Công an niêm phong hồ sơ ký khống nhận tiền người nghèo ở Nghệ An

Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã tiếp cận lập biên bản, niêm phong hồ sơ liên quan đến vụ việc 15 hộ nghèo ở bản Na Xén chưa được nhận tiền hỗ trợ Tết Tân Sửu.

Chiều 15/4, trao đổi với PV VietNamNet, ông Lang Thanh Duyên – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Quỳ Châu (Nghệ An) thông tin: Khi tiếp nhận thông tin báo phản ánh có 15 hộ nghèo ở bản Na Xén (xã Châu Hạnh) chưa được nhận tiền hỗ trợ dịp Tết Tân Sửu, ông đã chỉ đạo xác minh, làm rõ.

{keywords}
Ông Lang Thanh Duyên

“Nhận được thông tin tôi hết sức bất ngờ, thật sự rất buồn. Ngay tối qua, tôi đã chỉ đạo mặt trận xã khắc phục và trao tiền Tết cho người dân chưa được nhận.

Có ai nghĩ sự việc thế đâu khi kế toán xã lập danh sách gửi lên số tiền tương ứng, có chữ ký người dân nhận tiền 100%. Có danh sách đầy đủ nên nghĩ là người nghèo đã nhận được tiền Tết” – ông Duyên cho biết.

{keywords}
Danh sách chữ ký khống của Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Châu Hạnh Lương Văn Thuận gửi lên Uỷ ban MTTQ huyện Quỳ Châu

Cũng theo ông Duyên, toàn huyện có rất đông hộ nghèo nên khó kiểm soát hết sau khi phát tiền cho người dân.

Đánh giá trước hành vi Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Châu Hạnh tự ý ký khống, nhận tiền thay của người nghèo, ông Duyên chia sẻ: Đang đợi các cơ quan chức năng kết luận; sai phạm đến mức nào thì sẽ có kết luận, xử lý cụ thể.

Được biết, đại diện Uỷ ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã đến xã và huyện xác minh sự việc. Huyện uỷ Quỳ Châu cũng lập đoàn do Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra làm trưởng đoàn để làm rõ vụ việc.

{keywords}
Phòng kế toán (trái) 

“Hiện Công an huyện Quỳ Châu đã cho cán bộ kiểm tra hồ sơ ở phòng kế toán”– ông Duyên thông tin thêm.

{keywords}
Cán bộ Công an đang làm việc tại phòng kế toán
{keywords}
Những người liên quan đang làm việc tại phòng kế toán Uỷ ban MTTQ huyện Quỳ Châu

Ghi nhận, tại phòng kế toán Uỷ ban MTTQ huyện Quỳ Châu có 2 cán bộ Công an huyện đang lập biên bản, niêm phong danh sách ký nhận tiền hỗ trợ Tết cho người nghèo ở xã Châu Hạnh.

Một lãnh đạo Công an huyện Quỳ Châu xác nhận, đã cử cán bộ điều tra sang Uỷ ban MTTQ huyện để xác minh sự việc sau khi cơ quan báo phản ánh.

Chủ tịch mặt trận xã họp dân xin lỗi, trả tiền cho người nghèo

Chủ tịch mặt trận xã họp dân xin lỗi, trả tiền cho người nghèo

Đêm qua (14/4), Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Châu Hạnh (huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) đã vào bản, họp các hộ nghèo, trả tiền và xin lỗi người dân.

Quốc Huy – Tú Linh

tin nổi bật

Hòa Bình: Mưa lớn do bão số 2 làm 1 người chết, 1 người mất tích

Khi đi qua đoạn nước ngập cao, chảy xiết, vợ chồng chị Đinh Thị Nguyệt và anh Đinh Ngọc Hướng ở xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã bị lũ cuốn trôi, hiện đã tìm thấy thi thể chị Nguyệt.

Mặc áo mưa chắp tay khấn vái trong đêm đại lễ Vu Lan

Khoảng trăm người đến chùa Phúc Khánh (Hà Nội) mặc áo mưa ngồi chắp tay hành lễ theo tiếng tụng kinh của sư thầy tối 14/7 Âm lịch.

Hàng chục nghìn con tôm hùm ở Phú Yên bị chết

Nhiều người dân ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên), điêu đứng khi chứng kiến hơn 29.200 tôm hùm với các kích cỡ khác nhau, cùng trên 1.200 cá mú và chẽm bất ngờ chết.

Mỗi ngày trạm BOT An Sương - An Lạc có khoảng 1.600 xe bị lỗi thẻ ETC

Trong 2.000 xe không đủ điều kiện lưu thông vào làn thu phí tự động không dừng có đến khoảng 1.600 xe gặp một số lỗi thẻ ETC.

Nhân chứng kể phút tước dao nghi phạm đâm chết người phụ nữ ở Hàng Bài

Nghi phạm M.X.T. (40 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đâm liên tiếp vào người nạn nhân N.T.Q. (40 tuổi, ở quận Hoàng Mai) rồi dùng dao tự sát nhưng được người dân xung quanh ngăn cản.

Công an TP.HCM đã thu hồi 56.586 sổ hộ khẩu

Theo Công an TP.HCM, căn cước công dân (CCCD) gắn chíp là giấy tờ pháp lý về cư trú, đầy đủ để đi làm các thủ tục hành chính mà không phải xin giấy xác nhận nào khác.

Địa phương đùn đẩy, 6,6 nghìn tỷ hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân vẫn rất chậm

Dù ngân sách Trung ương đã chuyển gần 6,6 nghìn tỷ đồng tiền dự kiến hỗ trợ thuê nhà cho công nhân các địa phương , nhưng gần 1 tháng qua các địa phương mới duyệt chi được hơn 1,2 nghìn tỷ đồng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ; trong đó có xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng; đề nghị kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai; cách tất cả chức vụ trong Đảng Cục trưởng Quản Lý giá...

Cục trưởng Cục Quản lý giá bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính.

Ứng xử của Việt Nam khi phát sinh căng thẳng Mỹ-Trung liên quan đến Đài Loan

Chiều 11/8, báo chí nước ngoài hỏi về ứng xử của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung hiện nay, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định Mỹ và Trung Quốc "đều là các cường quốc và những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam".

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Thi thể nam giới bị trói chân nổi trên sông Hồng

Thi thể 1 người đàn ông được phát hiện trong trạng thái 2 chân bị trói, nổi trên sông Hồng ở Thái Bình.

Đức, Séc, Tây Ban Nha nêu điều kiện khi xin thị thực hộ chiếu mới

Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đề nghị các nước phối hợp với Việt Nam trong việc tháo gỡ các khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.

Xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng do liên quan đến Việt Á

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương và nhiều cán bộ tỉnh này vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật; trong đó có việc tạo điều kiện Việt Á độc quyền bán bộ kít xét nghiệm Covid-19.

Người phụ nữ bị sát hại trên phố Hàng Bài liên quan đến tình ái

Nguyên nhân sơ bộ được cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội xác định có liên quan đến quan hệ tình cảm, ghen tuông.