Chiêu 29/6, Công an tỉnh Quảng Trị đã thông báo kết quả giải quyết đơn khiếu nại và yêu cầu xử lý việc công an đánh người gây thương tích của ông Lê Hữu Hiếu (quê ở tỉnh Thừa Thiên-Huế) là tài xế điều khiển xe ô tô mang BKS 75C-096.23.

Theo đó, qua các thông tin, tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị kết luận không có căn cứ, cơ sở xác định việc các cán bộ trong tổ tuần tra kiểm soát thuộc Trạm CSGT Hải Lăng đánh tài xế như đơn khiếu nại.

Từ đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác của tài xế Lê Hữu Hiếu.

Tổ tuần tra kiểm soát dừng phương tiện do tài xế Hiếu điều khiển để kiểm tra. (Ảnh cắt từ clip).

Kết luận nêu rõ, đối với vết trầy xước ở khuỷu tay phải và các dấu vết rách ở áo của tài xế Hiếu, cơ quan CSĐT đã tiến hành các biện pháp xác minh nhưng không thu thập được tài liệu, chứng cứ nào chứng minh về nguyên nhân, thời gian, địa điểm cụ thể của việc hình thành các dấu vết này.

Ngoài ra, kết luận giám định pháp y về thương tích của tài xế Lê Hữu Hiếu của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Trị cho thấy, chấn thương ngực của tài xế Hiếu đã được điều trị; tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 0%.

Theo khiếu nại của tài xế Hiếu, vào khoảng 14h ngày 14/5, ông Hiếu điều khiển ôtô tải đến Km783 QL1 (đoạn qua tỉnh Quảng Trị) thì cán bộ ở Trạm CSGT Hải Lăng ra tín hiệu dừng xe.

Khi đến trước Trạm CSGT Hải Lăng thì tiếp tục nhận được tín hiệu dừng xe, ông Hiếu dừng xe, đợi một lúc lâu và được yêu cầu xuất trình giấy tờ xe. Nhưng giấy tờ do chủ xe cất giữ, ông Hiếu không biết nên xin gọi điện thoại để hỏi nhưng không liên lạc được với chủ xe. Lúc này, trời mưa to nên ông Hiếu lên cabin ngồi, tìm cách liên lạc với chủ xe.

Đến khoảng 17h, khi liên lạc được với chủ xe để hỏi nơi cất giấy tờ xe, ông Hiếu xuất trình cho cán bộ CSGT và được yêu cầu đưa xe về trạm.

Khi điều khiển xe đến cổng Trạm CSGT Hải Lăng, xe bị hóc số nên ông Hiếu xuống kiểm tra thì bị nhóm khoảng 5 đến 6 người mặc sắc phục CSGT kéo ra phía đuôi xe và lao vào đánh.

Trong đơn, ông Hiếu miêu tả bị đấm, đá, rồi bị 2-3 người đè ra để 1 người dùng mũi giày đạp liên tiếp vào ngực, 1 người khác đạp lên vùng bụng.

Lãnh đạo Trạm CSGT Hải Lăng khẳng định, các chi tiết cán bộ Trạm CSGT đánh đập tài xế Hiếu trong đơn khiếu nại hoàn toàn không có.

Tài xế Hiếu trốn tránh lực lượng chức năng khi được đề nghị kiểm tra giấy tờ. (Ảnh cắt từ clip).

Về diễn biến của vụ việc nói trên, Trạm CSGT Hải Lăng cho biết, tổ tuần tra kiểm soát phát hiện ôtô do ông Hiếu điều khiển có dấu hiệu chở hàng quá tải, vượt chiều cao. Khi ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, tài xế không chấp hành. Trạm CSGT Hải Lăng đã báo cáo cấp trên, rồi kéo xe về trạm cân trọng tải.

Đến 17h30 ngày 14/5, tài xế Hiếu có mặt ở trạm và xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, khi lên xe để lái vào khu vực cân tải trọng, tài xế tiếp tục cố thủ ở cabin và gọi điện thoại.

Thuyết phục không hiệu quả, tổ tuần tra đã niêm phong, kéo xe về trạm. Trạm CSGT Hải Lăng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Lê Hữu Hiếu và lập biên bản đối với chủ xe.

Sau khi lập biên bản, đến khoảng 20h cùng ngày, phía tài xế, chủ xe không đồng ý ký vào biên bản. Đồng thời, tài xế Hiếu nói mình bị đau ở mạn sườn, chủ xe đã gọi xe cứu thương đưa đi cấp cứu ở Huế.

Hương Lài