Công ty con trai Trầm Bê bán 2 triệu cổ phiếu Sacombank

 (VEF.VN) - CTCP Chứng khoán Phương Nam (PNS) có Chủ tịch HĐQT Trầm Khải Hoà, hiện đang là Thành viên HĐQT của Sacombank đã bán 2 triệu cổ phần Sacombank vào ngày 6/9.

CTCP Chứng khoán Phương Nam (PNS) - tổ chức có Chủ tịch HĐQT Trầm Khải Hoà, hiện đang là Thành viên HĐQT của Sacombank đã bán 2 triệu cổ phần Sacombank vào ngày 6/9.

Thông tin trên được Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (STB) đăng tải trên website vào chiều muộn ngày 11/9/2012.

Theo đó, PNS đã bán thành công 2 triệu cổ phiếu STB, giảm khối lượng cổ phiếu STB nắm giữ từ hơn 5,4 triệu đơn vị xuống còn khoảng 3,4 triệu đơn vị (tương đương 0,35%).

Giao dịch bán được thực hiện ngay trong ngày 6/9 bằng phương thức thỏa thuận, tức là ngày đăng ký giao dịch đầu tiên.

Trước đó, ngày 3/9, Sacombank đã cho đăng tải thông tin PNS đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu, với giao dịch dự kiến từ 6/9-15/9.

Được biết, cả 2 thông báo nói trên đều có địa chỉ trình gửi là Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) và NHTMCP Sacombank. Tuy nhiên, thông tin vẫn khá bất ngờ với nhiều nhà đầu tư bởi tính phổ biến khá thấp.

Trước đó, thị trường chứng khoán đã chứng kiến hiện tượng mua không ai biết, bán không ai hay của nhiều cổ đông lớn của Sacombank. Ban đầu, 1 loạt các cổ đông lớn đã bí mật mua vào hàng chục triệu cổ phiếu STB (và bị xử phạt) và sau đó vài tháng cũng đã lặng lẽ bán ra để không còn là cổ đông lớn.

Vụ mua chui được thực hiện trước khi Eximbank tuyên bố cùng với 1 nhóm cổ đông nắm giữ 51% cổ phần Sacombank và những phi vụ bán không ai hay được thực hiện sau khi Hội đồng thành viên Sacombank có những thay đổi lớn hồi cuối tháng 5, với việc 8 gương mặt mới xuất hiện (trong đó có 4 đến từ Phương Nam). Ông Trầm Khải Hòa là đại diện đến từ Chứng khoán Phương Nam và ông Trâm Bê (bố ông Trầm Khải Hòa) đến từ Phương Nam.

Gần đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình trả lời chất vấn ở Thường vụ Quốc hội cho biết, NHNN đã tiến hành thanh tra Sacombank từ tháng 7 và sẽ công khai kết quả thanh tra sau khi hoàn tất.

Huấn Tú

tin nổi bật

Đề xuất tiếp tục giảm sàn thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu năm 2023

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xăng, dầu, mỡ nhờn năm 2023 như năm 2022 (áp dụng mức sàn trong Biểu khung thuế), góp phần hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh giá xăng dầu dự báo vẫn còn ở mức cao.

Tăng chỉ tiêu tín dụng 1,5-2% cho toàn hệ thống ngân hàng

Hôm nay, ngày 5/12/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm khoảng 1,5-2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.

Ký nghị định thư với Trung Quốc, xuất khẩu sầu riêng tăng kỷ lục

Sau khi ký nghị định thư với Trung Quốc, xuất khẩu sầu riêng của nước ta tăng kỷ lục 294% trong tháng 10/2022. Giá loại quả này cũng tăng gấp 3 lần, giúp nông dân có thu nhập cao.

TP.HCM sẽ 'make up' cho hàng trăm trụ điện

Trụ điện được phủ lên lớp 'áo' mới là các tủ panel thông tin. Mô hình này được ngành điện đánh giá đảm bảo mỹ quan đô thị, nâng cao ý thức giữ vệ sinh công cộng của người dân.

Hải quan và cảnh sát kinh tế bắt giữ lô thuốc lá lậu 10,5 tỷ đồng

Cơ quan Hải quan và cảnh sát kinh tế tại TP.HCM vừa thông tin việc bắt giữ lô thuốc lá lậu có giá trị khoảng 10,5 tỷ đồng.

Phát Đạt công bố chuyển nhượng xong gần 89% cổ phần tại Địa ốc Hòa Bình

Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) vừa thông báo về việc hoàn tất chuyển nhượng gần 89% cổ phần tại Công ty cổ phần Địa ốc Hòa Bình.

Cách chi tiêu thông minh của nhân viên văn phòng thời 4.0

Với việc sử dụng thẻ tín dụng hợp lý, nhiều nhân viên văn phòng đã biết cách chi tiêu và quản lý tài chính phù hợp, đồng thời còn được hưởng nhiều ưu đãi mua sắm từ phía ngân hàng.

'Âm thầm' mua - bán lượng lớn cổ phiếu, hai nhà đầu tư nữ bị phạt

Hai nhà đầu tư nữ không báo cáo giao dịch mua - bán cổ phiếu và âm thầm trở thành cổ đông lớn tại các doanh nghiệp bị phạt tổng cộng 170 triệu đồng.

Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, ngân hàng hút dòng tiền, VN-Index hướng tới 1.100 điểm

Chỉ số VN-Index tiếp tục đà tăng và được kỳ vọng lên 1.350 điểm trong năm 2023. Dòng tiền đổ vào nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản và ngân hàng sau đợt giảm sâu nhiều tháng trước đó.

VCCI công bố 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2022

Phó Chủ tịch VCCI Nguyễn Quang Vinh cho biết danh hiệu này là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực kinh doanh bền vững của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam.

PNJ dẫn đầu top doanh nghiệp phát triển bền vững 2022

Tại Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2022, PNJ xuất sắc dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp lĩnh vực thương mại - dịch vụ và Top 5 doanh nghiệp cam kết nỗ lực thực hiện bình đẳng giới và quyền phụ nữ tại Việt Nam.

Hàng xôi chuẩn vị Bắc 11 năm bán trên vỉa hè TP.HCM

Mỗi sáng, hàng xôi nhỏ gồm các loại xéo, ngô, cốm chế biến theo hương vị Bắc của gia đình ông Tuấn (quận Tân Bình, TP.HCM) bán trên vỉa hè tấp nập khách ra vào nhờ giá cả hợp lý.

Doanh nghiệp ông Đặng Thành Tâm vay hơn trăm tỷ từ công ty con

Doanh nghiệp của ông Đặng Thành Tâm đang phải xoay xở nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh trong bối cảnh đến kỳ hạn phải trả gần 3.000 tỷ đồng trái phiếu.

Các nhà đầu tư ngoại mua ròng cổ phiếu Việt Nam kỷ lục

Các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng cổ phiếu với tổng giá trị kỷ lục trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh từ đáy và trải qua một tuần giao dịch bùng nổ cả về điểm số và thanh khoản.

Giá vàng hôm nay 5/12: Vàng bật tăng cao

Giá vàng hôm nay tăng mạnh ở cả trong nước và thế giới. Kết thúc phiên tuần trước, giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng, tạo tâm lý lạc quan hơn cho nhà đầu tư.