Đúng như thông báo trước đó, bắt đầu từ ngày 5 tháng 8, phiên bản cũ của phần mềm Yahoo Messenger sẽ chính thức bị "khai tử". Thay vào đó là một phiên bản ứng dụng mới hiện đại và nhiều màu sắc hơn. Mặc dù về cơ bản bạn sẽ được trải nghiệm Yahoo Messenger một cách hoàn toàn đầy đủ như trước, việc phiên bản cũ đã gắn bó nhiều năm với không ít người bị ngưng hỗ trợ không khỏi để lại cảm giác... rưng rưng. 

"Hôm nay sẽ spam tất cả các nick một lần nữa, như hồi trẻ con cách đây 6 7 năm, để tạm biệt mọi người, mặc dù biết sẽ chẳng mấy ai nhận được."

Đối với nhiều người, có thể đến nay không còn sử dụng Yahoo Messenger nữa, nhưng mỗi khi nhắc đến phần mềm này hoặc nhìn thấy những hình ảnh của ứng dụng chat đình đám một thời, cảm xúc của một thời tuổi trẻ (mà nhiều người vẫn gọi vui bằng từ "trẻ trâu") lại ùa về. Một thời của những cảm xúc rất vô tư, trong sáng, của một cuộc sống "ảo mà không ảo". 

Một người dùng Facebook so sánh Yahoo Messenger như một "sản phẩm lãng mạn cuối cùng của thời đại công nghệ".

Bạn B. Minh (22 tuổi) chia sẻ: "Sự đổi mới và thay thế là tất yếu trong bất kì một lĩnh vực nào của cuộc sống. Có thể 10 năm nữa, chúng ta lại trải qua một cảm giác tương tự với Facebook. Tuy nhiên, Yahoo Messenger là một phần kỉ niệm rất đẹp của mình với nhiều trò nghịch ngợm chỉ lũ 8x - 9x mới biết." Trong cảm xúc tương tự, Q. Giao (20 tuổi) nói: "Mình đăng nhập vào Yahoo Messenger bản cũ lần cuối với nhiều cảm xúc khó tả. Lâu nay không còn dùng nó nữa nhưng mình chưa từng có ý định gỡ bỏ. Giờ thì sẽ phải gỡ thật rồi.

" Đoạn phim quảng cáo Yahoo! thực hiện riêng cho thị trường Việt Nam chưa đầy những âm thanh chỉ nghe thôi đã nhớ!

Yahoo Messenger được Yahoo giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9 năm 1998. Trải qua 18 năm thăng trầm, đã có những thời điểm ứng dụng này cực kì được yêu thích và đặc biệt gắn bó cùng thế hệ người dùng Việt ở độ tuổi 8x và đầu 9x với những quán Internet công cộng, những chiếc máy tính "to đùng", với những nickname nghe thôi đã thấy muốn "ép" (add)... Theo VentureBeat, đến nay, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương vẫn là khu vực có nhiều người dùng Yahoo Messenger nhất.

Tạm biệt Yahoo Messenger "đời cũ", tạm biệt một thời để nhớ!