Cuối tuần qua, vòng chung kết Wargaming League (WGL) APAC-Asia mùa thứ 2 đã diễn ra tại Hàn Quốc. Ở Việt Nam, nhằm tạo điều kiện cho game thủ World of Tanks theo dõi trực tiếp chuỗi trận đấu đáng chú ý này, Wargaming Asia đã streaming tại hai đầu cầu là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh thông qua màn hình khổng lồ tại cụm rạp chiếu phim Lotte.

Thoải mái xì xào, nghỉ ngơi, ăn uống, chém gió...

Đây là trải nghiệm khá 'sang chảnh' dành cho game thủ bởi nguyên một phòng chiếu tại Lotte Cinema và hàng trăm suất mini combo miễn phí đã được phục vụ chu đáo. Tại đây, game thủ được ăn bỏng ngô, uống nước ngọt, theo dõi và bình luận những màn combat nảy lửa giữa 3 đội game mạnh nhất lọt vào bán kết/chung kết khu vực châu Á. Bên cạnh đó, trước giờ thi đấu chính thức, các clan World of Tanks có cơ hội giao lưu, kết bạn và "chém gió" về tựa game eSports mà mình rất yêu thích này. Thậm chí, game thủ với nickname Vnhero từ clan GVN còn rủ cả bạn gái - người từng bị "dụ" chơi và say mê game từ đó.

Tranh thủ "chém gió" trước giờ streaming

Trong trận bán kết, Elong đã xuất sắc vượt qua Charlotte Tiger tại các map cổ như Himmeldorf...để bước vào trận chung kết mùa, gặp Arete đến từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, các cầu thử đến từ xứ sở Kim chi vẫn có những pha chọc khe cực kỳ sắc sảo, điều quân hợp lý trên map Ruinberg và lên ngôi vô địch.

Theo Nguyễn Ngọc Đức Thành - một thành viên của clan VPA (Vietnam People Army), World of Tanks là game duy nhất bạn thấy thích và say mê vì đòi hỏi người chơi tư duy chiến thuật tốt, tinh thần đồng đội hơn hẳn một số game MOBA đang được yêu thích hiện nay. Tựa game eSports chủ đề tăng chiến này còn khiến Thành làm quen với nhiều người bạn, anh em bởi clan VPA có những em chỉ sinh năm 1995 và có cả những anh sinh năm 1968. Tuy nhiên, điều khiến Thành và rất nhiều game thủ World of Tanks khác cảm thấy "thiếu" đó là những hoạt động dành cho cộng đồng bởi từ sau khi VTC không còn là nhà phát hành tựa game này ở Việt Nam, các sự kiện như giải đấu, sinh hoạt offline cũng thưa thớt hẳn.

Clan VPA (Vietnam People Army)

Game thủ hào hứng chụp ảnh lưu niệm

Qua trao đổi với anh Lê Duy - đại diện phụ trách cộng đồng của Wargaming tại Việt Nam, sự kiện streaming chung kết WGL APAC-Asia là sự kiện đầu tiên trong loạt sự kiện lớn mà Wargaming sẽ tổ chức cho cộng đồng World of Tanks Việt Nam sắp tới. Trước đó, một vài hoạt động nhỏ như thăm Bảo tàng Tăng thiết giáp, giải đấu offline đã được tổ chức nhưng với quy mô nhỏ để làm nóng cộng đồng. Sự kiện lớn tiếp theo mà Wargaming Asia tổ chức là tặng vé xem phim Fury miễn phí - bộ phim về đề tài xe tăng và thế chiến thứ 2 của hãng Sony Picture với sự tham gia của tài tử Brad Pitt vào ngày 1/11/2014. 

Game thủ có thể đăng ký tại trang web của Wargaming Asia (có hỗ trợ tiếng Việt).

 

Hương Mabư