Công ty con trai Trầm Bê bán 2 triệu cổ phiếu Sacombank

 (VEF.VN) - CTCP Chứng khoán Phương Nam (PNS) có Chủ tịch HĐQT Trầm Khải Hoà, hiện đang là Thành viên HĐQT của Sacombank đã bán 2 triệu cổ phần Sacombank vào ngày 6/9.

CTCP Chứng khoán Phương Nam (PNS) - tổ chức có Chủ tịch HĐQT Trầm Khải Hoà, hiện đang là Thành viên HĐQT của Sacombank đã bán 2 triệu cổ phần Sacombank vào ngày 6/9.

Thông tin trên được Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (STB) đăng tải trên website vào chiều muộn ngày 11/9/2012.

Theo đó, PNS đã bán thành công 2 triệu cổ phiếu STB, giảm khối lượng cổ phiếu STB nắm giữ từ hơn 5,4 triệu đơn vị xuống còn khoảng 3,4 triệu đơn vị (tương đương 0,35%).

Giao dịch bán được thực hiện ngay trong ngày 6/9 bằng phương thức thỏa thuận, tức là ngày đăng ký giao dịch đầu tiên.

Trước đó, ngày 3/9, Sacombank đã cho đăng tải thông tin PNS đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu, với giao dịch dự kiến từ 6/9-15/9.

Được biết, cả 2 thông báo nói trên đều có địa chỉ trình gửi là Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) và NHTMCP Sacombank. Tuy nhiên, thông tin vẫn khá bất ngờ với nhiều nhà đầu tư bởi tính phổ biến khá thấp.

Trước đó, thị trường chứng khoán đã chứng kiến hiện tượng mua không ai biết, bán không ai hay của nhiều cổ đông lớn của Sacombank. Ban đầu, 1 loạt các cổ đông lớn đã bí mật mua vào hàng chục triệu cổ phiếu STB (và bị xử phạt) và sau đó vài tháng cũng đã lặng lẽ bán ra để không còn là cổ đông lớn.

Vụ mua chui được thực hiện trước khi Eximbank tuyên bố cùng với 1 nhóm cổ đông nắm giữ 51% cổ phần Sacombank và những phi vụ bán không ai hay được thực hiện sau khi Hội đồng thành viên Sacombank có những thay đổi lớn hồi cuối tháng 5, với việc 8 gương mặt mới xuất hiện (trong đó có 4 đến từ Phương Nam). Ông Trầm Khải Hòa là đại diện đến từ Chứng khoán Phương Nam và ông Trâm Bê (bố ông Trầm Khải Hòa) đến từ Phương Nam.

Gần đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình trả lời chất vấn ở Thường vụ Quốc hội cho biết, NHNN đã tiến hành thanh tra Sacombank từ tháng 7 và sẽ công khai kết quả thanh tra sau khi hoàn tất.

Huấn Tú

tin nổi bật

Giá vàng trong nước tăng mạnh cùng giá vàng thế giới

Giá vàng trong nước hôm nay (2/2) đồng loạt tăng cao theo giá vàng thế giới. Giá vàng quốc tế chiều nay đã vượt 1.954 USD/ounce, mức cao nhất 9 tháng qua.

Khởi động năm mới, doanh nghiệp TP.HCM cần hơn 14.000 lao động

Các doanh nghiệp cần tuyển dụng 14.300 lao động, trong đó, lĩnh vực gia công cần 5.000; cơ điện tử là 2.200 người; hóa nhựa 500 công nhân; còn lại ở các lĩnh vực dịch vụ.

Giá USD ngân hàng giảm, USD tự do bật tăng

Trong khi giá USD tại nhiều ngân hàng hôm nay (2/2) có xu hướng giảm thì giá USD trên thị trường tự do đảo chiều đi lên. Giá USD thế giới giảm mạnh sau khi Mỹ tăng lãi suất thêm 25 điểm, lên mức cao nhất 15 năm qua.

Giá quặng sắt bật tăng mạnh mẽ, dầu thô chật vật khởi đầu năm mới

Từ đầu năm tới nay, dầu thô và quặng sắt có diễn biến trái ngược nhau. Trong khi giá dầu thô WTI giảm 5,02% về 76,41 USD/thùng, giá dầu thô Brent giảm 3,28% về 82,84 USD/thùng thì giá quặng sắt tăng 9,30% lên 126 USD/tấn.

Chiến lược hướng đến người tiêu dùng của Masan

Năm 2022, với chiến lược mở rộng độ phủ cả kênh offline và online, đẩy mạnh kết nối với khách hàng, Masan đang đặt nền móng vững chắc để bứt phá năm 2023.

Ưu đãi Trade Booming của BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Chương trình Trade Booming 2023 của BIDV mang tới các doanh nghiệp xuất nhập khẩu những ưu đãi vượt trội về tỷ giá, miễn/giảm phí giao dịch và các gói giải pháp hỗ trợ kinh doanh ưu việt, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động giao thương quốc tế.

Viettel tiếp tục là thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á

Theo báo cáo Global 500 năm 2023 do Brand Finance (Anh) công bố, thương hiệu Viettel có giá trị lên tới 8,902 tỷ USD, tăng 144 triệu USD so với năm 2022.

Cổ phiếu giá chót vót không đối thủ, ông chủ kỳ lân Việt lọt nhóm đại gia nghìn tỷ

Cổ phiếu kỳ lân Việt Nam VNZ ghi nhận giao dịch đầu tiên sau gần một tháng lên sàn chứng khoán và ngay lập tức lập mức giá cao kỷ lục, đồng thời đưa CEO Lê Hồng Minh gia nhập câu lạc bộ những người sở hữu tài sản nghìn tỷ.

Giá vàng hôm nay 2/2: Vàng bật tăng dữ dội, USD giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 2/2 trên thị trường thế giới tăng vọt sau khi Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm, lên mức cao nhất 15 năm trong phiên họp 1/2. Giá vàng trong nước cũng tăng theo. Đồng USD lao dốc.

Mỹ tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm, đồng USD lao dốc

Mỹ tăng lãi suất thêm 25 điểm lên mức cao nhất 15 năm trong phiên họp 1/2 đúng như kỳ vọng của thị trường. Nỗi lo Fed tăng mạnh lãi suất đã được giải tỏa. Đồng USD ngay lập tức giảm mạnh.

Việt Nam tiêu thụ 43 tấn vàng năm 2022

Việt Nam dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ vàng trong năm qua, theo số liệu báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC).

Trung Quốc chi 1,1 tỷ USD gom mua một loại tinh bột của Việt Nam

Trung Quốc chi 1,11 tỷ USD để gom mua gần hết tinh bột sắn mà Việt Nam xuất khẩu trong năm 2022.

Có lãi sau 2 năm, Nhà Thủ Đức vẫn nợ thuế hàng trăm tỷ

Kinh doanh kém hiệu quả sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến thuế và ban lãnh đạo, Nhà Thủ Đức lần đầu có lợi nhuận dương. Tuy nhiên, khoản nợ thuế hàng trăm tỷ đồng vẫn treo lơ lửng.

Ra khơi săn ruốc từ 3h sáng, ngư dân kiếm tiền triệu trong ngày

Sau mỗi chuyến ra khơi đánh bắt ruốc biển, bà con ngư dân ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) thu nhập tiền triệu, ai cũng phấn khởi những ngày đầu năm mới.

Hàng loạt thương nhân phân phối xăng dầu sắp bị thu hồi giấy phép

Bộ Công Thương vừa ban hành một loạt quyết định về việc thu hồi Giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu của nhiều công ty.