covid 19 thế giới

Cập nhập tin tức covid 19 thế giới

Hàn Quốc sắp bỏ khẩu trang dù ca nhiễm mới cao nhất thế giới

Dù ca nhiễm mới trong ngày luôn dẫn đầu thế giới trong những ngày qua, nhưng Hàn Quốc vẫn định bỏ hầu hết hạn chế phòng dịch, gồm cả đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ca tử vong do Covid-19 tăng trên toàn cầu, ông Biden tiêm mũi 4

WHO cho biết số ca tử vong trên toàn cầu trong tuần qua tăng hơn 40%, trong khi đó Tổng thống Mỹ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi thứ 4. 

Ca nhập viện tại Pháp tăng mạnh, Thủ tướng Israel mắc Covid-19

Số bệnh nhân nhiễm Covid-19 phải nhập viện tại Pháp đã tăng thêm 467 ca trong 24 giờ qua, mức tăng hàng ngày cao nhất kể từ đầu tháng 2.

Covid-19: Trung Quốc thêm khó khăn, Mỹ chuẩn bị tiêm mũi 4

Chính sách không Covid-19 của Trung Quốc tiếp tục gặp nhiều thách thức lớn khi các biện pháp siết chặt phòng dịch có những tác động lớn tới người dân.

Hàn Quốc đặt mua vắc xin Covid-19 nội địa, Hong Kong bỏ lệnh cấm bay

Hàn Quốc đã đạt thỏa thuận mua 10 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 nội địa đầu tiên.

Trung Quốc, Hàn Quốc vẫn lún sâu trong đại dịch Covid-19

Làn sóng Omicron đang khiến cho cả Trung Quốc đại lục và Hàn Quốc quay cuồng ứng phó.

WHO thông báo đại dịch 'còn lâu mới kết thúc'

Phát ngôn viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bà Margaret Harris cho biết, đại dịch Covid-19 còn lâu mới kết thúc do số ca nhiễm mới vẫn liên tục gia tăng.

Ukraine cạn kiệt oxy, Hong Kong chạm kỷ lục Covid-19 mới

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo Ukraine đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung oxy nghiêm trọng khi số lượng oxy dự trữ chỉ đủ dùng trong 24 giờ nữa.

Mỹ bỏ khẩu trang, Anh ngừng cách ly với người nhiễm Covid-19

Theo hướng dẫn mới từ cơ quan y tế Anh, những người mắc Covid-19 nên ở nhà, nhưng không có hình phạt nào nếu không làm theo khuyến cáo.

Lo ngại về biến thể phụ của Omicron, Mỹ không đề cao thuốc Merck

Các nghiên cứu mới nhất cho thấy yếu tố đáng lo ngại của biến thể của Omicron.

Mỹ chính thức hủy quy định bắt buộc tiêm phòng Covid-19

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức hủy một quy định yêu cầu người lao động tại các công ty lớn phải tiêm phòng hoặc làm xét nghiệm Covid-19 thường xuyên.

Pháp: Ca mắc Covid-19 tăng vọt, Bộ trưởng Y tế nhiễm virus corona

Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đã tự cách ly. Ông Veran mắc Covid-19 vào đúng thời điểm số ca nhiễm virus corona ở nước này tăng cao nhất từ trước tới nay.

Covid-19 mất 90% khả năng lây nhiễm khi bay vào không khí

Virus corona mất 90% khả năng lây nhiễm cho chúng ta trong vòng 20 phút sau khi bay vào không khí. Hầu hết khả năng của virus bị mất đi trong vòng 5 phút đầu tiên.

Trung Quốc phong tỏa thêm một thành phố, 20 triệu người phải ở trong nhà

Thêm hàng triệu người Trung Quốc được lệnh ở trong nhà khi nước này chiến đấu với dịch bệnh bùng phát ở một số tỉnh. An Dương là thành phố mới nhất bị phong tỏa.

Mỹ phá kỷ lục thế giới, Ấn Độ trước "sóng thần" Covid-19

Ngày 7/1, Mỹ tiếp tục phá kỷ lục thế giới về số ca nhiễm mới với con số khiến nhiều người phải ngỡ ngàng. Tại châu Á, Ấn Độ cũng đang đối mặt với sự lây nhiễm mạnh mẽ của biến thể Omicron.

Australia khởi đầu năm 2022 với số ca mắc Covid-19 kỷ lục

Australia bắt đầu năm 2022 với số ca nhiễm mới cao ngất. Các bang New South Wales và Victoria hôm nay (1/1) đều công bố số ca mắc Covid-19 kỷ lục, lần lượt là 22.577 và 7.442 trường hợp.

Người dân Tây An cạn kiệt thực phẩm sau hơn một tuần phong tỏa

Nhiều cư dân ở Tây An, phía tây bắc Trung Quốc đang hết sạch thực phẩm khi thành phố bước sang ngày phong tỏa thứ tám nhằm ngăn chặn chùm ca mắc Covid-19 mới nhất.  

Đức phát hiện nhiều người tiêm vắc xin bí ẩn ngừa Covid-19

Cảnh sát Đức cuối tuần qua đã phát hiện hàng trăm người xếp hàng chờ tiêm một loại vắc xin bí ẩn, chưa được cấp phép, được mô tả là vắc xin ngừa Covid-19.

‘Tôi mất mọi thứ’ vì bạo động chống hạn chế Covid-19

Cướp phá và trộm cắp tại Guadeloupe, vùng lãnh thổ thuộc Pháp ở Caribbean, khiến giới chức Paris phải điều động lực lượng đặc nhiệm tới đây.

Châu Âu bắt nhiều người biểu tình phản đối lệnh hạn chế phòng chống Covid-19

Biểu tình rầm rộ phản đối các hạn chế liên quan tới virus corona, tiêm phòng bắt buộc và thẻ thông hành Covid-19 đã nổ ra ở Áo, Italia, Croatia, Thụy Sĩ, Bắc Ireland và Hà Lan.