Công nghệ kỹ thuật ô tô - ngành học hấp dẫn của ĐH Phú Xuân

Khi theo học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại ĐH Phú Xuân, sinh viên được đào tạo theo lộ trình bài bản, học tập kết hợp thực tiễn, có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Lộ trình học tập kết hợp thực hành

Thị trường ô tô Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ cùng những tiềm năng của ngành công nghiệp ô tô, Công nghệ kỹ thuật (CNKT) ô tô đã trở thành một ngành học hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Tất cả các công đoạn, từ bảo trì, bảo dưỡng động cơ, lắp ráp hệ thống, nghiên cứu công nghệ và tạo ra các sản phẩm mới đều cần đến bàn tay và khối óc các chuyên gia am hiểu tường tận về ô tô.

Là một trong những cơ sở đào tạo ngành CNKT ô tô tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, thuộc tổ chức giáo dục EQuest, trường ĐH Phú Xuân ở TP.Huế có chương trình đào tạo 3 năm - 9 học kỳ đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Theo đại diện nhà trường, sinh viên sẽ được thực tập tại doanh nghiệp từ năm thứ 2 để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực chiến và tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. 

“Nhà trường kết hợp với nhiều hãng ô tô, tạo điều kiện thực tập và đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường” - đại diện nhà trường khẳng định.

Đại học Phú Xuân chú trọng rèn luyện cho người học theo mô hình ASK (Thái độ - Kỹ năng - Kiến thức), giúp người học tự tin và phát triển thêm tư duy và kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu công việc của doanh nghiệp. Đặc biệt, nhà trường đã đầu tư xưởng sữa chữa ô tô ngay trong khuôn viên nhà trường để tạo điều kiện cho sinh viên thực hành.

Lợi thế của sinh viên ngành CNKT ô tô 

Theo đại diện nhà trường, Đại học Phú Xuân là ngôi trường tiên phong áp dụng mô hình Learning Office - Đi học như đi làm và Project Based Learning - Học tập dự án với thời lượng thực hành lên đến 60%.

Bên cạnh đó, trường còn có nhiều điểm nổi bật như cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên doanh nhân tham gia giảng dạy, chương trình đào tạo gắn kết chặt chẽ nhà trường - doanh nghiệp theo chuẩn CDIO, sinh viên có hơn 3 tháng làm việc tại doanh nghiệp trong học kỳ OJT, trường chú trọng giới thiệu việc làm cho sinh viên sau ra trường.

Sau khi tốt nghiệp ngành CNKT ô tô, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm ở các vị trí: Kỹ sư vận hành, Giám sát sản xuất vận hành, Phụ kiện và lắp ráp ô tô, Máy động lực tại các nhà máy sản xuất, Cơ sở sữa chữa - bảo trì- bảo dưỡng.

Ngoài ra, sinh viên ngành CNKT ô tô có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo, trường học, trung tâm, viện nghiên cứu về CNKT ô tô.

Hình thức tuyển sinh ngành CNKT OTO - Đại học Phú Xuân

Xét học bạ với tổng điểm 3 môn: A00,A01,C01,D01 trên 18 điểm

Mã ngành: 7510205

Tặng 50 suất miễn phí ký túc xá 3 năm cho thí sinh trúng tuyển và hoàn tất thủ tục đăng ký nhập học trước ngày 20/08/2022. 

Chi tiết xem tại: https://ts.phuxuan.edu.vn/

Văn phòng tuyển sinh, trường đại học phú xuân:

Địa chỉ: 176 Trần Phú, Thành phố Huế

Hotline 24/7: 0234 7306 888 

Website: Phuxuan.edu.vn

Hồng Nhung

tin nổi bật

Một loạt ngành đào tạo có hơn 60% sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành

Tính trung bình, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành cho tất cả các ngành đào tạo là 21.43%. Không ít ngành tỷ lệ này cao hơn 60%.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tích luỹ tài sản được hơn 2.000 tỷ đồng

Sau 25 năm thành lập, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tích lũy và đóng góp vào tài sản nhà nước gần 2.200 tỷ đồng.

Thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc thành lập Trường ĐH Luật là trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1122/QĐ-TTg ngày 23/9/2022 phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Hai mẹ con đỗ đại học cùng một trường, nhập học cùng một ngày

Sáng nay là một ngày đặc biệt với cô Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 1963) khi cùng con trai Nguyễn Nhật Huy đến trường nhập học nhưng không phải với vai trò phụ huynh đi kèm.

Các trường công an tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu văn bằng 2 năm 2022

Các trường Công an nhân dân năm vừa thông báo tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu văn bằng 2 năm 2022 với hai phương thức tuyển sinh.

Hàng chục trường đại học xét tuyển bổ sung từ 15 điểm

Đến thời điểm này đã có hàng chục trường đại học xét tuyển bổ sung với mức điểm nhận hồ sơ thấp nhất là 15.

Danh sách trúng tuyển năm 2022 vào Trường ĐH Y Dược

Trường ĐH Y Dược - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường năm 2022.

Học tài chính kế toán chuẩn Anh tại Việt Nam

“Chương trình Cử nhân Kế toán - Tài chính” liên kết giữa Trường Quốc tế -ĐHQGHN và trường ĐH East London mở ra cơ hội tiếp cận chương trình học chất lượng quốc tế, mang tính thực tiễn cao cho sinh viên ngay tại Việt Nam.

Danh sách 1.237 thí sinh trúng tuyển Trường ĐH Y Hà Nội năm 2022

Trường ĐH Y Hà Nội vừa thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính qui năm 2022.

Danh sách trúng tuyển Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM năm 2022

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa công bố danh sách trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Danh sách trúng tuyển Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM năm 2022

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM công bố danh sách trúng tuyển 2022.

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM tạm ngừng tăng học phí

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có thông báo tạm ngừng tăng học phí năm học 2022-2023 để chia sẻ khó khăn với phụ huynh và sinh viên.

Bộ GD-ĐT giải thích về lỗi xác nhận nhập học trực tuyến

Bộ GD-ĐT cho hay đã khắc phục xong lỗi xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh chung và dù có lỗi trước đó, kết quả xét tuyển của thí sinh cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Học phí chục triệu mỗi tháng cản bước thí sinh giỏi đến trường y?

Không còn đứng đầu như nhiều mùa tuyển sinh trước, năm 2022, điểm chuẩn ngành y thậm chí giảm và đã bị nhiều ngành khác như sư phạm, kinh tế, công nghệ thông tin "qua mặt".