công nhân tử vong

Một nữ công đã tử vong trong vụ phó giám đốc doanh nghiệp đâm thẳng xe ô tô vào công ty vợ làm việc vì mâu thuẫn gia đình.