Công ty con trai Trầm Bê bán 2 triệu cổ phiếu Sacombank

 (VEF.VN) - CTCP Chứng khoán Phương Nam (PNS) có Chủ tịch HĐQT Trầm Khải Hoà, hiện đang là Thành viên HĐQT của Sacombank đã bán 2 triệu cổ phần Sacombank vào ngày 6/9.

CTCP Chứng khoán Phương Nam (PNS) - tổ chức có Chủ tịch HĐQT Trầm Khải Hoà, hiện đang là Thành viên HĐQT của Sacombank đã bán 2 triệu cổ phần Sacombank vào ngày 6/9.

Thông tin trên được Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (STB) đăng tải trên website vào chiều muộn ngày 11/9/2012.

Theo đó, PNS đã bán thành công 2 triệu cổ phiếu STB, giảm khối lượng cổ phiếu STB nắm giữ từ hơn 5,4 triệu đơn vị xuống còn khoảng 3,4 triệu đơn vị (tương đương 0,35%).

Giao dịch bán được thực hiện ngay trong ngày 6/9 bằng phương thức thỏa thuận, tức là ngày đăng ký giao dịch đầu tiên.

Trước đó, ngày 3/9, Sacombank đã cho đăng tải thông tin PNS đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu, với giao dịch dự kiến từ 6/9-15/9.

Được biết, cả 2 thông báo nói trên đều có địa chỉ trình gửi là Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) và NHTMCP Sacombank. Tuy nhiên, thông tin vẫn khá bất ngờ với nhiều nhà đầu tư bởi tính phổ biến khá thấp.

Trước đó, thị trường chứng khoán đã chứng kiến hiện tượng mua không ai biết, bán không ai hay của nhiều cổ đông lớn của Sacombank. Ban đầu, 1 loạt các cổ đông lớn đã bí mật mua vào hàng chục triệu cổ phiếu STB (và bị xử phạt) và sau đó vài tháng cũng đã lặng lẽ bán ra để không còn là cổ đông lớn.

Vụ mua chui được thực hiện trước khi Eximbank tuyên bố cùng với 1 nhóm cổ đông nắm giữ 51% cổ phần Sacombank và những phi vụ bán không ai hay được thực hiện sau khi Hội đồng thành viên Sacombank có những thay đổi lớn hồi cuối tháng 5, với việc 8 gương mặt mới xuất hiện (trong đó có 4 đến từ Phương Nam). Ông Trầm Khải Hòa là đại diện đến từ Chứng khoán Phương Nam và ông Trâm Bê (bố ông Trầm Khải Hòa) đến từ Phương Nam.

Gần đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình trả lời chất vấn ở Thường vụ Quốc hội cho biết, NHNN đã tiến hành thanh tra Sacombank từ tháng 7 và sẽ công khai kết quả thanh tra sau khi hoàn tất.

Huấn Tú

tin nổi bật

8 cây xăng ở TP.HCM hết hàng và ngừng bán do nhân viên nghỉ Tết

Trong ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), trên địa bàn TP.HCM có 4 cửa hàng xăng dầu đang ngưng hoạt động để giải thể; 8 cửa hàng xăng dầu hết hàng, tạm ngưng nghỉ Tết.

Giá USD thế giới rớt xuống mức thấp từ đầu năm

Giá USD thế giới hiện rớt xuống mức thấp kể từ đầu năm. Giá USD trên thị trường tự do giảm cùng chiều với đồng bạc xanh quốc tế.

Giá vàng hôm nay 26/1: Vàng tăng dựng đứng gần ngày Thần Tài

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới tăng dựng đứng. Mặt hàng kim loại quý vẫn trong xu hướng tăng giá khi đồng USD suy yếu. Nếu vẫn giữ đà tăng, giá vàng trong nước ngày Thần Tài (10/1 âm lịch) sẽ rất đắt.

Ra Tết, giá xăng sẽ tăng gần 2.000 đồng/lít?

Giá xăng bán lẻ trong kỳ điều hành ngày 1/2 có khả năng tăng mạnh do giá xăng nhập và giá xăng thế giới có xu hướng tăng lên. Dự báo giá xăng có thể tăng tới gần 2.000 đồng/lít, giá dầu sẽ tăng ít hơn.

Năm nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh

Danh sách những người phụ nữ giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes.

Tiền phải chảy vào đúng nơi cần tiền

Ngân hàng hiểu khách hàng, hiểu dự án, nắm được hiệu quả sử dụng vốn. Tiền phải tìm được đến nơi cần tiền, phục vụ sản xuất kinh doanh, nếu không, doanh nghiệp sẽ gặp khó năm 2023.

Một năm ghi nhận loạt 'tâm thư' của các ông chủ

Một năm cổ phiếu giảm bất thường dù kết quả kinh doanh tăng mạnh, Chủ tịch Tập đoàn Hoá chất Đức Giang, ông chủ của Hoàng Anh Gia Lai phải viết tâm thư trấn an cổ đông. Trong khi nhiều ông chủ phải tâm thư trần tình vì làm ăn sa sút.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Thách thức và triển vọng ngành ngân hàng năm 2023: Sức bền được kiểm chứng?

Nhiều ngân hàng có thêm một năm 2022 kinh doanh ấn tượng với lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh. Tuy nhiên, các tổ chức tín dụng đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức trong năm 2023.

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Con đường để Việt Nam thành nước phát triển: Cần giai đoạn tăng trưởng thần kỳ

Việt Nam đạt tăng trưởng nhanh nhưng chưa đủ, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế vẫn đáng lo ngại. So với các nước phát triển và cả các nước trong khu vực, Việt Nam vẫn còn phải nỗ lực nhiều để thoát nguy cơ tụt hậu.

Thị trường tài chính thế giới diễn biến tích cực đầu năm mới

Thị trường tài chính thế giới ghi nhận những tín hiệu tích cực đầu năm mới sau khi nền kinh tế Mỹ ghi nhận lạm phát hạ nhiệt nhanh chóng và Fed có thể sẽ sớm đảo chiều chính sách tiền tệ sau một năm siết chặt.

Chen chân mua vàng cầu may, vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Vào ngày vía Thần Tài mỗi năm, hàng chục vạn người trên khắp cả nước lại xếp hàng từ sáng sớm đến đêm muộn để mua vàng cầu may mắn, tài lộc. Vậy vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Bí quyết đầu tư bất động sản của người trong cuộc ‘được ăn cả, ngã về không’

Đầu tư bất động sản có lãi cũng là một cái duyên, nhưng bên cạnh đó cần phải nắm được thông tin, có đủ sự kiên trì… đặc biệt, cần lựa chọn đúng.

Tiêu dùng thông minh kỷ nguyên số

Mua sắm online và sử dụng các dịch vụ trực tuyến đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng.