Phát hành lần đầu tiên vào năm 2010 dành cho PS3 và Xbox 360, Red Dead Redemption là một tựa game hành động thế giới mở độc đáo và thường được ví von với một phiên bản GTA miền viễn Tây vì có chung hãng sản xuất Rockstar. Game kể câu chuyện cảm động về John Marston - một tên cướp hoàn lương muốn chạy trốn khỏi quá khứ để tìm kiếm cuộc sống hạnh phúc bên vợ và con nhưng cuối cùng đã không chiến thắng nổi số phận nghiệt ngã.

Mới đây một số nguồn tin đã tiếp tục lộ diện, qua đó mô tả hoàn hảo cốt truyện của phần 2 series game hành động thế giới mở lấy đề tài cao bồi miền viễn tây tuyệt hay của Rockstar. Lần này, vẫn là những nguồn tin bên trong nội bộ Rockstar cho biết, nhân vật chính của Red Dead Redemption 2 là Jack Marston. Nghe quen quen? Nguồn tin mật này chia sẻ đó chính là con trai của John Marston, nhân vật chính của phần 1. Thậm chí còn có cả một số thông tin hành lang cho biết, bối cảnh phần 2 của game sẽ chỉ diễn ra sau phần 1 có 3 năm mà thôi.

Cốt truyện game rất có thể sẽ liên quan đến việc cậu bé Jack tìm thấy cuốn nhật ký của cha mình, ngồi đọc nó và nhận ra có thứ gì đó không hợp lý, và thế là chàng trai trẻ quyết định lên đường tìm ra sự thật với những mảnh ghép mông lung mà cậu có được từ những dòng chữ của người cha đẻ. Trong game sẽ có một số cảnh flashback ký ức cũ của cả Jack và cha mình, một tính năng rất quan trọng để Rockstar có thể dung hòa cốt truyện của cả phần 1 và phần 2 lại với nhau, tạo ra một câu chuyện lớn thống nhất và ấn tượng nhất đối với game thủ.

Về phần gameplay, anh chàng Jack Marston sẽ chu du khắp mọi vùng đất mà cha anh từng đặt chân qua, vì thế nên những gương mặt thân quen của phần 1 vẫn sẽ xuất hiện. Bạn vẫn sẽ được tham gia những phi vụ như cướp nhà băng, quán rượu và thậm chí là "ăn hàng" trên những chuyến tàu hỏa trên một bản đồ rộng lớn có diện tích thậm chí còn rộng hơn cả GTA V nữa.

Dĩ nhiên tất cả những thông tin được hé lộ trên đây đều chưa được chính thức thừa nhận bởi Rockstar hay bất kỳ người phát ngôn chính thức nào. Chính vì lý do đó, chúng ta sẽ phải đợi 1 tuần nữa đến khi E3 2017 chính thức diễn ra để có thể được thưởng thức một vài đoạn trailer chính thức đầy ấn tượng mà nhà làm game nổi tiếng nhưng cũng đầy tai tiếng Rockstar đem tới cho cộng đồng game thủ.

Theo những tin tức mới nhất mà Rockstar Games công bố, họ muốn có thêm thời gian để hoàn thiện Red Dead Redemption 2 để có được chất lượng đồ họa và gameplay tốt nhất trên các hệ console hiện tại như Xbox One và PS4, và vì lý do đó, Red Dead Redemption 2 sẽ bị dời ngày phát hành chính thức sang mùa xuân 2018 tới. Một tin buồn cho những game thủ đang ngóng chờ từng ngày từng giờ để được chơi tựa game hành động thế giới mở lấy bối cảnh miền tây nước Mỹ này.

Theo GameK