Chiếc ĐTDĐ camera 7 megapixel đầu tiên của Samsung được giới thiệu tại CeBIT 2005. Ảnh: dpreview

Công nghệ “dế” chụp ảnh đang lên

ICTnews - Strategy Analytics, Mỹ, vừa có những đánh giá mới nhất về thị trường "dế" camera - dự kiến sẽ vượt quá con số 1 tỷ máy vào năm 2007.

David Kerr, Phó giám đốc phụ trách mảng không dây toàn cầu của Strategy Analytics, nói: “Thị trường điện thoại camera đang bước vào giai đoạn thứ ba, chuyển từ megapixel và hình ảnh cơ bản sang chất lượng hình ảnh cao. Tại Bắc Mỹ và Tây Âu, “dế” 1 megapixel hiện đã bão hoà, “dế” 5 megapixel hoặc cao hơn sẽ tăng lên quá 2% doanh số năm nay. Những tính năng như phóng to, đèn nháy và tự động tập trung sẽ là những điểm lớn khác biệt trong năm 2008 và sau đó”.

Ngoài ra, Strategy Analytics còn dự đoán doanh thu máy điện thoại camera toàn cầu sẽ tăng quá 120 tỷ USD vào năm 2011 khi 1/3 dân số thế giới sở hữu 1 chiếc điện thoại camera.

Nokia, dù không phải là hãng đến đầu tiên trong thị trường này, nhưng đã là nhà dẫn đầu thị trường với 28% thị phần toàn cầu. Bên cạnh đó Motorola cũng vừa tiêu thụ được hơn 100 triệu máy trong 12 tháng qua.

H.Thương

Theo AP