Công Lý: Cát sê 'Hướng dương ngược nắng' không đủ để tôi mua hàng hiệu!

NSND Công Lý cho hay, với vai ông Vụ trong 'Hướng dương ngược nắng' anh đã ngốn khoản tiền tương đối để mua sắm quần áo hàng hiệu.

Vai diễn càng bị ghét càng thích

- Phim Hướng dương ngược nắng có nhiều tình huống tranh cãi, nhiều phân đoạn bị cho là còn có sạn và không thực tế, như cảnh nhân viên túm tụm xem clip của Châu, từng làm Phó đạo diễn anh thấy phân cảnh đó như thế nào?

Tôi nghĩ tình huống trong phim như thế là bình thường, có gì mà không thực tế đâu nhỉ? Thực tế nếu ở ngoài xã hội, ai đó có clip bị lộ thì người ta cũng túm tụm vào xem thôi. Kịch bản cho thấy, bố con ông Vụ cố tình làm thế chứ không phải vô tình làm hại uy tín của bà Cúc và Châu. Điều này là đạo diễn muốn đẩy kịch tính lên cao, clip đấy là át chủ bài của bố con ông Vụ.

{keywords}
Lâu nay, khán giả vẫn quen với hình ảnh Công Lý vào vai nông dân, đồ tể, ông trùm ma túy hay ông bố khắc khổ nhưng đây gần như lần đầu tiên, anh vào vai lãnh đạo tập đoàn lớn.

Hiệu ứng của đám nhân viên mà làm cho Châu tức, tuyên bố sẽ kiện ra tòa thì đúng là mục đích của bố con ông ta rồi. Đấy chỉ là một mắt xích để đường dây đi tiếp thôi chứ không phải gượng ép gì cả. Tôi thấy điều đấy nó phù hợp với kịch tính của phim, và sau đấy như thế nào mới quan trọng.

- Khác với hình ảnh "Cô Đẩu" duyên dáng trong Gặp nhau cuối năm, anh có thấy hình ảnh Công Lý trong Hướng dương ngược nắng khiến nhiều người ghét cay ghét đắng mình?

Tôi là một diễn viên được diễn đa dạng các vai thì còn gì bằng. Với tôi, làm vai nào người ta càng ghét tôi càng thích.

- Nhân vật của anh sắp tới còn những mưu mô nguy hiểm cỡ nào?

Tôi cũng chưa biết số phận của bố con nhà ông Vụ đi đến đâu, vì kịch bản chưa viết xong. Tuy nhiên, những đấu đá của ông Vụ và bà Cúc vẫn đang ở thế cân bằng. Khi mà bà Cúc lên Tổng giám đốc và ông Vụ chỉ là Phó tổng thôi, thì đúng ra cái tuyến của Vụ và Vĩ cho dừng lại, coi như hết vai. Nhưng có lẽ do hiệu ứng của khán giả mà biên kịch cho vai của tôi vẫn còn dài.

- Trang phục của ông Vụ khác hẳn với trang phục ở ngoài đời của Công Lý, anh đã "ngốn' bao nhiêu tiền cho phần phục trang? Ai là người tư vấn cho anh?

30 năm làm nghề, đây là phim đầu tiên tôi được ăn mặc đẹp đẽ, lại còn toàn nhân vật ăn chơi, có khi luộm thuộm, khổ ải chứ không hẳn là lịch sự như ông Vụ trong phim Hướng dương ngược nắng

{keywords}
NSND Công Lý và vợ.

Đoàn làm phim có người phụ trách trang phục và có cả đơn vị tài trợ trang phục nên gần như diễn viên trong đoàn không phải lo lắng tới vấn đề phục trang. Riêng tôi, khi người phụ trách trang phục lại báo rằng, đơn vị tài trợ trang phục chỉ lo cho vai của Hồng Đăng, Việt Anh là hợp còn vai ông Vụ của tôi thì không hợp lắm. Tính ông Vụ là người hơi lòe loẹt nên phục trang không đơn thuần là công sở. Tôi bảo thôi đành, thế nên tôi phải tự lo.

Tôi có nói chuyện và vợ tôi đầu tư sắm cho tôi hết. Thế nào cô ấy "chịu chi" cho tôi sắm toàn đồ hiệu đến độ đến đoàn làm phim, Việt Anh và Hồng Đăng còn gọi tôi là "ông hoàng đồ hiệu". Biệt danh trong phim này thôi vì bình thường tôi ít khi mặc những đồ như thế, tính tôi đơn giản mà, trừ những cuộc họp hành hay những sự kiện cần sự chỉn chu mới diện vest hay sơ-vin, còn lại tôi thích áo phông quần bò cho thoải mái.

- Tiền cát - xê đóng phim có đủ để vợ mua hàng hiệu cho anh? 

Chắc chắn là không đủ, nhưng vợ tôi tính cẩn thận nên cứ đầu tư thế, đầu tư thì mình mặc thôi. Vợ tôi lúc nào cũng bảo: Áo chục triệu, thắt lưng hai mấy triệu nhé! Đầu tư cho anh thế chứ em muốn mua cho mình lúc nào cũng nâng lên đặt xuống mãi mới dám mua. Có khi đợi giảm giá thật sâu em mới dám mua đấy!". Lần nào cô ấy mang món đồ hiệu nào về cũng nói thế.

Thôi đành vậy, mua mình mặc chứ sao mà phải tính toán. Còn tôi già rồi cũng phải thay đổi ngoại hình chút thôi. Phim đóng máy bộ nào không hợp thì tặng lại bạn bè, cái nào hợp để dùng dần vậy. 

{keywords}
NSND Công Lý bên đàn chị - NSND Thu Hà.

Coi Hồng Diễm là thần tượng

- Ở Nhà hát Kịch Hà Nội anh làm sếp của NSND Thu Hà, nhưng trong phim lại làm lính. Những cảnh đối đầu với nhau trong phim anh có thấy bị khó diễn?

Thực ra khi đóng cùng nhau, chúng tôi không cảm giác ai là sếp ai là nhân viên cả. Tôi và NSND Thu Hà đều không có cảm giác gì, không bị áp lực. Chưa kể, NSND Thu Hà còn hơn tuổi tôi, vào nghề trước tôi, là đồng nghiệp cùng Nhà hát nên lại càng dễ tương tác, không có gì bất tiện trong lối cư xử cả.

Tôi ít diễn chung với NSND Thu Hà, kể cả trên sân khấu của Nhà hát lẫn đóng phim, đặc biệt là phim ảnh thì hầu như chưa diễn chung với nhau lần nào. Ở Hướng dương ngược nắng là lần diễn chung hiếm hoi đấy!

Dạng vai trong Hướng dương ngược nắng hình như là dạng vai mà NSND Thu Hà chưa làm bao giờ. Khi mà các phân cảnh đối đầu với nhau, Thu Hà gần như là lột xác hoàn toàn. Tôi không nhìn thấy một Thu Hà "lá ngọc cành vàng" nữa. Với vai Cúc trong Hướng dương ngược nắng, vẫn là một Thu Hà "lá ngọc cành vàng" nhưng lại ở một thái cực khác, cũng mưu hèn kế bẩn không khác gì ông Vụ. Đạo diễn cũng khá táo bạo khi giao vai Bạch Cúc cho Thu Hà và chị ấy đã thành công. 

{keywords}
NSND Công Lý và Hồng Diễm trong 'Hướng dương ngược nắng'.

- Còn Hồng Diễm - một diễn viên tay ngang anh thấy diễn xuất của cô ấy như thế nào?

Tôi từng làm việc với Hồng Diễm khá nhiều phim với tư cách là Phó đạo diễn phụ trách về diễn xuất. Thật, tôi không tiếc lời khen với Hồng Diễm. Thứ nhất, Diễm có tố chất của một diễn viên mặc dù là diễn viên tay ngang. Thứ hai, Diễm có cảm xúc rất mạnh nên đánh giá xem đoạn này phải diễn thế nào rất chính xác.

Thậm chí tôi còn hơi quá lời khi nói Diễm là idol (thần tượng) của tôi. Cái hay nữa là bạn ấy rất cầu thị, rất lắng nghe, đấy là cách làm việc tôi rất thích. Nếu như tôi góp ý diễn như thế nào là bạn ấy nghe ngay, mặc dù không khác với cách bạn ấy nghĩ ban đầu là mấy. Tôi đánh giá bạn ấy rất giỏi, thậm chí còn đang muốn mời bạn ấy về đầu quân cho Nhà hát Kịch Hà Nội.

Ngân An

NSND Công Lý mặc toàn hàng hiệu trong 'Hướng dương ngược nắng'

NSND Công Lý mặc toàn hàng hiệu trong 'Hướng dương ngược nắng'

Từng đóng nhiều dạng vai trong gần 30 năm làm nghề nhưng nhân vật ông Vụ trong phim truyền hình 'Hướng dương ngược nắng' của NSND Công Lý được khán giả nhận xét là sành điệu nhất.

tin nổi bật

Lý do khiến 'Chú nguyền' trở thành phim kinh dị đáng sợ bậc nhất

'Chú nguyền' được nhận xét là tác phẩm kinh dị thành công bậc nhất của Đài Loan và Hoa ngữ trong vài năm qua. Phim khai thác nỗi sợ từ tín ngưỡng thờ thần linh, sự ích kỷ của con người với cách thể hiện chân thật.

'Garage hạnh phúc' tập 4, Khải đụng mặt người yêu Sơn Ca đi với 'bồ già'

Trong 'Garage hạnh phúc' tập 4, Khải cùng em gái đi siêu thị vô tình gặp Quân - người yêu Sơn Ca đi cùng 'bồ già'.

Lý Hùng thân mật 3 'tình màn ảnh' Diễm Hương, Thanh Trúc, Mộng Vân

Trong buổi gặp thân tình, Lý Hùng, Diễm Hương, Mộng Vân,... cùng nhau hàn huyên, ôn lại chuyện xưa. Sự xuất hiện của mỹ nhân "Mưa thủy tinh" Thanh Trúc gây bất ngờ.

'Đấu trí' tập 20: Đại uý Vũ tâm sự với người yêu ý định đổi nghề công an

Luôn phải bỏ rơi người yêu để điều tra đối tượng dù trong kỳ nghỉ, Vũ lần đầu nói ra băn khoăn về việc đổi nghề khác với Lam.

Kang Ki Young 'Nữ luật sư kỳ lạ': Có vợ đẹp, sở hữu biệt thự đẳng cấp

Kang Ki Young bất ngờ nổi tiếng nhờ vai diễn trong ‘Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo’, vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng danh tiếng thương hiệu tháng 7.

Giải mã sức hút của bom tấn 'Hạ cánh khẩn cấp'

'Hạ cánh khẩn cấp' quy tụ hàng loạt yếu tố kéo khán giả đến rạp.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 32: Hào nắm lấy cơ hội để gần gũi Minh trong bếp

Tranh thủ lúc Minh lóng ngóng ở bếp, Hào tiến sát lại gần hướng dẫn chị đẹp cách nấu ăn để nắm lấy cơ hội được gần gũi cô.

'Đấu trí' tập 19: Lam dẫn đại uý Vũ đi gặp người yêu cũ

Vũ khó chịu vì người yêu cũ của Lam khơi gợi lại kỷ niệm riêng tư của hai người trước đây trong cuộc chuyện trò ở bãi biển.

Nhan sắc cuốn hút của 'nữ thần cổ trang' phim Thái

Ranee Campen được đánh giá là nữ thần cổ trang của phim truyền hình Thái Lan. Cô vừa dẫn đầu danh sách 3 nữ minh tinh được khán giả yêu thích nhất.

Thiện Nhân Review: Những clip triệu view TikTok về miền Tây dân dã

Những món ăn miền Tây dân dã xuất hiện trong những clip TikTok của Thiện Nhân khiến cộng đồng mạng “xuýt xoa”. Sự duyên dáng, hài hước giúp TikToker người Đồng Tháp hút hơn 4 triệu lượt theo dõi và 110 triệu lượt thích.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 31: Lam báo công an bắt tình trẻ tống tiền clip nóng

Cường không ngờ vừa nhận bọc tiền 300 triệu từ Lam cũng là lúc hắn bị công an ập đến bắt đi.

'Đấu trí' tập 18: Lam ngỡ ngàng vì đại uý Vũ từ chối ở cùng phòng khách sạn

Mãi mới có cơ hội đi nghỉ với nhau nhưng Vũ đột ngột rời về phòng riêng mà không ở lại cùng phòng khách sạn với người yêu khiến Lam chưng hửng.

Vai diễn mù không thoại rất đặc biệt của Doãn Quốc Đam

Doãn Quốc Đam vào vai chàng trai mù không tên xuất hiện chỉ xuất hiện ít giây và hoàn toàn không có thoại trong 'Garage hạnh phúc' khiến nhiều người bất ngờ.

Bom tấn 'Rượt đuổi Seoul' tung trailer nghẹt thở không kém 'Fast & Furious'

Những cảnh đua xe nghẹt thở trên đường phố trong trailer đầu tiên của bom tấn 'Rượt đuổi Seoul' (Seoul Vibe) khiến khán giả phấn không kém series đua xe tốc độ 'Fast & Furious' của Hollywood.

'Đấu trí' tập 17: Lam từ chối lời đề nghị dễ thương của đại úy Vũ

Vũ đề nghị người yêu thay vì dành thời gian chăm sóc cho hoa thì để ảnh anh ở bàn làm việc mà ngắm nhưng bị Lam từ chối phũ phàng.