Công bố 500 DN triển vọng xuất sắc nhất Việt Nam

Năm 2016 là năm đầu tiên danh sách và thứ hạng của 500 doanh nghiệp triển vọng xuất sắc nhất được chính thức công bố. 

 Ngày 01/3/2016, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông công bố Bảng xếp hạng BP500 –Top 500 doanh nghiệp triển vọng xuất sắc nhất Việt Nam năm2016.

Năm 2016 là năm đầu tiên danh sách và thứ hạng của 500 doanh nghiệp triển vọng xuất sắc nhất được chính thức công bố. Đây là các doanh nghiệp có triển vọng xuất sắc nhất Việt Nam, được lựa chọn từ CSDL Top 2000 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Ngoài tiêu chí doanh thu, các tiêu chí khác như lợi nhuận, tổng tài sản, tổng lao động, uy tín truyền thông… được sử dụng như các yếu tố bổ sung trong quá trình đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp.

Bảng xếp hạng BP500 là kết quả nghiên cứu của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học, độc lập và tuân thủ các chuẩn mực quốc tế, đồng thời được kiểm chứng với dữ liệu của doanh nghiệp nhằm đảm bảo tính khách quan và chính xác của BXH.

Cùng với việc công bố BXH 500 doanh nghiệp triển vọng xuất sắc nhất, Vietnam Report cũng đồng thời công bố BXH 500 doanh nghiệp tư nhân triển vọng xuất sắc nhất năm 2016. Tiêu chí lựa chọn các doanh nghiệp tư nhân được Vietnam Report sử dụng là các doanh nghiệp có vốn sở hữu tư nhân lớn hơn hoặc bằng 51%. Việc công bố bảng tư nhân là cần thiết và hữu ích, vừa là cơ sở so sánh với danh sách 500 doanh nghiệp không phân biệt hình thức sở hữu vốn, vừa góp phần tôn vinh những thành tựu to lớn và tiềm năng phát triển đầy hứa hẹn của khu vực kinh tế này.

BP500 là các doanh nghiệp có nhiều tiềm năng và triển vọng gia nhập bảng xếp hạng VNR500 nhất (Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam).Một trong số các đặc điểm nổi bật của nhóm các doanh nghiệp BP500 này là các doanh nghiệp ngành Xây dựng – Bất động sản có tỷ trọng doanh thu và lợi nhuận sau thuế cao nhất bảng. Những dấu hiệu phục hồi của thị trường bất động sản đang trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Dự báo đây sẽ là ngành tiềm năng trở thành một trong những ngành có nhiều doanh nghiệp lớn nhất trong năm tiếp theo.

Một đặc điểm đáng lưu ý thứ hai của “đội ngũ kế cận” là khối doanh nghiệp tư nhân chiếm tỷ trọng doanh thu cao nhất toàn bảng (trên 54%). Đây là tín hiệu đáng mừng cho triển vọng kinh tế nước nhà. Trong Báo cáo mới ra của Ngân hàng Thế giới với chủ đề “Việt Nam 2035: Hướng tới Thịnh vượng, Sáng tạo, Công bằng và Dân chủ” cũng nhấn mạnh đến hiện đại hóa nền kinh tế đồng thời với nâng cao năng lực cạnh tranh của khu vực kinh tế tư nhân, phát triển năng lực đổi mới sáng tạo, lấy khu vực kinh tế tư nhân làm trung tâm. Báo cáo này cũng nhấn mạnh chìa khóa để mở đường dịch chuyển lên vị trí cao hơn trong chuỗi giá trị tại các nước công nghiệp hóa sớm ở Đông Á chính là một khu vực kinh tế tư nhân trong nước năng động.

Thực tế cũng cho thấy rằng nếu kịch bản cổ phần hóa DNNN diễn ra đúng lộ trình, các DNNN hoạt động không hiệu quả được tái cơ cấu hợp lý, số lượng cũng như chất lượng của các DNTN trong nước được cải thiện thì khối DNTN trong nước sẽ ngày càng mạnh, triển vọng trở thành các doanh nghiệp lớn về doanh thu, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của kinh tế Việt Nam.

Thông tin chi tiết về danh sách và thứ hạng của các doanh nghiệp được đăng tải trên website: www.prospect500.vn.

Top 10 Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp triển vọngxuất sắc nhất năm 2016

{keywords}
Mô tả

Top 10 Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân triển vọngxuất sắc nhất năm 2016

{keywords}

Việc có tên trong danh sách xếp hạng doanh nghiệp triển vọng xuất sắc nhất Việt Nam (BP500) là một cơ hội để doanh nghiệp khẳng định đẳng cấp của mình không chỉ ở thị trường trong nước mà cả trên thị trường khu vực và rộng hơn nữa. Đồng thời đây cũng là thương hiệu minh chứng cho những nỗ lực khát khao vươn lên trở thành các đầu tàu kinh tế trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.

Trong năm đầu tiên công bố Bảng xếp hạng BP500, Ban tổ chức hi vọng với sự ghi nhận những nỗ lực kinh doanh này, các doanh nghiệp BP500 sẽ có thêm động lực hoạt động, tự tin kinh doanh để có thể góp mặt trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Namtrong năm tiếp theo.

Lễ công bố và tôn vinh các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng BP500 năm 2016 được tổ chức vào ngày 12/4/2016 tại Hà Nội.

VNR

tin nổi bật

Bốc hơi 7 nghìn tỷ, Tập đoàn FLC đưa lộ trình thoát án phạt

CTCP Tập đoàn FLC của cựu chủ tịch Trịnh Văn Quyết kỳ vọng kế hoạch giải cứu sẽ thành công trong tháng 9/2022 và có thể thoát được án phạt đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu FLC.

Đất Xanh Miền Trung đồng hành sự kiện ‘Đối thoại với các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới’

Sự kiện “Đối thoại với các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới” vừa diễn ra sáng 16/8 tại Hà Nội với sự đồng hành của Đất Xanh Miền Trung trong vai trò là nhà tài trợ chính.

Sự cố Trịnh Văn Quyết làm đảo lộn dàn lãnh đạo hệ sinh thái FLC

Từ khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt về tội thao túng giá chứng khoán, hoạt động kinh doanh các công ty liên quan FLC bị đình trệ, xáo trộn nhiều vị trí quan trong.

FLC có phó chủ tịch mới thay ông Đặng Tất Thắng

HĐQT Tập đoàn FLC vừa chấp thuận đơn xin từ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT, đồng thời bầu ông Doãn Hữu Đoàn thay thế vị trí của ông Thắng.

Cách Sun Property tạo giá trị bền vững cho BĐS

Không đơn thuần ở việc “săn” vị trí đẹp để phát triển các dự án tầm cỡ, yếu tố cốt lõi giúp Sun Property thiết lập giá trị bền vững cho các bất động sản là chiến lược đầu tư bài bản và tư tưởng duy mỹ.

Hái thuê thứ quả đặc sản đen sì, nông dân đút túi tiền triệu

Từ giữa tháng 8 đến hết tháng 10, người dân ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bước vào mùa thu hoạch trám đen. Thời gian này những thợ hái trám làm không hết việc, mỗi ngày đút túi tiền triệu.

Lượng khách thưa thớt tại các tiệm bánh Trung thu ở Hà Nội

Ế ẩm, vắng khách, không dám sản xuất và nhập số lượng nhiều như mọi năm là tình cảnh kinh doanh của các tiệm bán bánh Trung thu ở Hà Nội trước Tết Trung thu khoảng 3 tuần.

Tải ứng dụng lạ, tài khoản 2 tỷ 'bốc hơi'

Đối tượng lừa đảo thông báo chị P. có liên quan đến một vụ án điều tra và yêu cầu chị tải ứng dụng giả mạo “Bộ Công an” để phục vụ điều tra. Sau khi đăng nhập tài khoản chị P. phát hiện tài khoản bị mất gần 2 tỷ đồng...

Giải cơn khát vốn, cứu doanh nghiệp trước nguy cơ phá sản

Hầu hết các DN đang đứng trước khó khăn lớn về tài chính. Nếu không giải quyết được, DN sẽ không có tiền trả lương cho người lao động, không có vốn để kinh doanh và đầu tư mới, nguy cơ phá sản rất cao.

Khách hàng dễ sập bẫy 'bán cắt lỗ' giăng khắp nơi hậu sốt đất

Thị trường bất động sản chững lại khiến nhiều người đang “ôm bom” phải tìm cách để thoát hàng sớm, tuy vậy chiêu "bán cắt lỗ" liệu có thực sự đáng tin?

Lạ lùng chàng trai Việt đam mê ớt, ba năm nếm thử... 500 loại độc lạ

Ba năm qua, Hà Thành Nhân đã trồng và nếm thử 500 giống ớt độc lạ. Với anh, sưu tầm ớt chính là đam mê bất tận.

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, bộ sậu tại Chứng khoán BOS được 'thay máu'

Sau khi 2 thành viên là bà Hương Trần Kiều Dung và bà Trịnh Thị Thúy Nga bị bắt hồi tháng 4, liên tiếp 3 đơn từ nhiệm thành viên HĐQT tại Công ty Chứng khoán BOS đã được nộp lên trong nửa đầu tháng 8.

Vé thương gia dịp Tết chặng lệch đầu chỉ 1,8 triệu đồng

Giá vé Tết đắt đỏ, dao động 5-8 triệu đồng/khứ hồi. Các hãng phải giải quyết bài toán “lệch đầu” để cân đối chi phí chuyến bay.

Dính tới tên Trịnh Văn Quyết, doanh nghiệp kẹt cứng, cổ đông thiệt trăm bề

Một số doanh nghiệp kẹt cứng sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt vì thao túng trên thị trường chứng khoán. Hoạt động đình trệ, cổ phiếu thanh khoản tụt giảm, thậm chí bị đình chỉ giao dịch.

Chênh lệch lãi suất USD - VNĐ xuống mức âm ‘châm ngòi’ tỷ giá

Lãi suất cho vay liên ngân hàng VNĐ lại giảm về mức thấp hơn so với lãi suất cho vay USD, điều này một lần nữa khiến tỷ giá USD/VNĐ tăng vọt.