COP 21

Cập nhập tin tức COP 21

Chuyển đổi sang nền kinh tế xanh: Đảm bảo công bằng và bao trùm, bình đẳng về cơ hội và hưởng lợi

Quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, phát thải bằng không, đặc biệt là về cơ hội tạo việc làm, bảo đảm an ninh năng lượng, nâng cao sức cạnh tranh và tính bền vững của nền kinh tế.

Bản thỏa thuận mới nhất cho Hội nghị COP21

Các cuộc thương lượng vẫn diễn ra căng thẳng để đạt được được một văn bản thỏa thuận mới mang tính sống còn.

COP21: Thời điểm hệ trọng với Hội nghị Thượng đỉnh Paris

Hội nghị Thượng đỉnh Biến đổi khí hậu Liên Hiệp Quốc tại Paris đã qua tuần lễ đầu tiên. Và năm ngày cuối cùng đã bắt đầu. Văn bản quan trọng nhất đang trong thời điểm quyết định.

Năng lượng nguyên tử ở Hội nghị biến đổi khí hậu COP21

Trong hai tuần từ ngày 30/11 - 11/12/2015, Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tham gia vào các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP21) ở Paris (Pháp).

Chùm ảnh: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở châu Âu

Chuyến công du châu Âu của Thủ tướng chỉ có 3 ngày, với lịch trình dày đặc các hoạt động đa phương, song phương.

Hội nghị Thượng đỉnh Khí hậu COP21 khai mạc tại Paris

Ngày 30/11/2015, Hội nghị thứ 21 Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP21) đã chính thức khai mạc tại Paris.

Thế giới 24h: Nga quyết không xuống thang

Tổng thống Nga không gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ; Phát hiện mộ tập thể ở miền bắc Iraq... là những tin đáng chú ý trong ngày.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ phát biểu tại COP 21

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam sẽ có phát biểu quan trọng tại phiên họp toàn thể của Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu.

Hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Paris

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa tới Paris, Pháp tham dự Hội nghị COP 21.

Sự kiện mới trước Hội nghị thượng đỉnh khí hậu Paris

Ngày khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Liên hiệp quốc về Biến đổi khí hậu (gọi tắt là COP 21) tại Paris (Pháp) đã ấn định từ một năm trước đây, khi kết thúc Hội nghị COP 20 ở Lima (Peru), bỗng được đẩy sớm lên một ngày.

Sắp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Khí hậu Paris

Chưa đầy một tuần nữa Hội nghị Thượng đỉnh Biến đổi Khí hậu Liên hiệp quốc COP21 - một trong những hội nghị quốc tế lớn nhất về khí hậu từng diễn ra trong lịch sử thế giới, sẽ khai mạc ở thủ đô Paris, nước Pháp.

Họp cấp bộ trưởng tham vấn về khí hậu tại Paris

 40 vị bộ trưởng đến từ các khu vực khác nhau trên thế giới đã tham dự cuộc họp tham vấn không chính thức về Biến đổi Khí hậu trong hai ngày 20 và 21/7/2015 tại Paris.

Gập ghềnh con đường đến Paris với COP-21

Từ Lima qua Paris, nửa đoạn đường đã đi qua gặp không ít mấp mô, gập ghềnh. Và nửa đoạn đường còn lại cũng không phải trơn tru, bằng phẳng…

Một phần tư thời gian Lima-Paris đã trôi qua

 Chặng đầu tiên trên con đường Lima - Paris này đối với “con thuyền COP“ quả chưa được xuôi chèo mát mái, bị chao đảo bởi vài cơn “giông gió” đầu mùa.