- Công an Q.Thủ Đức, TP.HCM hiện đang điều tra, xử lý nghi can Nguyễn Văn Thành (SN 1984, ngụ Q.Thủ Đức) về hành vi “giết người”. Tuy nhiên kế hoạch trả thù tình của Thành không thành.

Theo thông tin ban đầu, 1h sáng 27/4 người dân sinh sống trong hẻm số 763 đường Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TP.HCM hốt hoảng khi nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ phòng trọ tại đây. 

Rất đông người dân chạy đến ứng cứu nhưng căn phòng trọ phát hỏa bị cột dây kẽm từ phía ngoài. 

{keywords}
 Rất may người dân ứng cứu kịp thời, nên ba người có mặt trong phòng trọ được giải cứu kịp thời

Phải một lúc mở kẽm khóa cửa, dập lửa thì người dân giải cứu thành công được 2 phụ nữ là chị Lâm Thị Mỹ Th (SN 1984, quê Bạc Liêu), chị Lê Thị Mỹ Ng (SN 1984) và đứa con trai 7 tuổi của chị Ng. Người dân còn phát hiện, phòng trọ ngay sát bên cạnh cũng bị cột chặt dây kẽm khóa cửa từ bên ngoài nhưng may mắn ngọn lửa không cháy lây lan sang.

Xác định là có kẻ chủ đích phóng hỏa giết người nên chị Th và chị Ng đã trình báo công an địa phương. Đáng nói là chị Th khai báo, nghi ngờ người gây ra việc này là người yêu cũ của chị, là nghi can Thành. Thậm chí khi được người dân dập lửa, giải thoát và sau đó chị Th đến công an phường trình báo thì thấy Thành đeo bám theo sau.

Quá trình điều tra, đến nay công an làm rõ, trước đây chị Th có mối quan hệ tình cảm với Thành. Tuy nhiên vì Thành bản tính cộc cằn, thường xuyên đánh đập nên chị Th đã chủ động chia tay nhưng Thành không đồng ý.

Nhiều lần Thành đã chặn đường đánh đập chị Th. Được biết trước đây công an Q.9 đã từng có hai lần mời Thành lên làm việc vì chị Th tố giác Thành đã đánh đập chị. Để lẩn tránh Thành, chị Th đến ở chung phòng trọ với mẹ con người bạn, là chị Ng.

Do níu kéo người tình không được nên Thành nghĩ đến kế hoạch trả thù tình. Thời điểm rạng sáng 27/4 Thành âm thầm mang kẽm đến cột chặt cửa phòng trọ có mẹ con chị Ng và chị Th ở trong, rồi tẩm xăng vào giấy cuộn, châm lửa nhét vào khe cửa để phóng hỏa. Đáng nói Thành còn dùng kẽm cột chặt cửa phòng trọ ở phòng bên cạnh, nhằm mục đích ngăn cản những người này tham gia ứng cứu những người có trong phòng chị Nga khi bị cháy.

Theo đó hành động của Thành được xác định có kế hoạch và nhằm thực hiện hành vi đến cùng.

Mộc Lan