Ngày 9/6, Infineon Technologies và Đại học Bách khoa Hà Nội ký kết biên bản ghi nhớ về kế hoạch hợp tác trong các dự án kỹ thuật, đặc biệt là trong việc phát triển những giải pháp liên quan đến lĩnh vực xe điện hạng nhẹ và Internet vạn vận (IoT).

{keywords}
Đại diện trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Công ty Infineon ký kết ghi nhớ hợp tác.

Infineon và Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ xác định các dự án trọng điểm 2 bên cùng quan tâm, phát triển các giải pháp phù hợp, đồng thời tổ chức nhiều hội thảo chuyên sâu, nâng cao chương trình giảng dạy và bồi dưỡng các kỹ sư điện tử.

Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ lựa chọn để đưa thông tin về sản phẩm và giải pháp phù hợp của Infineon vào các khóa học, tài liệu giảng dạy. Trong khi đó, Infineon hỗ trợ nhà trường tổ chức các khóa đào tạo về sản phẩm và kỹ thuật cho cán bộ giảng dạy và sinh viên.

Phó Giáo sư Nguyễn Hữu Thanh, Hiệu trưởng trường Điện – Điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, bằng việc tận dụng thế mạnh của 2 đơn vị, hợp tác sẽ mang lại nhiều cơ hội về đào tạo, nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực.

Ông Francis Foo, Phó Chủ tịch, bộ phận kinh doanh hệ thống điện tử công suất và cảm biến của Infineon Technologies châu Á - Thái Bình Dương tại Singapore nhấn mạnh rằng, đây là hợp tác quan trọng hướng đến nỗ lực giải quyết những thách thức về công nghệ bằng các giải pháp phù hợp với Việt Nam, hướng tới phát triển một thế hệ kỹ sư tài năng cho tương lai.

{keywords}
Các đại biểu thăm Lab Infineon tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thông tin với ICTnews bên lề sự kiện, ông Nguyễn Đức Hùng, đại diện Infineon Technologies tại Việt Nam cho biết, các hoạt động hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Infineon sẽ được khởi động ngay sau sự kiện ký kết.

Cụ thể, Infineon sẽ cử các chuyên gia giàu kinh nghiệm để cùng các giảng viên trường Điện - Điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội xây dựng giáo trình, tài liệu học tập cho sinh viên. “Các chuyên gia của Infineon không trực tiếp tham gia giảng dạy sinh viên. Tuy nhiên, thông qua các hoạt động như seminar, hội thảo, ngày hội công nghệ 2 bên phối hợp tổ chức, các chuyên gia sẽ giới thiệu đến sinh viên của trường về sản phẩm, giải pháp của Infineon cũng như xu hướng phát triển công nghệ trên thế giới, giúp các em hiểu rõ hơn về ngành điện tử”, ông Nguyễn Đức Hùng chia sẻ.

Bên cạnh đó, Infineon và Đại học Bách khoa Hà Nội cũng hợp tác triển khai các dự án chung như xe máy điện hay IoT hay các sản phẩm công nghệ khác. Đặc biệt, Infineon sẽ nhận sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đến thực tập tại Văn phòng của công ty tại Hà Nội, với số lượng 2 - 4 người mỗi năm. Về lâu dài, các sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội còn có thể sang thực tập tại trụ sở của Infineon ở Singapore.

Vân Anh 

Nhân lực có kiến thức và kỹ năng về công nghệ mới vẫn đang thiếu hụt

Nhân lực có kiến thức và kỹ năng về công nghệ mới vẫn đang thiếu hụt

Chia sẻ tại hội thảo “Những xu hướng công nghệ và việc làm nổi bật trong năm 2022”, các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp đều cho rằng AI, IoT, quản lý dữ liệu sẽ dẫn dắt sự phát triển công nghệ năm nay.