Đoạn clip phản ánh việc nhiều trẻ em bị nhiễm “HIV” bị các bảo mẫu hành hạ trong lúc cho ăn đang được công an xác minh, xử lý. 

Một nguồn tin của VietNamNet cho hay, công an phường Linh Xuân, quận Thủ Đức ngày 6/4 đã vào cuộc xác minh vụ hành hạ trẻ em nhiễm “HIV” mà báo Tuổi Trẻ TP.HCM phản ánh. Theo báo này, đoạn clip được nhóm phóng viên điều tra thực hiện trong vòng 1 tháng. 

{keywords}
 Hình ảnh bạo hành trẻ nhiễm HIV khi cho các cháu ăn, uống. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo đó, công an phường đã làm việc với ban giám đốc trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (trụ sở trên đường Bà Giang, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức - thuộc quản lý của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM). Đồng thời công an cũng xác minh nội dung bài viết, clip mà báo chí phản ánh. 

“Công an phường sẽ xác minh toàn bộ vụ việc và sẽ có bước xử lý tiếp theo”, một lãnh đạo công an phường cho biết. 

Trong diễn biến có liên quan, chiều 6/4 bà Nguyễn Thị Kim Tiên - giám đốc trung tâm xác nhận, đã tạm đình chỉ công tác của 5 bảo mẫu, yêu cầu họ có báo cáo giải trình. Hiện phía trung tâm cũng báo cáo vụ việc nói trên lên các cơ quan chức năng của quận và thành phố. 

Theo bà Tiên, bước đầu 5 bảo mẫu thừa nhận là do nóng giận trong lúc cho các cháu bé ăn, uống nên đã có hành động đánh các cháu... 

Đoạn clip báo chí phản ánh, những bảo mẫu tại trung tâm nói trên khi cho trẻ ăn đã có hành vi quát nạt, dùng tay đánh vào đầu, vụt vào chân, tát vào mặt…Đoạn clip còn cho biết, các hành động của bảo mẫu như: nhéo, dùng chân đạp, lấy dép đánh, ấn đầu ra sau để cho uống nước, nhét bánh bao vào miệng…làm cho những đứa trẻ này khóc thét, bị té xuống nền nhà. Những đứa trẻ trong đoạn clip trên được cho là nhiễm “HIV”. 

Được biết, trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân đang nuôi dưỡng 120 cháu bé, là trẻ em nhiễm “HIV” từ sơ sinh đến 16 tuổi. Hiện tại trung tâm có 15 bảo mẫu làm nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu. 

Trung tâm nói trên được UBND TP.HCM có quyết định thành lập cuối tháng 3/2010 trên cơ sở tách cơ sở II của trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình. 

Anh Sinh